y tá

 • Bởi Mắt Bão
  02/04/2014
  4 phản hồi

  Bản tin đầu tiên tôi đọc trong ngày Cá tháng Tư là bản tin “Y tá đã tiêm nhầm thuốc cho ba trẻ sơ sinh” , liên quan đến vụ việc 3 trẻ tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B tại bệnh viện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) vào hồi tháng 7/2013.

  Vậy là sau hơn 7 tháng trời, “cơ quan điều tra Việt Nam – một trong những cơ quan giỏi nhất thế giới, phá án rất nhanh” (2) đã khởi tố và bắt tạm giam nữ y tá Nguyễn Thị Thuận. Trước hết cần nhắc lại nguyên nhân tử vong đầu tiên của cả ba cháu bé được đưa ra là “Sốc phản vệ”.

  Bởi Admin
  28/09/2011
  5 phản hồi

  Ngay từ tháng 9 này, y bác sĩ ở 5 bệnh viện lớn tại Hà Nội đã được giám sát việc thực hiện y đức, trong đó có “nói không với phong bì”.

  Bởi Admin
  23/05/2011
  5 phản hồi

  Em khóc, nếu không có tiền thì phải chết, em ở hoàn cảnh này, chẳng biết còn con đường nào khác đâu. Hồng kể: “Lúc ấy em “bí” lắm, không biết làm thế nào nữa. Trăm sự nhờ các bác sỹ thôi. Nếu không nhờ được, em đành cho chồng về quê, lấy thuốc lá lẩu ở địa phương, sống thêm giờ nào hay giờ ấy, chứ biết làm sao? Chị Th. ấy bảo, nếu muốn về, về xin giấy của địa phương này, viết đơn đi này. Em viết mãi không xong, em trình bày hoàn cảnh, tên là gì, ở bản gì, hộ nghèo ra sao. Em hỏi chị Th, chị ơi viết thế nào nữa, chị bảo, thì viết xin cho chồng về để chết chứ còn thế nào nữa. Chị ấy lấy giấy bút cho em viết mà.

  Bởi tqvn2004
  12/12/2009
  0 phản hồi

  Nhưng trong một xã hội, những việc làm bất bình thường lại được coi là bình thường thì rõ ràng, y đức của bác sĩ, từ trong quan niệm xã hội, đã là "có vấn đề". Theo Báo cáo Phát triển Việt Nam 2010 của Ngân hàng Thế giới, khoảng 50% dân số Việt Nam không thỏa mãn với các dịch vụ y tế, và 30% số người được khảo sát cho rằng tham nhũng rất nghiêm trọng trong dịch vụ y tế ở cấp trung ương và 10% cho rằng nó nghiêm trọng ở tuyến địa phương.

  Bởi tqvn2004
  09/12/2009
  1 phản hồi

  Nhưng cuối cùng, Giám đốc bệnh viện Việt - Đức cũng chốt lại: "Nếu tiền Nhà nước nuôi người ta đủ sống bằng đồng lương thì sẽ không ai có tiêu cực. Y tá, điều dưỡng mà lương 6, 7 triệu đồng thì sướng vô cùng, chẳng ai tiêu cực hết!".

  Bởi tqvn2004
  28/09/2009
  0 phản hồi

  Cuộc bình chọn “bệnh viện thân thiện” vừa mở ra, nhưng tiếng reo vui thì ngắn mà tiếng thở dài lại quá… dài. Bởi đã bao nhiêu năm nay, bệnh viện đã trở thành nỗi ái ngại thực sự với bệnh nhân và cả người nhà bệnh nhân.