yêu thương

 • Bởi Khách
  09/10/2015
  0 phản hồi

  Khi quan sát cuộc sống đang diễn ra ở tất cả mọi vùng miền Nam, Trung, Bắc từ thành thị cho đến thôn quê, và nhìn cách bọn trẻ đang được thương yêu như thế nào, đang sống như thế nào... người Việt chúng ta không thể không ray rứt băn khoăn và buộc phải tự vấn lại lương tâm mình: Có thật là người Việt Nam yêu thương con cháu lắm không!?

  Bởi Admin
  19/07/2015
  0 phản hồi

  Ngôn từ là một công cụ để chuyển tải thông điệp. Người ta có thể dùng ngôn từ để bày tỏ tình cảm yêu thương, trân trọng, chia sẻ, an ủi, khích lệ, động viên, nâng đỡ… Nhưng người ta cũng có thể dùng ngôn từ để cãi cọ, chửi rủa, nhục mạ, đả kích, khích bác, lừa dối, tung tin đồn xấu…về người khác.

  Bởi Sapphire
  26/02/2015
  0 phản hồi

  Sao cứ phải chờ đến tết mới cầu chúc cha mẹ khỏe mạnh? Sao cứ phải chờ đến ngày tình yêu mới nói "anh yêu em"? Sao cứ phải đến khi xa nhà thì mới viết tản văn thảng thốt "mẹ ơi con thương mẹ lắm"? Sao cứ phải 30 tết mới bánh chưng dưa hành? Sao chúng ta cứ thích để dành những điều đẹp đẽ trong đời đến vậy?

  Bởi Admin
  08/02/2015
  0 phản hồi

  Khen thưởng khi con cái của bạn có hành động tích cực bao giờ cũng hiệu quả hơn việc trừng phạt khi lũ trẻ có hành vi không đẹp. Càng uốn nắn con cái sớm bao nhiêu thì hiệu quả càng rõ rệt bấy nhiêu. Hãy thử áp dụng các gợi ý này đối với con cái của bạn rồi để ý xem cái nào thực sự có ích với chúng. Khi đặt ra những giới hạn cho lũ trẻ, cũng là lúc bạn thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm lo lắng với chúng.

  Bởi Admin
  28/04/2014
  11 phản hồi

  Sự hận thù ngày càng dày lên, tìm mỏi mắt cũng không thấy tình yêu và sự khoan dung. Cộng sản hay Quốc gia, tất cả cũng chỉ là sản phẩm của lịch sử. Đứng ở thời đại này mà phê phán sự lựa chọn của thời đại trước thì e rằng cả đời này cũng phê phán không hết.

  Bởi Admin
  21/03/2014
  3 phản hồi

  Nhân dân Việt Nam ta không quản hy sinh, gian khổ để gìn giữ nền Độc lập của dân tộc mình, kiến thiết đất nước mình và cũng luôn sẵn lòng chia sẻ, góp sức, đề cao trách nhiệm là một thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế phấn đấu vì hòa bình, hợp tác, phát triển và thịnh vượng, đem lại hạnh phúc cho nhân loại, gìn giữ màu xanh của hành tinh.

  Bởi Admin
  20/10/2013
  3 phản hồi

  Tôi hỏi đất: Đất sống với nhau thế nào? / Đất trả lời: chúng tôi làm nền móng cho nhau / Tôi hỏi nước: Nước sống với nhau thế nào? / Nước trả lời: chúng tôi hoà lẫn vào nhau

  Bởi Khách
  14/10/2013
  0 phản hồi

  Như tôi đã chia sẻ ở bài viết “Bố mẹ Việt lười chơi với con nhất”, chơi với con và nói chuyện cùng con sẽ dạy con nhiều kỹ năng sống thiết yếu, bồi đắp tâm hồn con, giúp con biết yêu thương, biết chia sẻ và làm gia đình gắn bó.

  Bởi Admin
  10/10/2013
  3 phản hồi

  Xã hội chúng ta không cần thêm bất kỳ một “bên thắng cuộc” nào nữa, mà đang khát khao sự hòa giải và yêu thương.

  Bởi Admin
  10/10/2013
  1 phản hồi

  Nhưng khốn nạn thay, tình yêu thương khi bị dồn nén, bị chà đạp, bị coi rẻ lại bị biến thành bạo lực. Và rồi, chúng tôi bắt đầu quát tháo. Chúng tôi quát tháo cấp dưới khi mình có được chút quyền hành. Chúng tôi quát tháo con cái khi chúng đòi đi chơi mà chúng tôi thì thích đi nhậu. Chồng quát tháo vợ, vợ quát tháo chồng. Chúng tôi ngoại tình và chúng tôi luôn kể lể với người khác rằng vợ/ chồng chúng tôi không hiểu mình. Vào quán ăn, chúng tôi quát phục vụ. Bước ra đường, gặp bà bán phế liệu đi xe kềnh càng, chúng tôi quát bà bán phế liệu… Chúng tôi có khả năng luồn cúi trước bạo quyền, trước bất công, trước kẻ giàu và kẻ mạnh nhưng thừa năng lượng để quát tất cả những ai thấp cổ bé họng hơn mình.

  Bởi Admin
  13/06/2013
  1 phản hồi

  Nhiều khách sạn, nhà thờ Hồi Giáo và tiệm kinh doanh đã mở cửa để cung cấp chỗ trú ẩn và trị thương cho người biểu tình.

  Bởi Admin
  27/04/2013
  6 phản hồi
  21125_425246920903845_1526812982_n.jpg

  Vượt qua mọi mất mát và thương tổn trong quá khứ chia rẽ, khát vọng chung về một nước Việt Nam tự do và phồn vinh trong kỉ nguyên mới không cho phép chúng ta kéo dài mãi mãi cuộc đụng độ hại nước này. Đối với những người Việt của ngày mai, lòng yêu nước và tình nghĩa đồng bào phải cao hơn mọi bức tường hận thù và định kiến. Đã đến lúc những nạn nhân chung dòng máu Việt nhận lại anh em, dù vẫn còn giữa chúng ta, thông điệp chia rẽ từ quá khứ đau buồn và từ thế lực thống trị.

  Bởi Admin
  01/11/2012
  3 phản hồi
  68066_10151278831521352_235403835_n.jpg

  Nếu muốn khác đi, chúng tôi phải học lại từ đầu. Học cách lên tiếng trước trò hối lộ của cô giáo vụ mà không sợ bị đuổi học. Học cách tố cáo thầy giáo, hàng xóm lạm dụng tình dục. Học cách dạy dỗ con mình không cần phải đứng nhất lớp, không cần giấy khen. Học cách kêu gọi trách nhiệm, lương tâm của người thầy thuốc thay vì xin xỏ.

  Bởi Admin
  03/11/2011
  6 phản hồi

  Chúng ta muốn thanh niên sống có lý tưởng, nhưng lại không chịu lắng nghe thanh niên, không để họ nói, không để họ suy nghĩ khác thì đương nhiên họ sẽ im lặng, hoặc nói bằng blog... Sự không hiểu nhau vì thế ngày càng sâu rộng ra. Mình trách thanh niên sống không có lý tưởng, nhưng hãy hỏi ngược lại rằng chúng ta đã làm gì để phát triển những giá trị chân thực ấy? Những giá trị văn hoá, tinh thần phải là cái người ta trải nghiệm, thưởng thức, chia sẻ với tất cả sự hào hứng của tri thức, trí tuệ, tấm lòng, tình cảm... chứ không phải là sự áp đặt một cách mông muội, khiên cưỡng.

  Bởi Admin
  30/05/2011
  4 phản hồi
  080822185358-626-137.jpg

  Hãy nói với cháu rằng, cháu có thể không xinh đẹp, học chưa giỏi, tính tình chưa tốt như nhiều bạn trong lớp, nhưng đất nước này đã được hình thành, xây dựng và gìn giữ bằng từng chút nhỏ tài năng, sức lực, và sự cố gắng của triệu triệu con người như cháu. Hãy chỉ cho cháu thấy rằng, một viên gạch chẳng thể xây được một tòa nhà cho dù viên gạch đó có to đến đâu, rắn chắc đến đâu và đẹp đẽ đến đâu.

  Bởi Admin
  16/03/2011
  3 phản hồi

  Phương pháp "Bất bạo động" của Ganhi có tên tiếng gốc Latin là "Non- violence", được tiến hành một cách không hề ngẫu nhiên chút nào mà bằng một tiến trình ý thức có hệ thống luận lý hẳn hoi. Thánh Gandhi nói với các đồng môn của mình rằng: Nếu đấu tranh với nước khác hay dân tộc khác, có lẽ tôi sẽ đồng ý với các bạn việc vũ trang hóa, nhưng chúng ta đấu tranh với nước Anh, một nước có một bộ luật rất hoàn hảo và rõ ràng, nên chúng ta nên chọn phương pháp "bất bạo động". Chúng ta yêu sách hợp lý cho đến khi nào họ thỏa đáp chúng ta thì thôi. Chúng ta đấu tranh trong pháp luật, nghĩa là chúng ta không làm gì trái pháp luật để họ có thể khép ta vào việc vi phạm pháp luật cả. Mà chúng ta sẽ kiên trì yêu sách đến cùng, yêu sách không dùng vũ lực, cho đến khi nào họ đáp ứng yêu cầu chính đáng của chúng ta .

  Bởi Admin
  11/02/2011
  1 phản hồi
  1266390718-be-co-yeu-me2.jpg

  Bạn có thể cho con bạn sống trong một căn nhà rộng, ăn những bữa ăn ngon, học đàn dương cầm và xem một máy TV lớn. Nhưng khi bạn ra sân cắt cỏ, hãy để cho con bạn nhúng tay vào để biết sự cực nhọc khi phải làm việc ấy. Sau bữa ăn hãy để nó tự rửa lấy chén bát cùng với anh chị em của nó. Đó không phải vì bạn không đủ tiền mướn người giúp việc, nhưng chỉ vì bạn yêu con bạn đúng cách. Bạn muốn chúng hiểu rằng dù cha mẹ chúng có giàu đến bao nhiêu, nhưng một ngày kia tóc cũng điểm hoa râm trong mùa thu của cuộc đời giống như người mẹ của cậu thanh niên kia.

  Bởi Admin
  04/02/2011
  0 phản hồi

  Có lẽ khi nào con lớn hơn, con chia tay trường Tiểu học, hoặc con vào Đại học, một ngày nào đó mẹ sẽ nói. Mẹ sẽ bảo rằng, có những khi con cũng cần phải học cách nói Không, để bảo vệ chính bản thân mình.