xuất khẩu

 • Bởi Admin
  10/01/2017
  1 phản hồi

  Nhưng Ông Lavervist đúng vì “một ngọn gió độc đoán đang thổi qua thế giới”, và rằng nó phát xuất từ Trung Hoa. Tây Phương không bị hủy diệt như ông nghĩ, nhưng những tổ chức của nó đã nhượng bộ những đòi hỏi chánh trị của Trung Hoa – như các lãnh tụ Âu Châu từ chối gặp Đạt Lai Lạt Ma hay Yahoo trao tin tức của các bloggers cho nhà cầm quyền Trung Hoa. Thách thức của Trung Hoa không chỉ là việc bành trướng ở Biển Đông hay mối bang giao với Bắc Hàn. Nó cũng là một thách thức đối với nhửng giá trị và thực hành dân chủ cấp tiến, đối với tự do, và Ông Lagerkvist đáng được ca ngợi qua việc trình bày một cách mạnh mẽ và cấp bách.

  Bởi Sapphire
  30/11/2016
  1 phản hồi

  Để tìm hướng ra cho hạt gạo VN, mới đây tỉnh Sóc Trăng cử đoàn cán bộ sang Campuchia học tập kinh nghiệm. Tham gia đoàn còn có GS-TS Võ Tòng Xuân, nhà nông học hàng đầu VN.

  Bởi Admin
  21/09/2015
  18 phản hồi

  Việc đưa em Tạ lên đường sang Mỹ vừa rồi, tiếp theo việc đưa tên Cù và Điếu trước đó, chỉ là bước đi nhỏ nhưng đã mở ra bước đi lớn lao và vĩ đại : Xuất khẩu tù. Một hướng xuất khẩu mới đầy tiềm năng để đem ngoại tệ về xây dựng đất nước và đem lại hạnh phúc cho nhân dân, là một chủ trương đẹp tuyệt vời của Đảng ta...

  Bởi Tình Việt
  31/07/2015
  2 phản hồi

  Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận lại là từ nay đến cuối năm đồng đô la sẽ mạnh lên, giá các loại tiền tệ khác giảm đi và xu thế hội nhập sẽ khiến các loại hàng hóa tràn vào Việt Nam với giá rẻ. Thịt gà của Mỹ là một ví dụ. Khi đó, nhập siêu sẽ thế nào? Tỷ giá liệu có tăng lên?", ông Doanh nói.

  Bởi Trà Mạn
  19/05/2015
  1 phản hồi

  Mấy năm nay chẳng riêng gì Việt Nam mà nhiều nơi trên thế giới, thiên hạ cứ kêu gọi tẩy chay hàng Tàu, cổ vũ tiêu thụ hàng nhà. Bao nhiêu bài trên mạng bày cách phân biệt hàng của xứ nào, Và đây là cách thức nhận biết như sau: Nếu ba số đầu tiên của mã vạch là 690 - 691 - 692 - 693 - 694 - 695, "made in PRC" thì 100% hàng MADE IN CHINA.

  Bởi Trà Mạn
  15/03/2015
  1 phản hồi

  Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, với một xã hội chưa trưởng thành về mặt pháp quyền, kinh tế Trung Quốc phát triển xô bồ, lấy lợi nhuận ngắn hạn là trung tâm, bất chấp các luật lệ quốc tế, bất chấp hậu quả môi trường và sức khỏe, bất chấp sự cạn kiệt tài nguyên trong tương lai, Trung Quốc đã cho thấy một nền kinh tế không bền vững, một nền kinh tế dễ dàng rơi xuống vực thẳm chỉ sau một biến cố.

  Bởi Mắt Bão
  26/09/2014
  0 phản hồi

  Hai tổ chức nhân quyền quốc tế vừa công bố một bản báo cáo cho biết, các công ty Trung Quốc, trong đó có một số là của nhà nước, đang thu lợi từ việc sản xuất và xuất khẩu các thiết bị thực thi pháp luật dùng trong việc tra tấn, chà đạp nhân quyền ở châu Phi và châu Á.

  Bởi Mắt Bão
  20/09/2014
  0 phản hồi

  Đài Loan, Nam Hàn, Mã Lai... những cái tên xa lạ dần dần đã trở thành quen thuộc trong các hang cùng, ngõ hẻm, trên các ruộng đồng, làng núi xa xôi. Và những cô bé, những trai làng trẻ tuổi đã tưởng tượng, đã mơ mộng đến một vùng đất hứa. Vùng đất mà ta có thể kiếm ra tiền không mấy cực nhọc, vùng đất sẽ đưa chị, đưa em, đưa cha đưa mẹ ra khỏi cảnh nghèo đói triền miên ở làng mạc xác xơ.

  Bởi Admin
  19/07/2013
  0 phản hồi

  TS. Nguyễn Thành Sơn cho biết, tình trạng xuất lậu than có từ thời Bộ Năng lượng, năm nào cũng có. Riêng trong 6 tháng đầu năm nay đã có hơn 2 triệu tấn than xuất lậu sang Trung Quốc, số liệu này Vinacomin cũng nắm được.

  Bởi Admin
  30/05/2013
  0 phản hồi

  Chắc nhiều người cũng như tôi, muốn biết các tổ chức tài chính thế giới nghĩ gì về các quản lý vàng, đặc biệt là cách bán đấu giá vàng của NHNN Việt Nam. Cho nó khách quan.

  Bởi Admin
  14/01/2013
  0 phản hồi

  Bản tin “Chào buổi sáng” ngày 12.1, VTV phát một phóng sự rớt nước mắt về những đứa trò nhỏ ở Bắc Yên, Sơn La: Ở lán. Không cửa, phải leo ra leo vào như khỉ. 5 độ C. Không ngủ được thì sao? “Không ngủ được thì thức”. Cơm được nấu trong một chiếc nồi không vung. Và không có gì ăn, các cháu phải bẫy chuột làm thức ăn. “Thoạt đầu chúng tôi không hiểu và chúng tôi cũng chỉ nghĩ rằng những chiếc bẫy này thì dùng để diệt chuột. Thế nhưng hỏi các em thì mới biết được rằng đây lại là cách của các em để cái thiện bữa ăn”.

  Bởi Hồ Gươm
  20/12/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Tổng kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Trung Quốc cho đến hết tháng 11/ 2012 đã lên tới 25,7 tỷ USD, nâng mức nhập siêu từ Trung Quốc từ đầu năm lên 14,5 tỷ USD.

  Bởi Hồ Gươm
  01/12/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, 11 tháng đầu năm 2012 Ngân sách Nhà nước bội chi ước gần 154 nghìn tỉ. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 208 tỉ USD, trong đó xuất siêu 11 tháng ước đạt 14 triệu USD. So cùng kỳ năm 2011, Chỉ số Giá tiêu dùng bình quân 11 tháng năm 2012 tăng 9,43%, Chỉ số Sản xuất công nghiệp tăng 4,6%, Chỉ số Tồn kho của ngành chế biến, chế tạo tăng 20,9%...

  Bởi Admin
  14/11/2012
  1 phản hồi
  trau.png

  Hai vị Bộ trưởng chỉ để trả lời cho một câu hỏi “bao giờ”. Thậm chí ngay cả khi Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đặt câu hỏi “Có bao giờ (hạt gạo Việt) đạt mức thương hiệu cũng đứng đầu (như xuất khẩu)?”; “2020 chất lượng có tương xứng với số lượng?” thì cũng không có ai trả lời ông cả.

  Bởi Admin
  16/02/2012
  0 phản hồi

  Uỷ Ban Kiểm Định Thực Phẩm Đan mạch khẳng định không tìm thấy dư lượng thuốc, kim loại nặng, dioxin hay PCB trong cá tra vào thời điểm hiện tại. Lần cuối uỷ ban này phát hiện thấy dư lượng thuốc trong cá tra là 5 năm trước đây.

  Bởi Admin
  06/01/2012
  1 phản hồi

  Để đạt đạt kim ngạch xuất khẩu kỷ lục 25 tỷ USD, chúng ta đã phải bỏ ra 15,9 tỷ USD nhập vật tư nông lâm thủy sản, vật tư sản xuất nông nghiệp. Và con số hoa mắt đó đang che lấp một thực tế là các loại hàng hóa nông sản đang bị đè chết trên chính sân nhà, vì không thể cạnh tranh, vì chính sách nhập khẩu.

  Bởi Admin
  17/11/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Từ con số 6 tháng và tháng 10 cho thấy, tốc độ tăng của ngành hàng điện thoại và linh kiện là rất nhanh và ngày càng tạo khoảng cách lớn so với các ngành chủ lực khác. Chẳng hạn, so với xuất khẩu dầu thô, trong tháng 7, giá trị xuất khẩu của dầu thô đạt hơn 846 triệu USD, của điện thoại các loại và linh kiện là gần 445 triệu USD; tương ứng tháng 8 là 812 và 709 triệu USD; tháng 9 là 458 và 836 triệu USD.

  Bởi Admin
  14/10/2011
  0 phản hồi

  Hay quá! Tổng bí thư nói hay quá! Đúng là phải triệt ngay cái tệ nạn cục bộ và nhất là cái thứ gọi là LỢI ÍCH NHÓM đang lộng hành chi phối mọi hoạt động kinh tế của nước ta. Nó hoàn toàn không đúng đạo lý một chút nào cả. Hoan hô Tổng bí thư!..

  Bởi Khách
  12/08/2011
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Trước mắt, toàn xã hội phải bù đắp 100 triệu USD cho việc nhập khẩu 5 tấn vàng và nhiều khả năng tăng lên 200 triệu USD nếu số vàng nhập khẩu lên 10 tấn như kế hoạch.

  Bởi Admin
  05/07/2011
  0 phản hồi

  Từ đầu năm tới giờ NHNN và thống đốc Nguyễn Văn Giầu phải chịu khá nhiều "búa rìu" vì đã siết chặt chính sách tiền tệ và phá giá VND. Không chỉ một số nhà kinh tế supply-sider phản đối mà rất nhiều doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp cũng ca thán chính sách này. Không dừng lại ở việc phản đối trên báo chí, gần đây có vẻ một số hoạt động lobby đã được tung ra (vd tin này, tin này hay tin này) nhằm thuyết phục/gây sức ép thống đốc Giầu giảm bớt nhiệt huyết chống lạm phát.

  Bởi Admin
  03/06/2011
  1 phản hồi

  Ông Đỗ Quang Hùng nhận xét: Ngành điện tử Việt Nam đang ở đáy của chuỗi giá trị. Mặc dù kim ngạch xuất khẩu năm sau cao hơn năm trước nhưng không hề có chỗ đứng trong ASEAN. Ví dụ năm 2007, Singapore xuất khẩu 71 tỉ USD, Malaysia xuất 62 tỉ USD, Thái Lan xuất 43 tỉ USD, Philippines xuất 37 tỉ USD…, trong khi kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam chưa đến 2 tỉ USD. Đây là ngành đòi hỏi đầu tư vốn lớn nhưng lợi nhuận đạt được rất thấp. Muốn nâng cao sức cạnh tranh, cần tăng giá trị gia tăng trong các sản phẩm, nếu không sẽ không thoát khỏi lắp ráp, gia công.

  Bởi Admin
  28/04/2011
  1 phản hồi

  Nhân gần đây nổi lên một sự kiện mà bất kỳ ai trong chúng quan tâm đến số phận ngành nông nghiệp nước nhà, không khỏi không quan tâm và lo âu cho số phận của nó. Đó là việc Thái Lan muốn nhường sân chơi xuất khẩu gạo phẩm cấp thấp cho Việt Nam. Tức là họ không còn quan tâm xuất khẩu gạo dựa vào số lượng mà chủ yếu dựa vào chất lượng gạo phẩm chất cao cho những thị trường cao cấp và khó tính cũng như đòi hỏi nghiêm ngặt về an toàn chất lượng của sản phẩm làm ra. Đồng thời chủ động giảm hệ số sử dụng đất thái quá như trước đây.

  Bởi Admin
  27/04/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Tính chung 4 tháng, tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 31,83 tỷ USD, tăng 29,1% cùng kỳ 2010. Trong đó, kim ngạch nhập khẩu xăng dầu đạt 3,58 tỷ USD, tăng 64,2%; nhập khẩu vải đạt 2,11 tỷ USD, tăng 42,15; nhập khẩu sắt thép đạt 1,95 tỷ USD tăng 17,2%...

  Bởi Admin
  09/03/2011
  1 phản hồi

  Cuộc khủng hoảng chính trị tại Libya vẫn đang ngày một nóng bỏng. Những người lao động Việt Nam cuối cùng cũng đang cố gắng chạy trốn về hướng cửa khẩu biên giới Ras Jediria giáp Tunisia. Người ta tạm tin rằng, về cơ bản, đa số những người đã và sẽ thoát khỏi cuộc biến loạn Libya đã và sẽ được bình an. Và giờ đây, nhìn lại cả cuộc hành trình đầy gian khổ của những người công nhân ấy, có những câu chuyện bi-hài rớt nước mắt vẫn đang được họ kể lại như những kỷ niệm sẽ rất khó quên.

  Bởi Admin
  10/12/2010
  0 phản hồi

  Nhưng chúng ta hãy thử hình dung kỹ hơn, nếu đúng là quy luật tiến hóa của lịch sử diễn ra như vậy, thì một ngày nào đó nước ta sẽ từ một nước đang nghèo nàn lạc hậu, sẽ bước lên, trở thành đầu tàu cho việc phát triển kinh tế cho toàn thế giới. Hay nói cách khác là đi đằng đuôi sẽ nhảy phắt lên hàng đầu! Ðể một lần nữa, Việt Nam lại tiếp tục được gánh vác cái “sứ mệnh mà lịch sử giao phó” là dẫn dắt nhân loại tới cái tương lai tươi sáng kia! Cái tương lai mà không hiểu vì sao nhân loại ‘‘chậm hiểu’’ này ngồi mãi trong cái “phòng chờ” ấy nhưng vẫn không chịu nhận ra!

  Pages