xét xử công khai

 • Bởi Hồ Gươm
  17/01/2013
  0 phản hồi

  Luật sư Trai là người đã gửi bản kiến nghị tới chánh án TAND tối cao để phản ảnh về việc người dân bị ngăn trở khi đến xem xét xử, nhưng tới nay không nhận được phản hồi. Luật sư cho biết sắp tới sẽ tiếp tục gửi kiến nghị tới Quốc hội và Chủ tịch nước.

  Bởi Hồ Gươm
  30/07/2011
  4 phản hồi

  Cuối cùng, tôi mong rằng: “Nếu các vị nhận thấy ông Vũ thật sự vô tội, hãy dũng cảm tuyên bố ông ấy vô tội”.

  Đừng sợ hãi, tôi và những người yêu công lý sẽ luôn luôn bên cạnh các vị.

  Bởi Hồ Gươm
  30/07/2011
  3 phản hồi

  Hồ sơ vụ án đã chốt lại sau khi điều tra xong. Cáo trạng chỉ dùng những gì có trong hồ sơ. Vậy mà (luật sư Sơn phát hiện ra) có tới 12 sai lệch giữa cáo trạng và hồ sơ. Điều này không được phép, kể cả do vô ý, tôi tin rằng 4 ông nhận thức được. Tôi cũng tin rằng cả 4 ông quá biết rằng đây là sự vi phạm có chủ đích.

  Bởi Hồ Gươm
  20/06/2011
  18 phản hồi

  Nếu như chúng ta quyết tâm thay đổi để tự cứu lấy mình thì tôi nghĩ hãy tha bổng đối với Cù Huy Hà Vũ, coi đó là một thông điệp, “Việt Nam mở rộng dân chủ, đoàn kết toàn dân để tồn tại”!

  Bởi tqvn2004
  01/10/2009
  2 phản hồi

  Bình đẳng trước pháp luật là nguyên tắc thể hiện sự bình đẳng về các quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi công dân trước Nhà nước, pháp luật và Toà án, là một trong những nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ. Nguyên tắc này được ghi nhận ở điều 52 Hiến pháp năm 1992 của nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội và gia đình.