xuất khẩu lao động

 • Bởi Admin
  25/09/2016
  1 phản hồi

  Về quê tôi mới thấy sự giàu có mà vùng quê này có, phải đánh đổi quá nhiều. Cái cảnh mà vợ một nơi, chồng một nơi chắc bạn cũng biết chuyện gì sẽ xảy ra? Cái cảnh mà cha mẹ già ở quê mà con cái đi xa tận trời tây, chắc bạn cũng tưởng tượng ra nó sẽ khổ sớ thế nào? Cải cảnh mà con cái lớn lên thiếu hẳn đi sự dạy dỗ của cha, có khi là cả cha lẫn mẹ, thì chắc bạn cũng sẽ hiểu nó tệ hại ra làm sao? Rồi những ngày lễ tết, ngày xụm họp gia đình mà cả đại gia đình chỉ toàn phụ nữ, trẻ con và người già thì bạn chắc cũng sẽ hình dung ra được nó bất hạnh và buồn tẻ như thế nào?

  Bởi Diên Vỹ
  19/07/2014
  0 phản hồi

  Với ngày càng nhiều phụ nữ xuất ngoại, Việt Nam đang đi theo một trào lưu đang diễn ra tại những quốc gia châu Á khác như Indonesia, Philippines và Sri Lanka, nơi phụ nữ chiếm ít nhất là hai phần ba lực lượng lao động xuất khẩu. Phụ nữ Việt chiếm khoảng một phần ba lực lượng lao động di cư vào năm 2011, cơ quan Liên Hiệp Quốc cho biết.

  Bởi Khách
  27/01/2014
  2 phản hồi

  Người viết bài này đã từng tiếp xúc, trò chuyện với nhiều người đi xuất khẩu lao động tại một số quốc gia ở Đông Âu như Đức, Tiệp Khắc, Ba Lan… Hầu hết đều có hoàn cảnh khó khăn, phải cầm cố ruộng vườn nhà cửa, vay nợ ngân hàng để có tiền đóng cho các công ty môi giới lao động. Vì vậy khi sang đến nơi họ phải “cày” ngày “cày” đêm, ăn uống sinh hoạt hết sức tằn tiện, vừa dành tiền trả nợ, nuôi gia đình, tiết kiệm mong để dành được chút vốn sau này về nước làm ăn.

  Bởi Diên Vỹ
  06/05/2013
  1 phản hồi
  viethumantrafficking.jpg

  Phụ nữ và trẻ em bị đưa sang Cambodia, Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Macau, Trung Đông và châu Âu. Ngược lại trẻ em Cambodia bị buôn sang những trung tâm thị tứ ở Việt Nam. Ngày càng tăng, Việt Nam trở thành điểm đến của du lịch tình dục trẻ em, nơi những kẻ lạm dụng tình dục đến từ Nhật, Nam Hàn, Trung Quốc, Đài Loan, Anh, Úc, châu Âu và Hoa Kỳ. Phụ nữ cũng bị đưa đến những quốc gia khác để mang thai hộ. Một số bị cưỡng ép để sinh con cho các gia đình hiếm muộn, trong khi những con những người khác bị bán làm con nuôi cho người nước ngoài, chủ yếu từ các quốc gia phương Tây.

  Bởi Admin
  18/04/2011
  1 phản hồi

  Theo lời anh Ngô Bá Chín nói với phóng viên của nhật báo Houston Chronicle thi “anh không tưởng tượng nổi cuộc đời của anh lại có cái kết cục kinh khủng như thế tại xứ siêu cường này. Anh cứ tưởng sẽ được sống tại một nơi sạch sẽ nhưng họ đã bắt anh ở chung phòng với hai người khác trong một căn hộ ổ chuột đầy gián, thảm nhà thì rách nát dơ bẩn, với tiền nhà là $2.000/tháng, chúng tôi phải trả thêm tiền xe hơi di chuyển tới nơi làm việc (và mỗi tuần đến siêu thị một lần) tới $1.200/tháng”.

  Bởi tqvn2004
  03/12/2009
  1 phản hồi

  Bác sống gần Trung ương, đi nhiều, hiểu rộng hơn mụ nhà quê, hãy chỉ vẽ cho chứ tôi thì chịu. Tôi sống gần trọn một kiếp người vẫn không hiểu nổi vì sao ba đứa con gái mình dứt ruột đẻ ra lại phải bán hết nhà cửa mới đủ tiền nộp cho công ty môi giới trên thị xã, ném con cho bà ngoại chỉ để đi làm đầy tớ bưng bô, hót cứt ở xứ người, hở giời? Ở cái xứ Đài Loan ấy làm kẻ tôi đòi cũng sướng hơn làm người tự do bên ta hay sao?

  Bởi tqvn2004
  12/06/2009
  3 phản hồi

  Nửa năm sau, khủng hoảng kinh tế thế giới nổ ra và đến nay tuy chưa lên đến cao trào nhưng làn sóng phân biệt người Việt nam còn cao hơn khủng hoảng, giới truyền thông đôi khi nói trắng phớ ra là có sự chỉ đạo ngầm của chính phủ CH Séc. Các cơ quan thi nhau kể tội người VN bất lương, những chuyện chẳng có gì là mới, chẳng có gì là lạ với cộng đồng tai tiếng này: trên chợ thì hàng gian, hàng giả, thuốc lá lậu, rượu lậu...

  Bởi tqvn2004
  07/06/2009
  0 phản hồi
  NguoiViet-Sec.jpg

  Đối với Triệu Đình Vân, 25 tuổi, chặng đường dài cách đây hai năm từ cách đồng lúa miền bắc Việt Nam tới một xưởng chế tạo xe tải ở phía đông Bohemia đáng lẽ phải đem lại một đường sống cho gia đình mình.