xuất cảnh

 • Bởi Admin
  18/03/2017
  0 phản hồi

  Vì không được tự do đi đó đấy, không được tiếp xúc với thế giới nên có thể nói là các thành viên của công an và quân đội như mấy con cóc ngồi đáy giếng. Đối với họ chỉ đảng và nhà nước, tất cả những thứ còn còn lại vô nghĩa. Và sự tồn tại của nhà nước phụ thuộc vào sự thiếu hiểu biết này. Đó là tại sao các thành viên của lực lượng công an và quân đội ở Việt Nam không được xuất cảnh ra nước ngoài.

  Bởi Sapphire
  24/07/2015
  8 phản hồi

  Bình tĩnh lại, thấy không phải vô cớ mà họ hành xử như vậy. “Con sâu làm rầu nồi canh” nhưng cả bầy sâu thì nồi canh phải đổ bỏ. Tại sao họ chỉ phân biệt đối xử với phụ nữ, và chỉ phụ nữ Việt Nam? Những người mà lâu nay chúng ta luôn hết lời ca tụng bởi những phẩm chất tuyệt vời?

  Bởi Admin
  12/06/2015
  0 phản hồi

  Theo thông báo từ Giáo sư Nguyễn Huệ Chi cho biết ông đã “đòi” lại được hộ chiếu và quyền tự do xuất cảnh của mình vào sáng ngày 9/6/2015, sau một buổi làm việc với các nhân viên an ninh của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh PA72 thuộc Bộ Công An ở Hà Nội.

  Bởi Admin
  15/04/2014
  5 phản hồi

  Trong vòng 3 tháng trở lại đây nhiều nhà hoạt động, nhà báo, blogger đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền bị ngăn chặn xuất cảnh và tịch thu hộ chiếu với cùng lý do “an ninh quốc gia”.

  Bởi Admin
  19/03/2014
  0 phản hồi

  Mạng lưới Blogger Việt Nam kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự người Việt, các tổ chức Nhân quyền quốc tế và Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc hỗ trợ, lên tiếng để chấm dứt tình trạng vi phạm quyền đi lại của nhiều công dân Việt Nam.

  Bởi Admin
  04/02/2014
  1 phản hồi

  Sau vụ việc bị ngăn chặn xuất cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 1/2/2014, cho đến giờ tôi vẫn không dám thật sự nghi ngờ rằng chính những người trong chính giới cấp cao của Chính phủ Việt Nam đã tìm cách “dập tắt tiếng nói” của tôi - như cụm từ mà UN Watch (Tổ chức giám sát nhân quyền thuộc Liên hiệp quốc) lên án một ngày sau khi xảy ra vụ việc trên.

  Bởi Mắt Bão
  02/02/2014
  0 phản hồi

  Hiện nay vấn để xã hội dân sự ở Việt Nam đã bắt dầu manh nha và đã xây dựng những tổ chức xã hội dân sự đầu tiên vào năm 2013 thành thử tôi hy vọng năm 2014 sẽ có một khởi sắc nhất định làm tiền đề cho những năm sau đó cho xã hội dân sự diễn ra.

  Tham luận của tôi đối với cuộc hội thảo lần này là vai trò của các NGO bao gồm các NGO quốc tế và địa phương của Việt Nam trong việc thúc đẩy nhân quyền Việt Nam cho những năm tới.

  Bởi Admin
  11/05/2013
  3 phản hồi

  Trong biên bản có ghi một câu rất ư là trêu ngươi: Phát hiện Huỳnh Ngọc Chênh... là người thuộc diện chưa được cho xuất cảnh theo đề nghị của cục bảo vệ chính trị VI (bộ Công An). Nếu mình thuộc diện chưa cho xuất cảnh thì gởi thông báo trước để mình khỏi đi đâu chứ hà cớ gì làm thinh không cho biết để mình đi ra cửa khẩu rồi mới "phát hiện". Nhưng mà các cơ quan chính quyền Việt Nam mình thế rồi, họ toàn quyền muốn đối xử với dân như thế nào thì đôí xử chẳng sợ ai, chẳng sợ bị kiện vì thật ra mấy khi công dân mà kiện được cơ quan chính quyền. Bị bắt vô đồn công an lột truồng, bị đánh cho gãy răng, bị vô cớ bắt đi giáo dục, bị vu khống trên các phương tiện truyền thông của đảng... mà các nạn nhân đến nay vẫn chưa kiện được gì.

  Bởi Admin
  17/12/2012
  4 phản hồi
  f791836e-6eb7-43a7-8cd7-e4b0c02d9ab3_mw1024_s.jpg

  Hiếu phản đối thái độ côn đồ của anh ta: “Tôi làm việc với mấy anh với tư cách là một công dân với cơ quan nhà nước. Các anh là đại diện của cái Nhà nước này, đến đây để làm việc với tôi. Tôi là một công dân, tôi có quyền và tư cách của một công dân, tôi đề nghị các anh công khai họ tên và cư xử đúng mực, đúng nguyên tắc. Ở đây các anh định chơi luật rừng hay luật hiện hành của nhà nước VN?”. Anh ta đứng dậy, trợn mắt chỉ tay sát vào mặt Hiếu : “Ở đây tau thích sử dụng luật rừng mày làm gì tau. Tau cấm mày bước ra khỏi đây, mày làm gì tau”.

  Bởi Admin
  05/02/2012
  4 phản hồi

  Ban nãy mình qua cửa an ninh xuất cảnh, thiếu úy an ninh đeo kính cầm hộ chiếu của mình thẫn thờ rất lâu, rồi gọi ai đó nói gì. Đoàn người sau đứng lại lặng yên chờ, cán bộ an ninh ngồi cứ nhìn màn hình không nói gì, đoàn người sau lưng mình cũng không ai nói gì, mình cũng không nói gì. Lặng yên như thế 10 phút thì một cán bộ an ninh đến dẫn mình sang phòng đặc biệt.

  Bởi Khách
  15/04/2011
  3 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước phải ban hành quy định mức ngoại tệ tiền mặt tối đa mà người cư trú được phép mang ra nước ngoài không phải khai báo hải quan là 5.000 đôla, thay vì mức 7.000 USD hiện nay.

  Bởi Admin
  10/08/2010
  2 phản hồi

  Hy vọng rằng, trường hợp của mình chỉ là một sai sót trong khâu cải cách hành chính và sẽ là ví dụ sửa sai điển hình cho nhiều trường hợp bị từ chối cấp hộ chiếu, hoặc bị tịch thu hộ chiếu "ngang ngược" khác.