xử lý

 • Bởi Admin
  02/08/2017
  1 phản hồi

  Tôi ủng hộ đến cùng tất cả mọi nỗ lực trong cuộc chiến chống tham nhũng. Những kẻ đã kiếm tiền, đã làm giàu, đã ăn trên nỗi đau, nỗi thống khổ, trên máu và nước mắt của nhân dân, trên tương lai của đất nước này, trên những điêu linh của dân tộc này... phải bị trừng trị. Những kẻ đã cướp mất quyền được sống một cuộc sống đầy đủ hơn, quyền được có một tương lai tốt đẹp hơn của mấy chục triệu con người, nhằm vun vén cho sự sung sướng của một nhóm người, chúng phải trả giá.

  Bởi Admin
  06/03/2017
  0 phản hồi

  Hôm nay tôi nói có các đồng chí ở đây, có anh Thành Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm ở đây không? Các điểm, bãi đỗ xe xung quanh Bến xe Mỹ Đình có những ai? Người nhà nhà ai ở đấy? Quê ở đâu? Các đồng chí cứ lôi lên xem có phải quê Bắc Ninh không? Thế thì ai là người quê ở Bắc Ninh thì các đồng chí cứ tra ngược ra. Tôi không tiện nói ở đây nhưng xin nói như vậy.

  Bởi Admin
  18/10/2016
  1 phản hồi

  Ngay trong những ngày nước lũ còn ở đỉnh, người dân Brisbane và báo chí đã chỉ trích dữ dội đơn vị vận hành Wivenhoe Dam vì họ xả lũ đúng lúc nước đang cao. Cũng giống như các thuỷ điện ở VN cơ quan này bác bỏ các cáo buộc và nói rằng họ đã xả lũ "đúng qui trình". Tuy nhiên sau đó dưới sức ép của dư luận và phe đối lập chính quyền bang đã phải tổ chức một cuộc điều tra độc lập về vấn đề này do một thẩm phán đứng đầu. Cuộc điều tra thu thập tài liệu và mời hơn 300 chuyên gia/nhân chứng đến giải trình, cuối cùng đã kết luận Wivenhoe Dam đã có những sai sót không hoàn toàn tuân thủ theo qui trình vận hành. Từ kết luận này chính phủ bang phải tiếp tục mở một cuộc điều tra hình sự 3 kỹ sư chịu trách nhiệm vận hành chính, nhưng kết quả điều tra cho thấy họ có sai sót nhưng chủ yếu do qui trình vận hành đập không rõ ràng, 3 kỹ sư đó không bị khởi tố hình sự. Dẫu sao các cuộc điều tra cũng đưa ra gần 200 khuyến nghị về việc thay đổi qui trình vận hành đập và phòng chống lụt cho bang, một trong các khuyến nghị đó là phải đánh giá lại lưu vực nước (catchment) đổ về Brisbane để có số liệu cập nhật xây dựng các phương án xả lũ hợp lý.

  Bởi Admin
  08/07/2016
  2 phản hồi

  Các nhà đầu tư yêu cầu công bằng minh bạch, chứ không phải là ưu ái lén lút. Hành vi giả dối của Formosa là trốn chi phí xử lý môi trường, mưu toan chiếm đoạt lợi thế, tạo nên sự bất công trong cạnh tranh thị trường. Xử lý không hết tội trạng Formosa mới chính là làm cho môi trường đầu tư bị vẩn đục, tổn hại đến sự uy nghiêm của pháp luật, gieo rắc sự nghi ngờ, làm mất lòng tin với các nhà đầu tư.

  Bởi Admin
  30/04/2016
  1 phản hồi

  Chúng ta để ng dân tung tăng đi vớt cá, để ngư phủ với không một mảnh bảo hộ che thân lặn xuống tận cùng đáy biển để tự điều tra. Ta không ra một khuyến cáo đéo gì về cách phòng chống và bảo vệ sức khỏe. Những kẻ nắm quyền hành cao nhất im hơi lặng tiếng không hề ló mặt. Có một ba Bộ và một ba Thứ tuyên bố tào lao bí đao để rồi xin lỗi xong huề tiền. Không một lời xin lỗi thành tâm, không một phương án cụ thể, đéo dám chỉ mặt đặt tên. Trách nhiêm quy cho thằng ban nhạc.

  Bởi Admin
  09/12/2014
  0 phản hồi

  Luật sư Trần Quốc Thuận ở trong nước công khai yêu cầu 16 ủy viên bộ chính trị phải gương mẫu kê khai minh bạch và giải trình rõ ràng tài sản của mình. Đây là một yêu cầu chính đáng của tòan dân, vì chống tham nhũng là nghĩa vụ của mọi công dân, lãnh đạo phải đi trước và làm gương. Có như vậy mới làm cho người dân tin.

  Bởi Admin
  10/10/2014
  0 phản hồi

  Nói đến nợ xấu, một nghịch lý nổi lên là ai cũng thấy VAMC với số vốn ít ỏi 500 tỉ đồng chỉ là nơi tạm thời cất giữ nợ xấu giùm các ngân hàng chứ không phải là giải pháp trọn vẹn. Nhưng ai cũng sẽ phản ứng dữ dội trước ý tưởng dùng ngân sách nhà nước, tức tiền đóng thuế của người dân để giải quyết nợ xấu.

  Bởi Admin
  08/10/2014
  0 phản hồi

  Nhưng để không tái diễn sau này sự vô trách nhiệm và yếu kém trong quản lý, điều hành thì những cá nhân và cơ quan chính phủ nào liên quan trực tiếp đến chỉ đạo cho vay gây hậu quả nợ xấu cần bị xử lý, quy trách nhiệm cá nhân và tập thể, chứ không thể đổ do lỗi khách quan, ví dụ như khủng hoảng kinh tế. Tương tự, lãnh đạo của những DNNN nào gây ra nợ xấu cũng cần bị quy trách nhiệm và xử lý nghiêm túc, chứ không thể đổ tại khủng hoảng kinh tế là xong. Với những doanh nghiệp "vô phương cứu chữa" thì phải cho phá sản để giải quyết dứt điểm tình trạng nợ nần, chứ không để mãi cái thây ma đó nhằm trốn trách nhiệm.

  Bởi Admin
  05/03/2014
  0 phản hồi

  Tuy vậy báo cáo khẳng định trong năm 2014 nếu tình trạng vi phạm về quảng cáo vẫn tiếp diễn thì “Bộ sẽ xử lý kiên quyết, nghiêm minh, không để dư luận bức xúc như trong thời gian vừa qua”.

  Bởi Mắt Bão
  12/12/2013
  0 phản hồi

  Bênh vực kẻ ‘ăn chặn’, xử lý người tố cáo; thăng chức cho ‘con ông cháu cha’; để lọt 600 bánh heroin;...và còn nhiều chuyện tệ hại khác diễn ra ngày càng nhiều, ngày càng trắng trợn dưới chế độ CSVN.

  Bởi Khách
  04/11/2013
  2 phản hồi

  Một người nước ngoài xin kín tên kể lại rằng cứ đều đặn mỗi năm một lần, ông được mời dự những cuộc hội thảo sang trọng về chống tham nhũng hoặc bàn về giải pháp chống nạn hối lộ ở Việt Nam. Rồi cứ sau mỗi lần kết thúc hội thảo, ông lại lặng lẽ vào xe hơi, lấy khan mù xoa chà xát lòng bàn tay. Còn khi về nhà, ông vội rửa sạch bàn tay ấy bằng ít nhất hai lớp xà bông.

  Bởi Admin
  19/07/2013
  0 phản hồi

  Phiên giải trình về “Việc phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng thuộc trách nhiệm của các cơ quan hành chính Nhà nước” tại UB Tư pháp của Quốc hội ngày 19/7 ghi nhận nhiều câu hỏi hóc với người đứng đầu ngành Thanh tra, Kiểm toán.

  Bởi Admin
  18/07/2013
  0 phản hồi

  Ngân hàng X cho doanh nghiệp Y vay 100 tỷ đồng, nhận thế chấp bằng một công trình bất động sản trị giá 140 tỷ đồng. Quá hạn trả nợ đã hơn một năm nay nhưng doanh nghiệp Y làm ăn thua lỗ, không trả được cho ngân hàng X đồng nào, cả lãi lẫn vốn. Theo quy định, X phải xếp khoản nợ này vào nhóm 5 và phải trích lập dự phòng rủi ro 100%, tức trích lập 30 tỷ đồng (100 tỷ trừ cho 50% của 140 tỷ; 50% là tỷ lệ áp dụng cho tài sản thế chấp là bất động sản).

  Bởi Admin
  22/05/2013
  1 phản hồi

  Lạ nhất là phát biểu của đại diện NHNN: “Các doanh nghiệp có nợ xấu bán cho VAMC sẽ được tiếp tục vay vốn của TCTD theo quy định hiện hành”. Nhớ lại ông hàng xóm trên, lẽ ra phải liệt ông vào dạng khó chơi, bắt ổng chịu một phần trách nhiệm nay lại cho ông vay tiếp, lại đẻ ra nợ xấu tiếp.

  Bởi Admin
  07/03/2013
  1 phản hồi

  Nhưng chúng ta có quyền đứng lùi xa, nhìn vào tổng thể của cả một cuộc đời, một số phận, một con người để tìm cách hóa giải khủng hoảng. Bạn hãy tự hỏi xem, bạn thực sự cần gì, điều gì mới thực sự có giá trị với bạn?

  Bởi Khách
  24/02/2013
  1 phản hồi

  Tóm lại cần phải hiểu rằng việc ngân hàng trích lập dự phòng khi công bố một khoản nợ xấu chỉ là một nghiệp vụ kế toán, hoàn toàn không phải họ bỏ một khoản tiền vào tài khoản để phòng ngừa rủi ro hoặc để sau này xử lý số nợ xấu đó. Hệ thống ngân hàng VN có tỷ lệ nợ xấu quá lớn là đúng, nhưng vấn nạn là ở chỗ họ đang dấu một phần (lớn) số nợ xấu đó chứ không phải họ không chịu xử lý nợ xấu như nhiều người nói. Công khai số nợ xấu này đòi hỏi ngân hàng phải tăng equity nếu không họ sẽ phá sản. Thành lập AMC là một cách để giúp các ngân hàng tăng equity một cách gián tiếp.

  Bởi Admin
  10/01/2013
  0 phản hồi

  Theo dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số VTĐ, các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo hoặc thông báo thiếu thông tin với Bộ TT&TT sẽ bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.

  Bởi Admin
  05/11/2012
  0 phản hồi

  Văn phòng Ban chỉ đạo PCTN Đà Nẵng cũng nhận được 98 đơn tố cáo, khiếu nại cán bộ nhà nước làm trái quy định, gây thiệt hại cho công dân. Nhưng kết quả xác minh thì không có căn cứ pháp lý minh chứng cho các tố cáo trên. Theo UBND TP.Đà Nẵng, trong 5 năm qua, TP này không có đơn tố cáo tham nhũng (?). Tương tự, tại TT-Huế, hàng năm, cơ quan Thanh tra, Văn phòng BCĐ PCTN nhận được hàng trăm đơn thư khiếu nại, tố cáo, tuy nhiên, kết quả trong 5 năm qua đã phát hiện, xử lý điển hình được… 2 vụ. Trong đó, 1 vụ liên quan đến sai phạm trong quản lý, sử dụng ngân sách của… kế toán Đội Quản lý đô thị huyện Phú Lộc, 1 vụ khác là hiệu trưởng và kế toán trường Tiểu học ở Hương Trà đã nhận án 2-3 năm tù mỗi người vì tội tham ô tài sản.

  Bởi Admin
  08/10/2012
  0 phản hồi

  Phát hiện ra được một “con sâu” là việc khó, rất khó. Nhưng ngay cả khi đã phát hiện được thì việc xử lý thế nào để người dân tin tưởng vào sự nghiêm minh, có lẽ, cũng chẳng dễ dàng. Bởi việc thuyên chuyển đối với những cá nhân đã sai phạm rành rành và nghiêm trọng đến như vậy, có khác gì bỏ con sâu từ cái cây này sang cái cây khác. Thời phong kiến có câu “Hình bất thượng đại phu”, tức hình luật chẳng bao giờ phạm được tới quan quyền. Không lẽ câu đó đúng cả ngay trong một xã hội vẫn vỗ ngực cho mình là “thượng tôn pháp luật”?

  Bởi Admin
  20/02/2012
  0 phản hồi

  Nói theo ngôn ngữ của những người thích chơi cờ thì bà già Lê Hiền Đức đã đi một nước chiếu tướng làm ngỡ ngàng cả làng cờ Việt Nam trong vụ Tiên Lãng. Sau tiếng súng ở Tiên Lãng, nhiều người còn chưa hết bàng hoàng, bối rối hay mới chỉ dám đưa đẩy thăm dò thì người được Giải thưởng Liêm chính của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2007 đã ra ngay tuyên bố: “Đối với ông Đoàn Văn Vươn và rất nhiều người dân lao động cần cù, chân chính khác, chính quyền huyện Tiên Lãng, thậm chí cả chính quyền thành phố Hải Phòng thật sự là bọn cướp ngày, là mối hoạ lớn. Ông Đoàn Văn Vươn đã kêu cầu nhiều lần, nhiều nơi song chẳng ích gì bởi bọn cướp ngày kia quyết tâm cưỡng đoạt lấy được thành quả lao động của ông… chừng nào ông Đoàn Văn Vươn và những người thân của ông còn phải nằm trong vòng lao lí, còn chưa được bồi hoàn các quyền lợi về vật chất, tinh thần đã bị xâm phạm thì chừng đó tôi còn nhìn chính quyền trung ương của Việt Nam chỉ như là sự phóng to của chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng mà thôi.”

  Bởi Admin
  20/02/2012
  1 phản hồi

  Ngoài ra nếu những gì trong đơn này là đúng thì không thể để Hải Phòng tự giải quyết vụ Tiên Lãng nữa, mà cần phải rút lên Trung ương và thành lập một bộ phận độc lập để xử lý. Chứ ai lại đồng chí Điền chấp thuận cưỡng chế giờ lại đi xử cưỡng chế đúng sai. Đồng chí Ca chỉ huy cưỡng chế giờ lại đi tìm "thằng nào bắn vào nhà dân". Đồng chí thành đội trưởng có quân đi trấn áp dân giờ lại đi truy tại sao mày là bộ đội cụ Hồ mà lại đi cưỡng chế... và cao hơn hết, đồng chí Thành tư lệnh của mọi tư lệnh giờ lại đi tìm tại sao các tư lệnh sai mà mình không biết. Các ban ngành đoàn thể từ mặt trận đến nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh... đều ăn lộc anh Thành cả, giờ chả lẽ... tố cáo, thôi thì ngậm miệng...

  Bởi Khách
  09/02/2012
  8 phản hồi

  Cái tựa này, Vĩnh tôi không có ý mỉa mai hai anh em Hiền - Liêm đâu. Càng không có ý thóc mách, thọc mạch, gây rối, gây mất đoàn kết nội bộ... (cái con mẹ chi chi của đảng mấy anh nữa).

  Bởi Admin
  07/02/2012
  16 phản hồi

  UBND TP Hải Phòng vừa quyết định tạm đình chỉ công tác Chủ tịch và phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng, kiểm điểm Trưởng Công an huyện, Bí thư và chủ tịch xã Vinh Quang - thông tin từ cuộc họp báo của Thành ủy TP đang diễn ra chiều nay (7/2) về vụ cưỡng chế Tiên Lãng.

  Bởi Khách
  06/02/2012
  3 phản hồi

  Thế đấy, bản chất của chế độ độc tài là như vậy, dù là cấp chính quyền nào cũng vậy thôi. Người dân Việt nam bây giờ đừng nên mê ngủ nữa, đừng nên đặt lòng tin vào Chế độ đã thối nát, hãy biết tìm cho Dân tộc, cho gia đình và bản thân một con đường (một cách) để Dân chủ sớm đến với Đất nước này.

  Bởi Admin
  06/02/2012
  4 phản hồi

  Cuối năm ngoái, một bản tin ngắn trên trang Thông tấn xã cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa đề nghị Ban Bí thư “tăng hình thức kỉ luật từ cách hết các chức vụ trong Đảng lên khai trừ ra khỏi Đảng một trường hợp, giữ nguyên hình thức kỉ luật cảnh cáo hai trường hợp, giữ nguyên hình thức khai trừ ra khỏi Đảng một trường hợp“. Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ vào cuộc ở những trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban bí thư. Bốn đảng viên bị đề nghị kỉ luật nêu trên phải là những người từng nắm các cương vị cao trong chính quyền. Họ là ai? Đã sai phạm gì? Công luận không được biết và không đặt câu hỏi. Họ không có tên tuổi. Họ có hình thù của những “trường hợp”. Chỉnh đốn trong Đảng có hình thù của những chiến dịch sương mù.

  Pages