Ý Kiến

 • Bởi Admin
  19/12/2015
  1 phản hồi

  Trong những ngày Hội nghị TW 13 đang diễn ra, có nhiều tin từ nội bộ đưa ra là sẽ cơ cấu nhân sự Khoá 12 những nhân vật mà đông đảo người dân và Đảng viên chỉ mới nghe đến đã rất chán nản. Họ là những người không hề hành động và mang lại kết quả cụ thể nào, mà chủ yếu lý thuyết, giáo điều trong khi không có quan điểm rõ ràng đối với các vấn đề hệ trọng của đất nước. Họ là những người chuyên gây mất đoàn kết, nói xấu hết người này đến người khác trong khi bản thân lại quỷ quyệt, mưu mẹo che lấp những quyền lợi được sân sau nuôi dưỡng, cung phụng ở lại giữ những chức vụ chủ chốt hầu phục vụ lợi ích nhóm. Nếu để tình hình này xảy ra thì không biết đất nước này sẽ đi về đâu?!

  Bởi Admin
  25/10/2015
  2 phản hồi

  Ta thấy gì ở đây? Một mặt “Đảng và Nhà Nước ta” vừa kêu gọi bà con nhân dân đóng góp ý kiến, nhưng ngay liền đó đánh phủ đầu chặn ngay những ý kiến trái chiều chưa ai kịp nêu ra!

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  19/04/2015
  0 phản hồi

  Khi nghe tin này , hiệu trưởng trường đại học Valdosta cho biết một mặt ông rất đồng ý với việc cô Michelle lên tiếng bảo vệ cho lá cờ quốc gia, và ông không đồng ý với các sinh viên thể hiện sự phản đối của mình bằng cách đạp lên lá cờ, nhưng mặt khác ông nói luật pháp tiểu bang không cấm điều đó, nên không thể giựt cờ của họ mà không trả lại.

  Bởi Trà Mạn
  03/04/2015
  0 phản hồi

  Gần đây, khi biết tin ông Huỳnh Đức Thơ - tân Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - công khai email để người dân gửi thư đến phản ánh những vấn đề trong xã hội, tôi thực sự ấn tượng.

  Bởi Admin
  10/12/2014
  1 phản hồi

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu về tình trạng tham nhũng khi tiếp xúc cử tri Hà Nội: “Cái gì cũng phải tiền, không tiền không trôi, như ngứa ghẻ phải gãi rất khó chịu".

  Bởi Admin
  17/10/2014
  0 phản hồi

  Tôi nghĩ chúng ta nên học những nét phạt này, thậm chí phạt nhiều, nhiều nữa! Bỏ tù cái "ông chồng" bạo hành vợ con, bỏ tù và bêu riếu những hành vi mua bán dâm (chứ không phải chỉ phạt các cô gái), thậm chí chúng ta nên sáng tạo một loại khoá để khoá cái ấy của chúng lại trong vòng nhiều tháng liền… Vân vân và vân vân….

  Bởi Mắt Bão
  17/12/2013
  4 phản hồi

  Trong cuộc họp báo quốc tế đầu tiên sau khi được bầu vào chức Tổng Bí thư tại Đại hội XI của Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng Một năm 2011, ông Nguyễn Phú Trọng đã nói rằng ông không muốn ‘tạo dấu ấn’ cho riêng mình trong cương vị mới này.

  Nhưng sau gần ba năm tại chức, xem ra ông đã để lại không ít ‘dấu ấn’ và có nhiều phát biểu khá ‘ấn tượng’.

  Bởi Mắt Bão
  20/11/2013
  3 phản hồi

  Rõ ràng, TNGT ở Việt Nam khó có thể giảm, khi mà các nhóm nguyên nhân này vẫn tồn tại như một thách thức với những cố gắng giảm thiểu TNGT của các cơ quan chức năng và xã hội. Mặc dù, những thiệt hại về người, tài sản lẫn các hệ lụy của xã hội đang góp phần suy giảm chất lượng sống, kìm hãm sự phát triển và đe dọa sự ổn định của xã hội.

  Bởi Mắt Bão
  20/11/2013
  0 phản hồi

  Ngành giáo dục Việt Nam hiện nay có thể được so sánh với hình ảnh một ngôi nhà long móng tốc mái, tường cửa xộc xệch do được chắp vá từ những nguyên liệu không đồng bộ.

  Bởi Hồ Gươm
  20/04/2013
  0 phản hồi
  danluan_b0129.jpg

  Tuy nhiên qua nhiều loại ý kiến, cả những ý kiến khác nhau, thậm chí có cả những ý kiến phủ định vai trò lãnh đạo của Đảng và những thắng lợi to lớn của Nhân dân bằng xương máu mới giành được ... Thực sự nên hiểu đó là chuyện bình thường và qua đó đúng là rất cần tổ chức những cuộc tranh luận chính thức công khai làm rõ đúng sai tìm ra chân lý có tính thuyết phục. Tiếc rằng việc đó không được làm đúng tầm mức, ngược lại có ý kiến của những người có trọng trách lớn nhất như Tổng bí thư Đảng, Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch Quốc Hội ... đã hồ đồ vội vàng có những nhận xét phê phán, chụp mũ ... nhiều người trao đổi thấy thêm một hiện tượng quái lạ, lại của chính những vị đứng đầu Đảng, Đất nước: Vậy thế nào là dân chủ, thế nào là xin ý kiến Nhân dân. Nhiều ý kiến cho rằng mọi việc làm cả NQ4/TƯ và việc xin ý kiến Nhân dân góp xây dựng Hiến pháp đều là mị dân với mục đích để bảo vệ vị trí của chính mình và của nhóm lợi ích đang lũng đoạn tổ chức Đảng, Nhà nước, đâu phải vì Đảng, vì Dân chủ của Dân và vì lợi ích của Dân tộc Độc lập. Một số còn có ý kiến mọi người cần cảnh giác nhân dịp này họ sàng lọc những người có chính kiến khác sẽ vào vòng ngắm sẽ tìm cớ đàn áp, bủ tù như với Cù Huy Hà Vũ và nhiều người khác ...

  Bởi Admin
  14/02/2013
  2 phản hồi

  Nhìn lại đợt Quốc hội tổ chức lấy ý kiến của nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, có thể thấy một nửa thời gian đã trôi qua nhưng hầu như dư luận chưa đóng góp được bao nhiêu. 9 ngày nghỉ Tết Quý Tỵ cùng với nỗi lo toan về cái Tết đã lấy đi mất sự quan tâm tới công việc hệ trọng này trong ngót 2 tháng trời trước và sau Tết. Hàng ngày lướt qua các báo điện tử, mục « Đọc nhiều nhất » thấy hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến những chuyện sinh hoạt ăn chơi, tình dục, chuyện riêng của các « sao » làng giải trí, chẳng thấy mấy báo đăng tin về sửa đổi Hiến pháp.

  Bởi Admin
  28/01/2013
  0 phản hồi
  542296_595473713812713_1434277344_n.jpg

  Việc nước to tát, xa vời hay thiết thực và gần gũi? Chuyện sửa đổi Hiến pháp có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của mỗi chúng ta không? Và những công dân trẻ có nên mạnh dạn bày tỏ chính kiến cá nhân về các vấn đề của nước nhà?

  Bởi Hồ Gươm
  25/11/2011
  0 phản hồi

  Dẫu sao đi nữa cũng không nên quá bi quan, hãy hợp sức kiên cường đấu tranh tạo sức ép đủ mạnh để có tự do ngôn luận và có bầu cử dân chủ công khai thực sự thì ắt sẽ xuất hiện nhân tài đảm đương việc nước thật xứng đáng. Thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay không chỉ có Ngô Bảo Châu toán học mà còn có nhiều Ngô Bảo Châu khác đang nung nấu ẩn tàng trong chính trường.

  Bởi Admin
  07/04/2011
  5 phản hồi

  Tại sao không tìm cách chứng minh, trên thực tế, là đảng cộng sản nắm độc quyền « lãnh đạo » chính là để xây dựng một đất nước tươi đẹp, trong đó phẩm giá của con người được tôn trọng, bằng những biện pháp đơn giản như: bãi bỏ mọi luật lệ ngăn chặn các tiếng nói phê phán lãnh đạo được công khai phát biểu; công khai tuyên bố rằng không một nhà báo nào phải thực hiện bất kỳ một chỉ thị miệng nào từ bất kỳ cấp uỷ nào; xử lý nhanh chóng và nghiêm khắc những vụ việc như công an bắn, đánh chết người…?

  Bởi Hồ Gươm
  01/01/2011
  0 phản hồi

  Một số người hoặc vì u mê, hoặc vô liêm sỉ ra sức nguy biện, dối trá quanh co, giải thích sự sụp đổ của hệ thống xã hội chủ nghĩa là do các thế lực thù địch Phương Tây “diễn biến hòa bình”, Nguyễn Văn An khẳng định: “Quan sát sự tan rã của một số Đảng cộng sản ở Liên Xô (cũ) và Đông Âu, thì thấy rằng, những người cộng sản phá Đảng không phải chỉ là những người cộng sản phản bội Đảng, những người cộng sản bị kẻ thù mua chuộc, bị diễn biến hòa bình,… Mà phần nhiều lại chính là những người cộng sản chân chính, những người cộng sản không muốn bảo vệ Đảng của mình nữa, vì thực tế Đảng của mình đã thoái hóa biến chất mất rồi, nhất là vì Đảng của mình đã phạm sai lầm có tính hệ thống mà không nhận ra được và không khắc phục được. Đảng đã trở thành lực lượng cản trợ dân chủ, tự do, cản trợ sự phát triển của xã hội. Đảng đã trở thành ông Vua tập thể, đã trở thành Đảng trị mất rồi”.

  Bởi Admin
  14/11/2010
  0 phản hồi

  Thì chứ còn gì nữa? Các cuộc bầu cử dân chủ không phải là một thứ hội nghị Diên Hồng đó sao? Bằng lá phiếu của mình, mọi người dân ở lứa tuổi trưởng thành đều được quyền lên tiếng. Cách lên tiếng ấy thầm lặng hơn nhưng rõ ràng, về bản chất, tuyệt đối không có gì khác với những tiếng hô “Quyết chiến!” dõng dạc trước điện Diên Hồng ngày xưa. Không khác gì cả: tất cả đều là những tiếng nói của dân chúng.

  Bởi Admin
  18/06/2010
  0 phản hồi

  Điều khó diễn giải là trong câu hỏi đầu, có 271 người (tức 57% người được hỏi) thông qua dự án kỳ này (“theo phương án Chính phủ trình: Quốc hội thông qua chủ trương tại kỳ họp lần này, làm căn cứ để Chính phủ triển khai các bước tiếp theo”), nhưng đến câu 2 thì chỉ có 148 người (31%) “Tán thành xây đường sắt cao tốc như tờ trình của Chính phủ”. Tại sao số người trả lời câu 1 không nhất quán với câu 2? Điều này chứng tỏ đại biểu cũng không biết mình trả lời cái gì. Do đó, điều mâu thuẫn ở đây là câu đầu thì có 57% OK với phương án của Chính phủ, nhưng câu 2 thì chỉ có 31% tán thành tờ trình của Chính phủ!

  Bởi Admin
  12/01/2010
  7 phản hồi

  Xuất thân từ gia đình nông dân và không có truyền thống làm chính trị, chắc có lẽ con đã lớn lên theo cái truyền thống “không biết, không nghe, không thấy” ấy nếu như không có một ngày

  Bởi tqvn2004
  08/06/2009
  3 phản hồi

  Từ khoảng 9, 10 năm nay (ban đầu không có tên miền), Mạng Ý Kiến cố gắng cổ vũ cho nhân quyền và dân chủ mặc dù thường hay bị "tin tặc" tấn công nhưng vẫn vượt qua được. Nay thì "không còn gì". Việc phục hoạt, với một tên miền khác, là một công việc rất khó khăn và đòi hỏi
  nhiều thời gian, do đó chúng tôi tạm thời ngưng hoạt động để xem xét lại.