xưa và nay

 • Bởi Mắt Bão
  05/10/2013
  2 phản hồi

  Hiện giờ, ở trong nước cũng như ngoài nước vẫn còn những người lặng lẽ hoài nhớ thời tuổi trẻ của mình dọc ngang trên đường phố Sài Gòn, không phải với sức mạnh cơ bắp du côn, mà với chính nghĩa rất nhân bản “chống chiến tranh, đòi hòa bình”. Đó là thời của phong trào SVHS thấm đậm lòng yêu nước thương nòi. Thời này hai chữ biểu tình ngày nào cũng tràn ngập mặt báo, kể cả báo của chính quyền và báo thân chính quyền. Các bác, chú, cô, dì trọng tuổi tỏ rỏ ra mặt ủng hộ “đám nhỏ biểu tình chống chiến tranh, đòi hòa bình”, chí ít vì lẻ sống toàn vẹn của từng cá nhân, từng gia đình.

  Bởi Admin
  02/07/2010
  0 phản hồi

  Bây giờ giáo viên chạy vào trường cấp 3 công lập kể cả khi trình độ đạt yêu cầu thì cũng phải đưa hiệu trưởng trăm triệu. Một bạn giáo viên bảo tôi thế. Đó là công thức rồi, không cần phải thăm dò. Nó giống như giá cả quần áo giày dép. Đấy, sự thật như thế bây giờ tôi mà bắt đầu đi làm tìm việc vào cơ quan nhà nước thì chỉ có mà ra rìa sớm. Ai mà tiếp nhận người đến chỉ có nước dãi bao giờ. Cho nên bây giờ nghe chức này triệu đô, chức kia vài ba tỉ, hay vài trăm nghìn đô tôi hiểu đó là sự thật chứ không phải là câu chuyện bêu xấu cán bộ.

  Bởi Khách
  18/06/2010
  6 phản hồi
  hochiminh5382582651025808.jpg

  Thì rõ ràng các quan của chúng ta chẳng có học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc học tập hình như dành cho ai đó. Còn mình yên vị ở vị trí cai trị. Ai cãi lạ là bị khừ! Chỉ bao giờ nghĩ được như cụ Hồ thì mới có thể là quan liêm.

  Bởi Admin
  14/06/2010
  1 phản hồi

  Ôi giời! phải hỏi cả dân tộc này có yên tâm không, chứ một ông ấy yên tâm thì nghĩa lí gì. Vì trả nợ là cả dân tộc này và đám con cháu phải nai lưng ra chứ ông ấy và cánh đang sống bây giờ vay nợ tiêu xong thì ngỏm củ tỏi cả rồi. Hoặc về nghỉ thì cũng đầy đủ phè phỡn đến lúc chết. Cho nên một ông Hùng chứ mười ông Hùng yên tâm cũng chẳng có ý nghĩa gì!

  Bởi Admin
  07/06/2010
  0 phản hồi

  Cha con tham nhũng bất kể dự án có thực tế không, cứ xồn xồn vào cuộc, hăm hở vừa cười bởi lởi, vừa hăm dọa kéo bè, khi cần thì khóc nhè cũng không ngại… Làm tất cả không từ thủ đoạn nào để trông thấy tiền không cần biết vay hay mò ở đâu ra. Tôi cuộc rằng nếu tước đi bầu trời tham nhũng thì nhiều vị trong quan trường té xỉu ngay tại chỗ rồi vùng dậy trốn khỏi ghế quan ngay.

  Bởi Khách
  05/06/2010
  0 phản hồi

  “Nếu không bị lật đổ, hệ thống chính quyền này vẫn tiếp tục là vật cản trở trên bước đường giải phóng và tiến hóa của dân tộc. Vì vậy, việc Đảng Cộng sản Đông Dương và Mặt trận Việt Minh xác định, rằng hệ thống chính quyền này là đối tượng cần phải bị lật đổ, bị thủ tiêu là hoàn toàn chính xác, phù hợp với nguyện vọng và lợi ích của toàn dân tộc Việt Nam”.

  Bởi Khách
  05/06/2010
  2 phản hồi

  Nền độc tài bắt buộc sẽ bị cáo chung, chỉ còn là vấn đề thời gian, vì Việt Nam đã gia nhập vào sân chơi của thế giới thì sớm muộn gì cũng phải tuân theo luật chơi.

  Bởi Admin
  04/06/2010
  0 phản hồi

  Xưa, hồi còn học phổ thông, được nghe thày giáo bảo Lênin nói làm cách mạng phải lãng mạn, phải biết mơ mộng.

  Rồi khi cách mạng thành công, không thấy lãnh đạo mơ mộng mấy. Cuộc sống ngăn sông cấm chợ khổ. Hàng hóa làm ra không được lưu thông, chính phủ không thu đựợc thuế, nghèo tĩ tã. Lãnh đạo thời ấy có người ra đi hoạt động từ lúc còn là thằng lỏi con, áo cổ lá sen, quần lá tọa chân què, một kiểu cũ kĩ để lại từ thời phong kiến, cái đũng quần tụt xuống đến ngang đầu gối. Đi đâu cũng không nhanh được, nên làm chính sách cũng chậm rì như bước đi. Tại cái đũng quần cả.

  Bởi tqvn2004
  19/11/2009
  0 phản hồi

  Con buồn thay cho những người như ba – vẫn giữ vững niềm tin với Đảng- một thời không ngại hy sinh bản thân mình để giành độc lập cho tổ quốc. Và con thấy đau nhói và tiếc thương cho hàng triệu đồng bào, chiến sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến thống nhất đất nước mấy chục năm về trước để bây giờ phải bị cảnh “một con sâu làm rầu nồi canh”.