xây dựng

 • Bởi Admin
  04/12/2015
  1 phản hồi

  Trong trường hợp thứ nhất, chúng ta – và từ “ta” ở đây bao gồm cả đảng viên ĐCSVN – phải đấu tranh xây dựng dân chủ để nền chính trị nước nhà trở thành lành mạnh, như ở mọi quốc gia bình thường khác. Giữa nhà nước với xã hội công dân tự quản phải có một quan hệ đối tác tôn trọng lẫn nhau và trách nhiệm với nhân dân, trước tiền đồ của đất nước. Về nhận thức ai là đồng minh, ai là kẻ thù trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền - độc lập, và sự toàn vẹn lãnh thổ - lãnh hải, phải có sự nhất trí hay ít ra là đồng thuận, giữa mọi tầng lớp chính trị và thành phần xã hội.

  Bởi Mắt Bão
  28/10/2014
  4 phản hồi

  Ai? Có lẽ câu trả lời mạnh mẽ và chắc chắn nhất là chế độ Cộng sản xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam. Hay nói cách khác, không có Cộng sản, sẽ không có một Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, không có chế độ Cộng sản, cũng không có nốt Nguyễn Văn Đài, Lê Thăng Long, Lê Thị Công Nhân, Phạm Thanh Nghiên, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên hay Bùi Chát, Lý Đợi... Nói vậy nghe có vô lý?!

  Bởi Mắt Bão
  07/02/2014
  3 phản hồi

  Chúng ta nói và nghe nói nhiều phải đổi mới, cải cách, hoặc thay đổi… để tồn tại, phát triển thoát ra thực trạng nầy của đất nước, nhưng bằng con đường nào êm đẹp và xây dựng thể chế chính trị - xã hội theo mô hình nào ưu việt, không “do sự tác động từ bên ngoài và khiến đất nước biến đổi mọi thứ theo hướng có lợi cho những lực lượng bên ngoài đó” như điều anh Lê Kiến Thành và người dân lo sợ và không đưa đất nước lâm vào thãm kịch như một số nước ở Trung Đông, Bắc Phi hiện nay, khiến cho cuộc sống người dân đã khốn khó càng khốn khó và không bình yên! Tôi lo sợ điều nầy nếu xảy ra, người dân hứng chịu tai ương và những người “bên thắng cuộc”, trong đó có tôi có nguy cơ là nạn nhân của sự trả thù, phục hận rất khủng khiếp!

  Bởi Diên Vỹ
  26/11/2013
  0 phản hồi

  Có lẽ trước khi Việt Nam có sự chuyển đổi trong thể chế thì cần sự chuyển đổi ngay chính trong tư duy và nhận thức của những người hi sinh mình vì một Việt Nam trong tương lai văn minh và thịnh vượng.

  Bởi Khách
  27/08/2013
  3 phản hồi

  Vâng, cá nhân tôi cho rằng Việt Nam cần một quá trình diễn biến hòa bình do chính người Việt Nam tạo ra. Để làm được như vậy, các thành phần của xã hội Việt Nam phải có khả năng nói chuyện và trao đổi một cách thẳng thắn, trên tinh thần cởi mở và tôn trọng lẫn nhau. Muốn có một xã hội dân chủ hơn thì tốt hơn hết là nên rũ bỏnhững hận thù và ràng buộc chính trị. Toàn dân nên tham gia vào các cuộc tranh luận chính trị một cách ôn hòa và văn minh như ở Hàn Quốc hay Đài Loan. Nhiều bạn phản bác rằng đó là điều không thể vì sự khác biệt về văn hóa. Ồ không, vấn đề không phải là văn hóa. Đó chỉ là lời ngụy biện cho sự thiếu hiểu biết về chính trị của các bạn thôi.

  Bởi Innova
  10/05/2013
  5 phản hồi

  Trước hết về câu hỏi “Giữ hay đập”. Bỏ qua các vấn đề về giá trị văn hóa của tòa phủ này cộng thêm với sự hài hòa tương đối với thiên nhiên thì câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta nên chấp nhận bao nhiêu tòa phủ như vậy trên một ngọn đồi. Một mình tòa phủ Thành Chương đứng thì khung cảnh sẽ đẹp, nhưng nếu mười tòa phủ tương tự mọc trên một ngọn đồi thì đó là thảm họa. Đây là vấn đề thường gặp trong ngành du lịch mà Đà Lạt là ví dụ đắt giá.

  Bởi Hồ Gươm
  03/08/2012
  5 phản hồi

  Một lần nữa, toàn thể người dân hỏi Đảng Cộng sản một câu rằng: "Xây dựng chủ nghĩa Cộng Sản để làm gì, và bao giờ thì xong?"

  Bởi Hồ Gươm
  10/06/2012
  0 phản hồi

  Bởi công nghệ mới để làm gì khi cứ đến hẹn lại lên trên dưới 100 tỷ đồng phải ném xuống cái “ao bèo Thăng Long”? Bởi kỷ lục làm gì khi mà dân nghèo khắp nơi còn phải leo cầu khỉ, thậm chí “cầu treo” qua sông. Bởi vấn đề là có nên “tự sướng” với những cái nhất, những “kỷ lục khu vực”, “kỷ lục thế giới” về sự hoành tráng, hay nên xấu hổ với những kỷ lục đắt nhất tồn tại ở một đất nước còn chưa thoát nghèo?

  Bởi Admin
  28/02/2012
  24 phản hồi

  Sự chống phá điên cuồng và quyết liệt của các thế lực thù địch, phản động. Âm mưu cơ bản, lâu dài của chúng là xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xoá bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Để thực hiện được âm mưu cơ bản đó, các thế lực thù địch đã áp dụng lần lượt hết chiến lược này đến chiến lược khác, hết chiến dịch này đến chiến dịch khác, rất kiên trì, kiên quyết, xảo quyệt. "Diễn biến hoà bình" là một chiến lược nằm trong hệ thống chiến lược phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc, là "thủ đoạn hoà bình để giành thắng lợi". Nhiều chuyên gia và chính khách phương Tây còn gọi đây là phương pháp "chuyển hoá hoà bình", "biến đổi hoà bình", "cách mạng hoà bình" và gần đây là "cách mạng nhung", "cách mạng màu", "cách mạng đường phố"...

  Bởi Admin
  18/01/2012
  5 phản hồi

  Chủ động phòng ngừa, đấu tranh, phê phán những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng. Giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội.

  Bởi Khách
  06/01/2012
  0 phản hồi

  Khi đề xuất chủ trương thu lệ phí giao thông ở các thành phố lớn, Bộ Giao thông vận tải lí giải để góp phần khắc phục tình trạng ách tắc giao thông. Và ngay lúc đó đã có hàng trăm phản hồi cho rằng lí do ách tắc giao thông không thể giải quyết bằng sự có thêm tiền dù là hàng chục ngàn tỉ đồng từ tiền túi của người dân. Nên khi họp báo về chuyện lùm xùm này Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng lại đưa ra một lí giải khác, đó là có thêm tiền để xây dựng các công trình giao thông.

  Bởi Admin
  31/12/2011
  15 phản hồi

  Các kỳ đại hội Đảng toàn quốc gần đây đã đề ra rất nhiều biện pháp, tôi nghĩ không phải biện pháp sai đâu nhưng làm không đến nơi đến chốn, hoặc là không chịu làm, nói một đường làm một nẻo. Trong hội nghị không nói gì, nhưng ra ngoài lại nói, nghĩa là có vấn đề nội bộ. Rồi thấy cái sai lờ đi, thấy cái đúng không bảo vệ. Nếu kéo dài tình trạng đó thì nguy hiểm.

  Bởi Admin
  11/10/2011
  0 phản hồi

  Việc phân vùng quyền can thiệp vào quyền tự do cơ bản của công dân đối với các cơ quan nhà nước Đức như trên có thể ví với việc phân vùng truy cập website của một công ty làm ba vùng: vùng cho phép khách hàng truy cập và sửa đổi, vùng chỉ cho phép nhân viên công ty truy cập và sửa đổi, vùng chỉ cho phép thành viên ban giám đốc truy cập và sửa đổi.

  Bởi Admin
  24/02/2011
  3 phản hồi

  Thế nên đặt vấn đề kiểu sau. Đất nước có pháp luật, đúng sai thế nào sẽ xử theo pháp luật. Việc tùy tiện bất chấp pháp luật, mạnh động gây náo loạn, gây rối an ninh trật tự cần phải nghiêm trị để giữ ổn định đất nước. Phải nhấn mạnh vào việc này, như thể đó là chuyện lớn quan trọng an nguy đến đất nước, nâng nó lên tầm an ninh quốc gia, bạo động lật đổ chế độ, gây bất ổn. Và dìm sao để chuyện công an đánh chết người chỉ là chuyện nhỏ. Mà nhỏ thật, ở Việt Nam ngày nào chả có người đánh chết người, công an cũng là người, có đánh chết người thì cũng thường thôi. Xã hội chén rượu, sinh nhật, đi đường đánh nhau chết thường xuyên mà.

  Bởi Admin
  10/12/2010
  0 phản hồi

  Nhưng chúng ta hãy thử hình dung kỹ hơn, nếu đúng là quy luật tiến hóa của lịch sử diễn ra như vậy, thì một ngày nào đó nước ta sẽ từ một nước đang nghèo nàn lạc hậu, sẽ bước lên, trở thành đầu tàu cho việc phát triển kinh tế cho toàn thế giới. Hay nói cách khác là đi đằng đuôi sẽ nhảy phắt lên hàng đầu! Ðể một lần nữa, Việt Nam lại tiếp tục được gánh vác cái “sứ mệnh mà lịch sử giao phó” là dẫn dắt nhân loại tới cái tương lai tươi sáng kia! Cái tương lai mà không hiểu vì sao nhân loại ‘‘chậm hiểu’’ này ngồi mãi trong cái “phòng chờ” ấy nhưng vẫn không chịu nhận ra!

  Bởi Admin
  12/05/2010
  3 phản hồi

  Ngày nay tại Việt Nam, cùng với sự phát triển kinh tế thì hạ tầng đô thị tại đây cũng đang thay da đổi thịt từng ngày. Tuy nhiên điều cần quan tâm là nó còn đầu tư và xây dựng ở một mức độ rẻ tiền và nếu tiếp tục như thế thì e rằng chúng ta phải trả một cái giá đắt về sau.

  Bởi Admin
  26/04/2010
  2 phản hồi

  Báo chí thiếu đề tài nên sự vụ cỏn con cũng làm rùm beng. Đổ gẫy (chứ không phải sập) mấy thanh dầm cũng giống như thằng đầu bếp làm vỡ cái đĩa trong nhà bếp chứ có gì đâu mà tốn giấy mực. Trong quản lý dự án, người ta đã tính cả những rủi ro này rồi, việc của nhà quản lý, cơ quan chuyên môn là đấu dịu dư luận. Thời gian sẽ giúp mọi việc ổn thỏa.

  Bởi blackrose
  Apr 19, 2010
  1 phản hồi

  Lại một đoạn cầu bị "sập". Rất 'may' là chẳng biết có thương vong nào; vì rất nhiều vụ tai nạn chết người trên công trường bị dấu ẹm. Nhìn mấy tấm ảnh báo chí đưa lên tôi lại buồn cười, có những đoạn dầm được dấu đi trong tấm bạt ni lông, kiểu như mấy cái cổng đền Quán Thánh với lại chùa Trấn Quốc che đi khi báo chí phê bình kiến trúc.

  Bởi Admin
  10/03/2010
  0 phản hồi

  Thiết bị an toàn bị bớt xén, một cách kinh doanh dã man còn hơn bớt xén vật liệu xây dựng, đã được báo trước, và sau đó vẫn gây ra những cái chết thương tâm và đau đớn. Bởi nếu có được sợi dây an toàn, giá chỉ vài chục ngàn đồng, thì có lẽ đã không có tới 4 cái chết, trong hoảng loạn khi rơi từ tầng cao xảy ra tại KeangNam.