CSGT bắt lỗi "không xi nhan khi vào đường cong" mùng 3 Tết Ất Mùi (gặp thanh niên cứng)

 • Bởi Đa Nguyên
  23/02/2015
  0 phản hồi

  Theo NKYN:

  Dù đã có lệnh cấm CSGT xử phạt lỗi vô lý "xi nhan trên đường cong" nhưng CSGT ở một số địa phương vẫn lợi dụng người dân thiếu thông tin để tiến hành thổi phạt.

  Đoạn clip được quay vào sáng mùng 3 Tết (21/02) tại đoạn đường cong dưới chân cầu Phú Mỹ. Đây cũng là một trong những điểm CSGT hay lập chốt để dừng các xe với "lỗi" trên.

  Bà con cô bác lưu ý khi đi qua đoạn đường này. Thêm thông tin để bà con nắm rõ và xử lý khi gặp phải trường hợp tương tự :

  Theo Thượng tá Trần Thanh Trà - Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt CA TPHCM (PC67), việc người dân lái xe ôm cua theo đường cong (không phải ngã rẽ, chuyển hướng, chuyển làn) thì vẫn xem là đang đi trên một đoạn đường thẳng, theo một hướng, không hề gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông phía sau hoặc chiều ngược lại thì không cần bật đèn tín hiệu.

  "Nếu cán bộ chiến sỹ CSGT nào dưới quyền quản lý của PC67 mà xử lý lỗi như vậy thì chúng tôi nghiêm cấm. Người dân phát hiện hoặc lỡ bị ghi biên bản phạt cứ mang đến lãnh đạo PC67 để chúng tôi giải quyết thỏa đáng."

  Ngoài ra, PC67 cũng đã gửi công văn đến 24 CA quận/huyện có lực lượng CSGT yêu cầu nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của cấp trên về vấn đề trên. Vì vậy sẽ không có chuyện CSGT "không biết chỉ đạo này", nên bà con yên tâm.

  Mong bà con cô bác lưu tâm thông tin này để làm hành trang cho chuyến du xuân đầu năm được thuận lợi.

  Cũng kính mong bà con vì sự an toàn của chính mình và người khác:

  +Khi lưu thông không được lấn làn lấn tuyến, tạt đầu oto.
  +Nhẹ tay(chân) ga, không phóng nhanh vượt ẩu.
  +Không sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông, nếu đã quá chén xin hãy nghỉ ngơi tỉnh táo rồi hãy lưu thông.

  Chỉ trong 6 ngày nghỉ Tết (tính từ 28 Tết),có đến gần 200 người thiệt mạng trên cả nước vì TNGT. Nguyên nhân chủ yếu là từ rượu, bia. Xin bà con lưu ý!

  Link: Di chuyển theo đường cong không bật tín hiệu: 'Cấm CSGT thổi phạt'

  Từ khóa: CSGT

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi

  CAPTCHA
  Đây là câu hỏi kiểm tra xem bạn là người hay là ma:
  1 + 14 =
  Giải bài toán đơn giản này và nhập kết quả vào ô phía trên. Ví dụ, nếu thấy 1+3, thì hãy nhập 4.