xuống đường

 • Bởi Mắt Bão
  17/12/2014
  1 phản hồi

  Thật khó tưởng tượng nổi đêm cuối cùng của cuộc Cách Mạng Dù ở đường Harcourt Road tại khu Admiralty, khi hàng ngàn cảnh sát Hồng Kông được trang bị tận răng đánh đập, bắt bớ… những người biểu tình, trong đám đông quả cảm đó, có cả nữ ca sĩ Denise Ho (Hà Vận Thi). Mặc một chiếc áo thun đen và tay cầm chiếc dù vàng, gần như không trang điểm, người nữ ca sĩ lừng danh của dòng Canto-pop này bị lôi đi cùng với nhiều người khác, lẫn trong tiếng hô uất nghẹn của giới sinh viên đòi dân chủ “rồi chúng ta sẽ quay trở lại”.

  Bởi Mắt Bão
  03/10/2014
  0 phản hồi

  Khi tôi sống ở Thái Lan, tôi là người chứng kiến trực tiếp cuộc Nổi dậy của Phe áo đỏ năm 2010, một cuộc nổi dậy đã kết thúc bằng sự tàn sát giết chết 93 người và làm hang nghìn người khác bị thương. Phong trào này hoàn toàn khác so với cuộc Cách Mạng Dù. Ở Thái Lan có nhiều lãnh tụ chính trị, đa số họ tha hóa, họ trả tiền và sử dụng người biểu tình cho lợi ích riêng của mình nhằm nắm quyền cai trị trở lại. Phong trào biểu tình đó rất bạo lực, đánh nhau xảy ra mỗi ngày, những cuộc tấn công bằng lựu đạn cuối cùng đã diễn ra khi quân đội nhúng tay vào, khiến nó trở nên đẫm máu. Tôi đã chứng kiến nó trực tiếp từ trước thềm nhà tôi cư ngụ và đó là khi tôi bắt đầu chụp hình và tweet trực tiếp để thế giới biết chuyện gì đang xảy ra. Một bản tổng kết của những sự kiện tôi tường trình có thể được tìm thấy ở đây.

  Bởi Biên tập viên
  14/05/2014
  10 phản hồi

  Không thể trông đợi bất cứ sự tỉnh ngộ hay hồi tâm nào từ chính quyền Bắc Kinh! Không thể nào làm chùn bước não trạng “Ngàn năm Bắc thuộc” của kẻ đang một lần nữa muốn nô thuộc Giao Chỉ! Cũng không thể mỏi mòn trông chờ động tác thể hình khom lưng của nhà cầm quyền Việt Nam được chuyển sang thế ngẩng cao đầu! Không thể chỉ với thái độ “ngoại giao mềm dẻo” nhằm kéo lê cố tật “mười sáu chữ vàng” mà không có bất cứ một hành động đáp trả xứng đáng nào!

  Bởi Admin
  02/12/2013
  0 phản hồi

  Những ngày gần đây hàng trăm ngàn nhân dân Ukraina đã lũ lượt xuống đường biểu tình đòi nhà cầm quyền phải ký hiệp ước liên minh với khối Thị Trường Chung Châu Âu EU thay vì thỏa hiệp kinh tế với nước Nga. Qua màn ảnh truyền hình chúng ta thấy một trong những người dẫn đầu đoàn biểu tình đầy khí thế đó là võ sĩ Klistchko, vô địch quyền Anh siêu nặng toàn thế giới…

  Bởi Admin
  04/08/2013
  1 phản hồi

  Cũng như số mệnh của bao nhiều người xuống đường chống Trung Quốc xâm lược trong những năm vừa qua, tôi đây may mắn hơn! Có người bị vứt mắm tôm vô nhà, bị an ninh theo dõi, bị an ninh mách cha mách mẹ, bị an ninh cho côn đồ hăm dọa ngăn đe, bị an ninh cho cồn đồ quẹt xe, “được” an ninh mời cafe an ủi khuyên răn, “được” hầu chuyện vui vẻ với an ninh, (nói chung tốt xấu gì cũng có)... Tôi thì hên nhiều hơn xui… “được” mời làm việc mấy lần, “được” họ quan tâm khuyên nhủ, “được” họ đến thăm ba mẹ (họ nói gì với ba mẹ tôi, tôi cũng không biết, nhưng mà tôi đã bị mắng tơi bời). Gần đây, họ làm việc với cả ban lãnh đạo của ông chồng tôi (người không liên quan gì đến việc làm yêu nước của tôi). Cơ quan của chồng tôi đã yêu cầu ông chồng tôi là phải quan tâm khuyên bảo vợ…

  Bởi nguyen_y_van
  13/06/2013
  3 phản hồi

  Đến hôm nay, Anh Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực đến ngày thứ 16 tại trại giam số 5 – tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu Bộ Công An giải quyết các đơn tố cáo và đáp ứng những yêu cầu hợp pháp và chính đáng của mình. Sức khỏe và tính mạng anh Vũ hiện nay đã ở mức báo động đặc biệt.

  Bởi Hồ Gươm
  18/08/2011
  2 phản hồi

  Ta lại hát “Dậy mà đi”
  Những tiếng hát giục con người đứng dậy
  Kim Quy hỡi, chắc Người nghe thấy
  Lưỡi gươm thiêng thuở ấy lại trao dân
  - Bóng tối kia !
  Lùi lại trước gươm thần!

  Bởi Hồ Gươm
  05/08/2011
  1 phản hồi

  Nghe tin ngày 7/8/2011 người dân lại có ý định biểu tình chống Trung Quốc. Thiết nghĩ, biểu tình thể hiện lòng yêu nước thì không nhất thiết phải tập trung trước Đại sứ quán Trung Quốc, vì chắc chắn các phương tiện truyền thông sẽ chuyển tải hình ảnh biểu tình đến tận Bắc Kinh chứ không riêng gì đến tòa đại sứ của họ. Như vậy người biểu tình đang có lợi thế pháp lý rất lớn, với những gì trung tướng Nguyễn Đức Nhanh đã phát biểu.

  Bởi Hồ Gươm
  04/08/2011
  16 phản hồi

  Chúng tôi trân trọng đề nghị các lực lượng an ninh bố trí lực lượng giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình yêu nước.

  Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông trong nước và quốc tế đưa phóng viên tới để ghi nhận và phản ánh đầy đủ và chân thực cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  01/08/2011
  0 phản hồi

  Đất mẹ đang cục cựa! Chúng ta chưa nên vội quyết đoán sự chuyển mình này sẽ tác động tốt như thế nào, nhưng nó nên xảy ra, vì thật ra, đất nước Việt Nam ngày nay cũng chẳng còn gì để mà tồi tệ hơn. Cuối cùng thì tiếng kêu (dù có răng rắc) cũng vẫn tốt hơn là cứ im thin thít, cứ ngấm ngầm cam chịu mãi (như mấy thập kỷ qua), từ người trí thức cho đến những người buôn thúng bán bưng.

  Bởi Hồ Gươm
  29/07/2011
  2 phản hồi

  Hãy thét vang cho đến khi sự thật bừng lên từ những trái tim đầy nhiệt huyết. Thét đến không thôi cho những tâm hồn lạnh lẽo, những tâm thức mê muội sực tỉnh.

  Bởi Hồ Gươm
  29/07/2011
  3 phản hồi

  Thờ ơ và thiếu trách nhiệm công dân đối với phiên toà xử anh Cù Huy Hà Vũ, mặc nhiên chúng ta hèn nhát chấp nhận sự chà đạp lên đạo lý và hiện tượng bạo lực thường xuyên trong ngành công an; chấp nhận tình trạng công an ngang nhiên đánh đập, bắn trọng thương hoặc làm thiệt mạng dân thường, trong khi nạn nhân không được bồi thường đúng mức, kẻ phạm tội thì nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật hoặc chỉ bị xử phạt rất nhẹ.

  Bởi Khách
  26/07/2011
  11 phản hồi

  Từ gần hai tháng qua, không thấy họ lên tiếng; nếu có vài người xuất hiện thì chỉ ở lần biểu tình thứ nhất tại SG, trên tay không biểu ngữ cờ quạt; và có vẻ như để trình diện chụp hình rồi thôi! Tại sao? Không lẽ công an bảo vệ chính trị ngoài việc có thể chận cửa còn có khả năng khoá bàn phím, hoặc tịch thu máy vi tính hoặc cắt hết đường chuyền internet của họ? Không lẽ họ không biết tới các bản kiến nghị vừa mới hoặc đang lưu hành của nhiều trí thức và văn nghệ sĩ trong nước? Không lẽ việc sinh sống nơi xứ người làm họ quá bận rộn? Còn giả như họ sợ thì sợ cái gì, sợ cho ai? Sợ bị gì và sợ mất gì?

  Bởi Hồ Gươm
  26/02/2011
  8 phản hồi

  Dân Làm Báo – Tiếp theo Tuyên bố và Kêu gọi nhân các cuộc cách mạng dân chủ tại Bắc Phi và Trung Đông của khối 8406, bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã đưa ra lời kêu gọi Toàn dân xuống đường cứu nước “Giới trẻ Việt Nam, lực lượng phản ứng nhanh, có điện thọai di động dùng di động, có internet dùng internet, có loa dùng loa, có miệng dùng miệng để liên lạc, huy động, tổ chức quần

  Bởi beo
  31/07/2010
  0 phản hồi

  Kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7-2010, hàng ngàn người dân trên địa bàn phường Phước Long, TP.Nha Trang đã xuống đường kéo Cờ Tổ quốc, căng băng rôn, biểu ngữ có dòng chữ “Đả đảo bọn cướp ngày; Đả đảo Lê Thị Mai Loan – Chủ tịch UBND phường Phước Long ăn bẩn làm bậy; Đả đảo dự án ma là

  Bởi tqvn2004
  08/12/2009
  0 phản hồi

  Vậy là đã 2 năm qua đi, nhiều người trong số những bạn trẻ xuống đường đã bị buộc thôi học, nhiều ngã đường tương lai đã bị chặn, bởi vì các bạn đã nói, đã làm, đã bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với đất nước mình. Hẳn là đau đớn và xót xa khi đến tận bây giờ nhiều người vẫn trăn trở hoài với câu hỏi: "Tại sao lại như vậy?" "Sao mình lại bị đối xử như vậy?".