Nông dân Đồng Tâm quyết giữ đất dù phải hy sinh xương máu!

 • Bởi Admin
  30/08/2017
  0 phản hồi

  Từ đầu tháng 7 tới cuối tháng 8 này, một cuộc khủng bố đe dọa tinh thần một cách trắng trợn đã đè nặng lên người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức khi công an thành phố Hà Nội và Cục điều tra hình sự bộ Quốc phòng liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập đến khoảng 70 người dân liên quan đến vụ việc tranh chấp đất đai hồi tháng 4/2017 vừa qua trong đó có cái gọi là việc “gây rối trật tự công cộng”.

  Cụ Lê Đình Kình 82 tuổi, nạn nhân bị viên phó công an huyện Mỹ Đức và 3 sĩ quan Cục điều tra hình sự bộ Quốc phòng đánh đập gẫy chân, gây thương tật suốt đời cũng đã bị Cục điều tra hình sự bộ Quốc phòng gửi giấy triệu tập lần thứ 3.

  Bức xúc trước cách hành xử mang tính chất khủng bố trắng của giới bạo quyền, ngày 27/8 đã có một "cuộc họp toàn thể nhân dân xã Đống Tâm, khẳng định đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp của nhân dân Đồng Tâm.". Người dân gọi đây là hội nghị công dân.

  Mọi người nêu quyết tâm:

  "Thứ nhất, nếu chính quyền Hà Nội, công an Hà Nội mà cố tình cướp đi quyền lợi đất đai của người dân thì người dân Đồng Tâm sẽ giữ đến hơi thở cuối cùng."

  "Thứ hai nếu chính quyền mà bắt một người Đồng Tâm, thì người dân Đồng Tâm cũng sẽ sẵn sàng đổ máu."

  "Họ coi thường kỉ cương phép nước, coi thường pháp luật thì nhân dân Đồng Tâm sẽ cho họ thấy thế nào là coi thường kỷ cương phép nước, và coi thường pháp luật.

  "Nhân dân Đồng Tâm sẽ xử toàn bộ người làm sai, không kể bất kì một ai từ huyện đến thành phố, người dân sẽ quyết tâm chiến đấu đổ máu."

  Tại hội nghị, cụ Lê Đình Kình tuyên bố:

  Theo BBC video quay trực tiếp qua Facebook cho thấy rất nhiều người dân đã tụ tập tại nhà của cụ Lê Đình Kình hôm 27/8, và lập một "Biên bản hội nghị công dân Đồng Tâm, chống tham nhũng".

  Trong đoạn video, một người dân đã đọc to một phần của biên bản như sau:

  "Thực hiện lời nói của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng 'Bọn tham nhũng là giặc nội xâm', vậy nhân dân xã Đồng Tâm kiên quyết chiến đấu đến cùng. Dù có phải hi sinh cũng phải giữ bằng được đất nông nghiệp của mình. Không để cho bọn tham nhũng huyện và thành phố Hà Nội cướp."

  Mọi người cũng đã gửi đơn gồm gần 1000 chữ ký của người dân Đồng Tâm đến đại sứ quán các nước để nhờ giúp đỡ người dân Đồng Tâm.

  Từ Hà Nội, nhà hoạt động xã hội dân sự Nguyễn Đăng Quang, người đã theo dõi diễn biến xã Đống Tâm rất tường tận đã trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành về tình hình căng thẳng ở Đông Tâm hiện nay.

  Nội dung như sau – Mời quí vị cùng nghe

  https://www.youtube.com/watch?v=yKpi2FZDXSg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi

  CAPTCHA
  Đây là câu hỏi kiểm tra xem bạn là người hay là ma:
  4 + 1 =
  Giải bài toán đơn giản này và nhập kết quả vào ô phía trên. Ví dụ, nếu thấy 1+3, thì hãy nhập 4.