Yên Bái

 • Bởi Admin
  28/10/2017
  0 phản hồi

  Tôi đoán, giờ này ông Quý đang cười khẩy, từ nay ông có thể kê cao gối mà ngủ không phải lo lắng. Vì rằng chỉ cần một thời gian ngắn thôi, báo chí, mạng xã hội sẽ chẳng còn nhắc tới bởi còn nhiều vụ việc mới, đề tài mới nóng hơn. Mà biết đâu sau khi hết án kỷ luật ông Quý lại thăng quan tiến chức nhanh hơn, chẳng phải mười hai năm trước khi đang là Phó văn phòng Quản lý đất đai (Sở Địa Chính), ông Quý bị bắt quả tang đánh bạc nhưng rồi vẫn ngồi vào ghế giám đốc Sở.

  Bởi Admin
  23/10/2017
  2 phản hồi

  Lỗi là tại Hùng King! Ảnh là người đầu tiên chấp nhận anh Sơn, một kiểm lâm lương ba cọc ba đồng mà lại có voi 9 ngà gà 9 cựa. (Lấy đâu ra nếu không phải là bố mẹ cho). Để giờ con cháu hậu sinh giờ phải nuốt một thực tế thối hơn cứt là trong 1 triệu người kê khai tài sản chỉ có 3 người không trung thực (giờ thêm anh Quý nữa là 4).

  Bởi Admin
  10/07/2017
  1 phản hồi

  Mấy hôm nay cả nước đang xôn xao nể phục về tài làm kinh tế của em, nhiều người muốn lên Yên Bái để học tập, có người lại muốn xuất bản cả sách về cách làm giàu nữa. Vì một người từ buôn chổi đót, chè khô, lá chít mà vươn lên làm giàu… Những cách làm giàu để có tiền xây biệt phủ em đã kể với báo chí và đoàn thanh tra rồi, nhưng anh nghĩ rằng mấy cái em kể người ta khó tin, khó thuyết phục vì chẳng có chứng từ hóa đơn nào cả, thành thử cũng có người bán tín, bán nghi. Nhưng có lẽ em quên không kể đến một nghề tay trái mà em khá thành công, có cả bằng chứng thuyết phục , đó là ĐÁNH BẠC.

  Bởi Admin
  30/06/2017
  3 phản hồi

  Theo báo Tuổi trẻ online ngày 29/06/2017, sau nhiều ngày im lặng “đóng cửa” để nghiên cứu thêm về phương án trả lời báo chí thì ông Phạm Sỹ Quý đã trả lời báo chí và cho biết ông vay Ngân hàng để làm biệt phủ 20 tỷ của mình. Xét trên góc độ Tài chính – Ngân hàng, chúng ta thử phân tích qua phương án vay mua nhà của ông Quý xem thu nhập của ông Quý một tháng là bao nhiêu cũng như tính khả thi, hợp lý của phương án vay mua nhà của ông Quý nhé.

  Bởi Admin
  29/06/2017
  1 phản hồi

  Gì thì gì, những gì đang diễn ra tại Yên Bái cho thấy nó là một mô hình thu nhỏ của chế độ toàn trị trên đất nước ta. Đó là tình trạng xâu xé với các thủ đoạn gài bẫy, thanh toán giữa các phe nhóm, nào là tình trạng xâu xé tài nguyên, tình trạng gia đình trị. Đó là bản chất “tham ăn”, tranh giành hết quyền lợi nhưng cực kỳ vô trách trách nhiệm: thành công thì là nhờ sự lãnh đạo của đảng ta, thất bại thì đó là lỗi của tập thể, là do… dân tộc tính!

  Bởi Admin
  28/06/2017
  0 phản hồi

  Theo điều tra của chúng tôi thì không chỉ ông Phạm Sỹ Quý- Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường, ông Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh có dinh thự khủng như báo chí đưa tin, mà ông Vũ Xuân sáng cũng có một dinh thự nguy nga bề thế đường nét sắc sảo theo kiến trúc kiểu Pháp vừa khánh thành đưa vào sử dụng gần 1 năm nay. Ngôi biệt thự nhiều nhiều tỷ đồng này có khuôn viên tường rào bao bọc với chiều ngang khoảng gần 20m bám mặt đường Nguyễn Tất Thành, tổ 12, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái.

  Bởi Hồ Gươm
  26/06/2017
  2 phản hồi

  Hàng loạt thắc mắc được phóng viên đặt ra với Công an tỉnh Yên Bái: nhà báo Duy Phong có đang tìm hiểu viết bài gì về hoạt động của doanh nghiệp này không? Nhà báo có quan hệ từ trước hay đây mới là lần đầu gặp mặt?

  Cơ quan công an có thu thập được tài liệu gì liên quan đến việc nhà báo gợi ý doanh nghiệp đưa tiền hay không? Vai trò của một nhà báo đang công tác tại đài truyền hình tỉnh là bạn của ông Duy Phong trong vụ án này như nào…

  Tuy nhiên, ông Hải đều trả lời rằng vụ án đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin gì.

  Bởi Admin
  25/06/2017
  0 phản hồi

  Bà là, rút hồ sơ về Bộ Công an điều tra sẽ gửi đi một thông điệp hết sức có ý nghĩa cho các nhà báo đang tích cực đấu tranh chống tham nhũng. Thông điệp đó là: Đảng và Nhà nước không chỉ kêu gọi các nhà báo tích cực đấu tranh chống tham nhũng, mà còn thật sự bảo vệ họ. Nếu họ không phạm tội, họ sẽ không thể bị trừng phạt!

  Bởi Admin
  14/06/2017
  0 phản hồi

  Làm giàu là quyền của con người, nhưng phải làm giàu một cách minh bạch, chính đáng bằng công sức và trí tuệ của mình. Đặc biệt là quan chức. Tại sao không công khai, công bố tài sản của quan chức để người dân được biết mà cứ phải dấu, phải bí mật. Nếu tài sản họ có được là hợp pháp, không khuất tất thì sợ gì dân biết? Nhà nước không thiếu cơ quan giám sát, thanh tra, kiểm tra. Nhưng ở địa phương nào, cấp nào, ngành nào cũng có chuyện cán bộ lãnh đạo giàu có bất thường mà không ai biết. Khi bị phát hiện cũng không giải quyết triệt để được. Nếu bây giờ thanh tra toàn diện một cách công khai, minh bạch thì có lẽ kết quả sẽ khiến nhiều người đứng tim mà chết. Những gì báo chí phản ánh chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

  Bởi Sapphire
  28/12/2016
  4 phản hồi

  Câu hỏi đặt ra là tại nơi làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, tiền, vàng và đô la ở đâu mà nhiều thế? Theo Công an Yên Bái thì, số tiền gần 4 tỷ trong tủ ông Tuấn là do gia đình ông gom góp lâu năm mà có. chứ không phải là tiền của Đỗ Cường Minh “chạy chọt” để giữ được ghế Chi cục trưởng sau khi hai cơ quan sát nhập. Mà vì Ngô Ngọc Tuấn và Phạm Duy Cường thất hứa, nên Đỗ Cường Minh mới phải “đòi nợ”.

  Bởi Sapphire
  23/08/2016
  3 phản hồi

  Dù gần như không có tiêu chí cụ thể nào cho việc trở thành người bảo vệ nhân quyền, ba tiêu chuẩn tối thiểu dưới đây vẫn được OHCHR chỉ ra như một điều kiện cần. Mà theo đó, không một người bảo vệ nhân quyền nào được phép cổ vũ cho hành vi vi phạm nhân quyền, đặc biệt là hành vi giết người, dù vì bất cứ lý do gì.

  Bởi Admin
  21/08/2016
  1 phản hồi

  Việc người dân vui mừng, đôi khi thái quá trước những cái chết bất đắc kỳ tử của hai quan chức đầu tỉnh Yên Bái đã chứng tỏ một điều thật đơn giản và không có gì phải bàn cãi. Đó là đa số người dân càng lúc càng xa rời chính quyền hơn. Cuộc song hành của người dân với chính quyền, như Cá với Nước nếu có từ thời xa xưa, nay đang dần đi vào thế đứt đoạn, chấm hết.

  Bởi Sapphire
  20/08/2016
  12 phản hồi

  Chúng ta cổ xúy cho cái đẹp bởi tất cả đều mong muốn hướng đến điều chân, thiện, mỹ. Dùng cái đẹp để dẹp cái xấu hơn là dùng thủ đoạn xấu để “bôi trấu” cái xấu muốn dẹp bỏ.

  Bởi Admin
  20/08/2016
  1 phản hồi

  À há… anh hỏi đúng nha. Cách mà tập thể lãnh đạo mình “thương” dân thật đáng nể: cướp đất cướp nhà; cứ mỗi mùa thiên tai lụt lội thì lại thành mùa bội thu cho các quan; tham nhũng, ăn từ trên xuống dưới, ăn cả đất cả cát không chừa một thứ gì; dân biểu tình ôn hòa cho sự tồn vong của dân tộc thì bị công an đánh còn hơn đánh kẻ thù; lại còn nhắm mắt làm ngơ để ngoại bang hoành hành dày xéo, tàn phá đất nước. Ngay ông già bà cả khuyết tật mà cũng vẫn còn phải còng lưng ra gánh bao thứ sưu cao thuế nặng, không biết thời thực dân đã ác như vậy chưa!

  Bởi Admin
  20/08/2016
  1 phản hồi

  Chuyện quan chức xử lý mâu thuẫn bằng súng ống thực ra có đáng ngạc nhiên lắm không khi mà việc quản lý vũ khí quân dụng ở Việt Nam khá lỏng lẻo? Nhiều giới khác đã từng xử nhau theo cách này thì đến lúc nào đó quan chức cũng sẽ sử dụng thôi, chẳng lạ.

  Bởi Sapphire
  18/08/2016
  1 phản hồi

  DL - Chủ tịch HĐND và Bí Thư tỉnh Yên Bái vừa bị ông Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng kiểm lâm Yên Bái dùng súng ngắn bắn tử vong sáng nay, ngày 18/8/2016. Ông Cường nổ súng tự vẫn.

  Bởi Khách
  13/11/2011
  13 phản hồi
  349585803_Tre Em Mien Nui.jpg

  Việt Nam đã từng trải qua nhiều thăng trầm vinh nhục, bị người Hoa đuổi ra khỏi nơi chôn nhau cắt rốn và di chuyển, mở mang bờ cõi về phương Nam. Những chiến thắng oai hùng trong bao ngàn năm dựng nước và giữ nước. Những sáng tạo tuyệt vời trong công cuộc xây dựng xã hội và phát triển đất nước – Chánh thuyết Tiên Rồng và Định chế Làng Nước, là những tuyệt tác chính trị của Tổ Tiên – đã góp vào nền văn minh Đông phương. Những di tích tiêu biểu rìu đá Xuân Lộc, Bàu Tró, Đa Phúc… từ thời đại săn hái (pre-history), cho tới trống đồng Ngọc Lũ, Đông Sơn, thạp Đào Thịnh tinh xảo, mỹ thuật.

  Bởi Admin
  15/03/2011
  3 phản hồi

  Phòng Cảnh sát Môi trường (PC 49, CA tỉnh Yên Bái) vừa công bố kết quả phân tính kiểm định môi trường nước mặt sông Hồng tại địa bàn Yên Bái, cho thấy nước sông Hồng chảy qua địa phận tỉnh này bị nhiễm chì và Cadimi nghiêm trọng.

  Bởi Khách
  11/02/2010
  0 phản hồi

  Trong hàng hàng lớp lớp anh hùng dân tộc có một người mà cuộc đời của ông, dù chỉ trong một thời gian ngắn 3 năm, đã để lại những bài học lớn cho hậu thế: bài học của chí khí và lòng dũng cảm, của ứng xử tài trí và nhân cách lãnh đạo. Và bài học nào cũng có cái giá của nó. Máu đã tưới cho hoa tự do dù đại sự không thành. Phẫn nộ nhưng không hối tiếc, thất bại nhưng không khiếp nhược, vùi dập nhưng thanh thản...