xin lỗi

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  25/12/2016
  1 phản hồi

  Trong clip, ông Trần Quý Thanh xuất hiện với vẻ mặt rất ăn năn, ông Thanh bày tỏ mong muốn được "nối lại tình xưa" với người tiêu dùng sau bao "chuyện buồn" chứ không phải lỗi lầm của họ. Nhìn thấy hình ảnh của ông Thanh trong clip làm tôi nhớ về hình ảnh của anh võ Văn Minh, người khách hàng bị Tân Hiệp Phát lợi dụng lòng tham gài bẫy 7 năm tù. Bao giọt nước mắt hối hận không thể đem anh trở về với gia đình, bên đứa con thơ còn ít tuổi. Không một sự cảm thông nào từ tập đoàn này dành cho anh, họ bức anh vào con đường tù tội với bản án nặng nề dù họ có thể thay đổi điều đó.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  01/07/2016
  1 phản hồi

  Trước khi chính phủ họp báo chính thức vào 17h ngày 30/06/2016, đã có những thông tin “lọt lộ” ra, rằng thủ phạm chính là Formosa, và những thông tin xì xào ra đó được cộng đồng mạng xã hội hoài nghi là “dọn đường dư luận”.

  Bởi Admin
  13/05/2016
  5 phản hồi

  Chúng ta đang sống ở cái thời mà DỐI TRÁ là đặc trưng, thậm chí là “đỉnh cao sáng tạo”: Quan chức, nhà báo thi nhau lừa dân miễn là cái sự lừa đó góp phần gia cố thêm cái độ bền vững của… dối trá!

  Bởi deholy
  15/08/2015
  2 phản hồi
  Bà Hạnh Ngọc Bích tại buổi xin lỗi

  Ở mặt trái, chẳng lời xin lỗi nào có thể chuộc lại được những oan ức, tổn thất, mất mát từ vật chất đến tinh thần cho người bị oan sai và gia đình của họ, nhất là khi oan sai ấy kéo dài nhiều năm, cũng có khi người bị oan không còn được thấy ngày mình được minh oan nữa.

  Bởi Admin
  29/03/2015
  0 phản hồi

  Đang chạy xe, tôi thấy túi áo khoác một người bên cạnh lòi ra sấp tiền. Tôi báo anh ta biết. Đương sự đút tay sâu vào túi rồi rồ ga vọt mất. Lại gặp người khác lái xe mà chân chống quên gạt, báo cho biết, cũng không nói gì. Lại bị một người húc vào đuôi xe tại ngã tư, không nghe xin lỗi. Lại bị một cô đứng chờ ngã tư đèn đỏ cắn bọc bánh rồi phun mẩu giấy bay trúng mặt mình, chẳng nghe nói chi… Chúng ta thích nói chuyện “trên trời” nhưng chuyện “dưới đất” thường ít khi để ý. Giờ thì mấy chuyện này, một cách mặc nhiên, đã trở thành chuyện nhỏ như con thỏ.

  Bởi Admin
  07/02/2015
  2 phản hồi

  Những ngày gần đến Tết âm lịch con Dê của Việt Nam, người ta bắt gặp nhiều lời xin lỗi trên các dòng tin thời sự. Trong đó, những lời xin lỗi được đưa ra từ nhiều sự kiện khác nhau, nhưng mô tả được các góc nhìn đẹp nhất còn lại về con người trong thế kỷ đang lụi tàn này.

  Bởi Admin
  02/11/2014
  2 phản hồi

  Theo báo VnExpress.net thì cáo trạng vụ án được tóm tắt như sau: Khoảng 18 giờ ngày 5/11/2008, Tô Phương Trọng (thời điểm đó mới 14 tuổi 3 tháng, học lớp 7 Trường THCS Hiệp Bình, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) cùng với bé gái tên H. (5 tuổi, ngụ huyện Đầm Dơi, Cà Mau) vào sân bưu điện cũ của xã Tân Đức hái cau. Khi nghe tiếng người lớn gọi, bé gái chạy ra gặp một phụ nữ cùng xóm và được dẫn về nhà ông ngoại Lê Văn Dũng. Nghi cháu gái bị xâm hại, ông Dũng cùng mẹ nạn nhân tố cáo Trọng với chính quyền địa phương. Năm ngày sau, Trọng bị bắt và tống vào trại tạm giam suốt gần 2 năm để điều tra và ngày 18/6/2010, TAND tỉnh Cà Mau xử sơ thẩm, tuyên Trọng 6 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

  Bởi Sapphire
  31/10/2014
  2 phản hồi

  Hồi tháng 7 năm nay, tôi được dịp sang nước Úc để tham dự một hội thảo quốc tế. Đó là lần đầu tiên tôi được đặt chân đến đến một quốc gia có trình độ phát triển kinh tế - xã hội cao. Nhưng điều khiến tôi luôn cảm thấy bất ngờ không phải là những căn nhà chọc trời, những thành phố rộng lớn, mà chính là sự tử tế của người dân bản địa.

  Bởi Khách
  24/10/2014
  0 phản hồi

  Tôi thật sự cảm ơn những người bạn Úc đã giúp tôi tìm thấy được sự tử tế trong mình. Tử tế không phải là những điều lớn lao, vĩ mô. Tử tế chính là những điều nhỏ nhoi mà chúng ta đã biết nhưng đã quên sử dụng nó. Bạn hãy thử mà xem, tôi tin chắc nó sẽ khiến cuộc sống của chúng ta sẽ thật sự thay đổi.

  Bởi Mắt Bão
  03/10/2014
  1 phản hồi

  Vào lúc cuộc Cách mạng Dù kéo dài qua thời kỳ nhạy cảm ngày lễ kỷ niệm 65 năm lập quốc của nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, quan ngại gia tăng về thiệt hại mà việc chiếm đóng khu vực trung tâm kinh doanh của Hong Kong có thể gây ra cho nền kinh tế. Trong khi sự ủng hộ dành cho phong trào rất rộng rãi, theo tường thuật của thông tín viên VOA Ivan Broadhead từ các đường phố của Hong Kong, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã bắt đầu chịu đựng thiệt hại.

  Bởi Mắt Bão
  02/10/2014
  1 phản hồi

  Tôi không ưa Tàu!
  Điều này có lẽ bắt nguồn từ mối thâm thù truyền kiếp của tổ tiên tôi, từ sự bành trướng bẩn thỉu của Trung Quốc đối với những nước láng giềng- tất nhiên có đất nước tôi trong số đó, từ không biết bao nhiêu trò gian xảo lọc lừa mà lái thương Trung Quốc đã làm kiệt quệ nông dân nước tôi- những người ít hiểu biết mà chỉ thấy mối lợi nhỏ trước mắt, và từ những thói xấu bất lịch sự, thiếu văn minh của nhiều người Tàu ở ngay xứ sở Canada hiền hoà.

  Bởi Admin
  14/08/2014
  4 phản hồi

  Ba mươi năm sau, năm 1986, Đảng và Nhà Nước lại dũng cảm đổi mới và sửa sai thêm lần nữa. Tuy tiến rất chậm nhưng ta tiến chắc. Nhờ vậy, đám dân phòng trên mạng – xem ra – ôn hoà và đỡ sắt máu hơn bọn dân quân ngày trước thấy rõ.

  Bởi Mắt Bão
  24/03/2014
  0 phản hồi

  Công nghệ chạy vốn dự án cũng bước sang một giai đoạn mới – giai đoạn “công nghệ túi nilông”. Bộ Giáo dục Đào tạo cùng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch nên khẩn cấp xây dựng tiêu chuẩn huấn luyện viên, trong đó những “người vận chuyển” của xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên sẽ được đào tạo khẩn cấp để trở thành các huấn luyện viên chuyên nghiệp để “nhân rộng phong trào” vượt suối bằng túi nilông, chỉ cần vượt suối vài trường hợp là sẽ được xây cầu ngay lập tức! Đồng thời, ASIAD 2019 dự định tổ chức ở Hà Nội nên đưa vào môn “Vượt suối bằng túi nilông” mà Việt Nam ta chắc chắn là thế mạnh. Lợi ích kinh tế - xã hội và cả văn hóa, thể thao của “công nghệ túi nilông” là không cần phải bàn cãi.

  Bởi Mắt Bão
  06/12/2013
  3 phản hồi

  Bằng bản tin ngắn gọn trên trang 4, một cách thận trọng, báo Tuổi Trẻ hôm nay (6-12-2013) đưa tin dưới tiêu đề “Người ra đầu thú xin lỗi ông Nguyễn Thanh Chấn”. Bản tin cho biết, Cục Điều tra VKSND Tối cao vừa có quyết định chỉ định luật sư Nguyễn Minh Hiền (Đoàn LS Hà Nội) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị can Lý Nguyễn Chung, trong vụ án “giết người, cướp tài sản” (mà ông Nguyễn Thanh Chấn đã bị khép tội, ngồi tù oan hơn 10 năm). Được thông báo, Chung đã chấp nhận LS Hiền. Tại cuộc làm việc của các điều tra viên với Chung (có mặt LS Hiền), thông qua LS Hiền, Chung chuyển lời xin lỗi tới gia đình và cá nhân ông Chấn vì những hậu quả mà ông Chấn phải chịu do Chung gây ra.

  Bởi Mắt Bão
  08/11/2013
  3 phản hồi

  Những bức thư xin lỗi kể trên, nếu được viết bằng thiện ý và lòng thành – chắc chắn – sẽ tạo dựng lại được ít nhiều niềm tin đã mất (từ lâu) trong lòng người, và làm mờ bớt (phần nào) nào cái nét bất nhân của chế độ hiện hành. Điều đáng tiếc là “thiện ý” cũng như “lòng thành” vốn không hề có trong thâm tâm của những người cộng sản cầm quyền ở Việt Nam, bất kể thế hệ nào.

  Bởi Admin
  10/10/2013
  4 phản hồi

  Những ứng xử, xã giao thông thường (common courtesy) trong văn hóa Mỹ như "cám ơn" hay "xin lỗi", xem ra nhỏ nhưng có tác dụng rất lớn, có thể giúp tránh làm phiền lòng những người xung quanh hay người thân của mình, tránh những cãi vả không cần thiết, cũng như giúp ngăn chặn những hành động khác có thể dẫn đến bạo lực.

  Bởi nguyen_y_van
  07/06/2013
  0 phản hồi

  Chiều 6/6, khi PV Dân trí đang tác nghiệp trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) thì bị một nhóm công an yêu cầu về trụ sở với lý do “cấm chụp ảnh”. Sáng nay 7/6, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng đã công khai xin lỗi phóng viên này.

  Bởi Hồ Gươm
  25/04/2013
  0 phản hồi

  (TNO) Sau gần 1 năm xảy ra vụ việc 2 nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) bị đánh tại cuộc cưỡng chế đất đai ở Văn Giang (24.4.2012), mới đây Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức xin lỗi, bồi thường cho hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long.

  Bởi Hồ Gươm
  16/03/2013
  0 phản hồi
  danluan_c0015.jpg

  Trong khi đó, ở Mỹ Tú, Sóc Trăng, một buổi xin lỗi đã được tổ chức với tốc độ tên lửa siêu thanh. Người xin lỗi, TAND huyện Mỹ Tú, đại diện là ngài Chánh án Lê Văn Trúc chỏn lỏn mấy câu: “Trước chính quyền và nhân dân địa phương, TAND huyện Mỹ Tú công khai xin lỗi anh Trương Hoàng Hiếu và gia đình. Trong thời gian qua, cơ quan tiến hành tố tụng đã gây oan sai cho anh Hiếu. Việc gây oan sai của cơ quan tố tụng đã tạo nên những thiệt hại lớn về mặt vật chất, tinh thần cho anh Hiếu và gia đình”. Theo VietNamNet, “buổi xin lỗi” kéo dài chỉ 5 phút.
  2 chữ xin lỗi được buông ra, thật quá “rẻ mạt” cho một cái “lỗi” khiến anh sinh viên phải ngồi tù oan đến 900 ngày. 5 phút xin lỗi cho gần 1,3 triệu phút ngồi tù.
  Thậm chí, quá vất vả và khổ nhục vì nỗi oan khiên của con mình, cha mẹ nạn nhân xin phát biểu nhưng những người xin lỗi đã không đồng ý.
  Hóa ra, có những người đã rất xấu hổ khi phải nói ra 2 chữ tưởng chừng sẽ xóa nhòa mọi sai lầm và mang đến sự cảm thông. Hóa ra, còn có những lời xin lỗi nói ra như thể một con vẹt, nói mà không biết mình đang nói gì.

  Bởi Admin
  01/12/2012
  0 phản hồi
  dcxq.jpg

  Được biết, sáng 20/11, khoảng 8h30 thì X bất ngờ xuất hiện ở vườn hoa, trên tay cầm bó hoa. Sau khi gọi nhân dân, nhân dân không thèm nhìn mặt, X đã quỳ giữa lối đi đang ướt vì trời mưa để chứng minh thành ý của mình trước nhân dân. Hình ảnh một đồng chí quỳ dưới mưa đã khiến nhiều người nước ngoài chú ý. Mọi người đi tới để hỏi han và khuyên nhủ nhưng vì đồng chí X ngoại ngữ không tốt nên đồng chí đã không thay đổi ý định, chờ bằng được nhân dân.

  Bởi Admin
  24/10/2012
  7 phản hồi

  Chiếc khăn mù soa châm chấm khóe mắt ông Hồ Chí Minh sau Cải cách ruộng đất không biết có bị ẩm đi không, không ai rõ. Nhưng điều chắc chắn là hàng trăm ngàn người chịu hậu quả của chính sách đó thì đã làm tan hoang nông thôn Việt Nam, phá vỡ truyền thông văn hóa làng xã ngàn đời của dân tộc đã hun đúc và xây dựng. Để rồi sau đó, lại báo chí và tuyên truyền cho rằng Đảng đã nhìn nhận sai lầm và sửa chữa thì “sức mạnh của đảng được nâng lên”.

  Bởi Admin
  22/10/2012
  11 phản hồi

  Sau khi kêu gọi giáo dục cán bộ, đảng viên về “lòng tự trọng” trong buổi tiếp xúc cử tri hôm qua, sáng nay, với trọng trách Ủy viên Bộ Chính trị, người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã “xin nhận lỗi trước Quốc hội, trước toàn Đảng, toàn dân”.

  Bởi Admin
  29/09/2011
  3 phản hồi

  2.000 đ là đủ một miếng thịt – đậu cho một học sinh miền núi. Ai đó đã tính nó không bằng một cốc trà đá vỉa hè ở Hà Nội, Sài Gòn và nhiều nơi khác. Chả cần phải so sánh làm gì những bữa ăn tiền triệu của ông nọ bà kia – nếu dùng đúng, có thể làm thay đổi hẳn số phận nhiều đứa trẻ; chẳng phải làm phép tính một chiếc xe ô tô ai đó cưỡi có giá bằng vài ngàn con trâu hoặc sẽ quy đổi thành hàng chục triệu miếng thịt cho học sinh nghèo… So sánh làm gì, trước khi chê bai người khác, mỗi người hãy góp 2.000 đ cho các em. Hàng triệu cái 2.000 đ là hàng triệu trẻ em có tí đạm mỗi ngày.

  Bởi Admin
  27/08/2011
  13 phản hồi

  Chúng tô, nihững người ký tên dưới đây, được biết HTV1 đã phát sóng vào ngày 22/8/2011 một nội dung liên quan đến những người biểu tình phản đối các hành động gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc đối với Việt Nam trong thời gian vừa qua (cùng với một số chương trình có nội dung tương tự khác). Trong buổi phát sóng này, HTV1 có đưa hình ảnh của nhiều người biểu tình, trong đó có ảnh của các ông Nguyên Ngọc, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Văn Khải.

  Bởi Admin
  15/04/2011
  10 phản hồi

  Liệu chúng ta đã hình thành văn hóa tranh luận hay chưa? Câu hỏi thật khó trả lời. Không phải không có những cuộc tranh luận có văn hóa, nhiều là đằng khác nhưng nó quá ít, như muối bỏ bể, nếu xét trên cái nền chung văn hóa tranh luận nước nhà hiện thời. Những đạo lý lỗi thời tồn đọng từ xưa tới nay trong tâm thức người Việt, nguyên nhân của sự bất bình đẳng trong tranh luận, nói khác đi, khó có thể có văn hóa tranh luận khi mà sự vâng lời, tính tuân thủ, thói quen chấp hành vô điều kiện giữa lớn và bé, cao và thấp, to và nhỏ đang là triết lý sống của người Việt.

  Pages