xăng dầu

 • Bởi Admin
  24/01/2019
  0 phản hồi

  Nhìn vào hóa đơn bên dưới, bạn có biết ta đóng thuế môi trường cho mỗi lít xăng là bao nhiêu không? 4.000 đồng? Không phải! Chính xác là 4.400đồng. Vì ta nộp thuế môi trường 4.000đ nhưng, nhà nước bắt ta phải đóng thêm 10% thuế VAT cho 4.000đ thuế môi trường đó nữa. Nghĩa là, ta phải đóng thuế trên tiền đóng thuế của ta. Dã man chưa?

  Bởi Admin
  25/01/2017
  0 phản hồi

  Mới đây, Bộ Tài chính lại đưa ra dự thảo sửa đổi “Luật thuế bảo vệ môi trường” tăng lên từ 3.000 đến 8000 đồng so với khung thuế cũ là 1.000 đến 4.000 đồng. Đây là mức tăng khiến dư luận choáng váng vì nó đánh thẳng vào túi tiền của người tiêu thụ xăng dầu, đồng thời gián tiếp kéo theo mọi thứ vật giá liên quan tới đời sống toàn xã hội. Sự thật của việc tăng thuế bảo vệ môi trường này là gì và tại sao lại tăng vào lúc này?

  Bởi Admin
  20/01/2017
  3 phản hồi

  Thử nghĩ mà xem, các ngài lãnh đạo ở nước ta có làm được gì mang để mang lợi ích cho người dân ngoài việc nghĩ ra các thứ thuế, và làm sao để tăng thuế, để moi tiền của dân. Hiện tại có khoảng 15 loại thuế chính và hơn 300 loại phí, lệ phí. Và các loại thuế, phí này không ngừng tăng: Học phí tăng, viện phí tăng, giá điện tăng, giá nước tăng, phí cầu đường tăng, thuế xăng tăng… thử hỏi còn cái gì không thuế phí, còn loại thuế phí nào đã có lại không tăng?

  Bởi Admin
  09/05/2015
  1 phản hồi

  Tất nhiên là vào các hoạt động bảo vệ môi trường rồi, nhiều người sẽ trả lời ngay tắp lự. Thật sung sướng biết bao khi ngân sách nhà nước sẽ thêm được 10.831 tỷ đồng qua tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu lên 300%. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều tiền hơn cho việc giải quyết các vấn đề môi trường như khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm nguồn nước v.v… và người dân Việt Nam sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Bởi Admin
  09/12/2014
  1 phản hồi

  Thật không may, các thành phần của nền kinh tế Nga chỉ cho phép một vài sự lựa chọn khác. Trong hầu hết các quốc gia, đồng tiền yếu là vấn đề có thể tự điều chỉnh được. Nó làm cho hàng hóa và dịch vụ rẻ hơn cho người mua nước ngoài, làm kích cầu nền kinh tế. Khi thị trường đạt đến đủ nhu cầu, đồng tiền ổn định. Nhưng sự phụ thuộc vào dầu mỏ của Nga có nghĩa là nó không phải là một quốc gia phát triển bình thường - và dầu cũng không phải là mặt hàng được xuất khẩu thông dụng.

  Bởi Admin
  18/07/2014
  1 phản hồi

  Em rất là đồng ý với những ý kiến của các anh vừa rồi em chỉ xin bổ xung thêm 1 điều, cái thứ nhất là bọn em cần cái sự minh bạch về giá xăng, cái thứ hai em cần minh bạch là vì đất nước Việt Nam có rất nhiều dầu mỏ và không hiểu được rằng là những cái sự hỗ trợ giúp đỡ của nhà nước như thế nào về lượng dầu mỏ đã khai thác bán ra, và không hiểu nhà máy lọc dầu Dung Quất nó có tác dụng gì trong việc xăng dầu nó cao như vậy.

  Bởi Admin
  12/07/2014
  1 phản hồi

  Cũng như khi đi phát những miếng decal dán 'phản đối tăng giá xăng', chúng tôi gặp không ít những lời từ chối thẳng thừng. Buồn lắm chứ. Dám cá rằng có tăng lên đến 50,000 VND/lít ngay bây giờ thì người Việt ta vẫn cam chịu. Đừng mơ tưởng. Nhưng không phải vì thế mà không nuôi hy vọng.

  Bởi Mắt Bão
  03/04/2014
  1 phản hồi

  Người dân đang sống ổn định bỗng nhiên bị mất đất, mất nhà, mất công ăn việc làm… trở thành dân oan với tấm lòng đầy trĩu uất hận và căm tức, đó là một thực trạng không thể phủ nhận trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Xin trích lại phần dẫn nhập loạt bài có tựa đề: Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh Vùng đất vàng bỏ hoang 17 năm xảy ra nhiều tiêu cực, đăng liên tục trên 7 số báo Người cao tuổi từ ngày 2-10-2013, như sau:

  Bởi Khách
  16/01/2014
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Mặc dù giá bán cơ sở hiện cao hơn giá bán thị trường đối với xăng Ron 92 là 605 đồng/lít, nhưng để ổn định giá dịp Tết, Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp không được tăng giá bán như dự kiến từ 14 giờ ngày 15.1.

  Bởi Admin
  02/07/2013
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Nhìn ra thế giới sau đó nhìn lại mình mới thấy sao mà chúng ta sáng tạo và biết tính toán thế. Ai giảm mặc ai, lên xuống thất thường cũng kệ, còn thị trường Việt Nam lúc nào cũng theo tiêu chí "bình ổn" và phải "bình ổn". Và cách bình ổn tốt nhất chính là liên tiếp tăng giá xăng dầu để bọn đầu cơ và buôn lậu hết đường làm ăn nhé.

  Bởi Admin
  16/09/2012
  2 phản hồi

  Đổ xăng như đổ máu - hãy cùng nhau nói lên tiếng nói của chính bản thân mình.

  Bởi Admin
  10/09/2012
  10 phản hồi

  Giờ đây, khi ngồi viết những dòng chữ này tôi cũng vẫn tin tưởng rằng mỗi công dân đều không những có quyền mà còn có nghĩa vụ nói lên những quan điểm của mình về mọi vấn đề trong xã hội. Từ giá xăng dầu ảnh hưởng đến đời sống của dân mình cho đến việc đất đai, đảo biển bị xâm lấn.

  Bởi Hồ Gươm
  07/09/2012
  0 phản hồi

  Theo một tính toán của phóng viên VTV, với mỗi một lít xăng dầu nhập mà không xuất và với việc điều chỉnh thuế nhập khẩu từ đầu năm 2012 tới nay, doanh nghiệp có thể “ăn không” mỗi lít hơn 2.000 đồng. Ấy là chưa kể, có tổ chức, cá nhân còn làm thủ tục tái xuất qua Trung Quốc, Campuchia rồi đưa quay lại Việt Nam tiêu thụ, kiếm lời ít nhất hơn 8.000 đồng mỗi lít, tương đương 1/3 trên giá bán lẻ hiện tại. Hóa ra lâu nay, các doanh nghiệp xăng dầu cứ cò kè bớt một thêm hai với quý vị thượng đế chỉ để cho vui mà thôi, chứ giá xăng tăng vài trăm lẻ có nhằm nhò gì, trông vào đấy thì có cạp đất mà ăn sao?

  Bởi Admin
  30/08/2012
  0 phản hồi

  Cây xăng găm hàng thực ra chỉ là một biểu hiện của sự “thuộc bài”: Doanh nghiệp thuộc chiêu trò mua khống. Cơ quan quản lý thuộc câu trả lời “cấp hàng bình thường trên sổ sách”, và người dân thì thuộc lòng rằng: Cây xăng đóng cửa, có nghĩa là sắp tăng giá. Cây xăng găm hàng, vì thế, cũng mới chỉ là cái đỉnh nổi trong nỗi bức xúc của người dân- một nỗi bức xúc chỉ được giải tỏa bằng bản nhạc chế, những lời nhạo báng kiểu “người mong EVN gặp sự cố nhất lúc này chỉ có thể là Petrolimex”, và giải tỏa bằng những cú bấm like trên facebook, thay cho việc đào một cái hố để gào vào đó sự tức giận.

  Bởi Admin
  10/03/2012
  1 phản hồi

  Không chỉ dừng ở mức độ găm hàng, bán giỏ giọt nữa, các đại lý khắp nơi Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Đắc Nông, TP HCM…thậm chí đóng cửa, treo biển hết hàng. Và bất chấp các tuyên bố của Bộ Công thương về việc “không để…”, “sẽ rút…”, một chủ cây xăng ở TP HCM thậm chí còn thẳng toẹt với báo giới: Với mức chiết khấu chỉ hơn 200 đồng mỗi lít, DN chỉ còn mấy chục đồng lời cho mỗi lít xăng. Chi phí hoạt động của cây xăng mỗi ngày hơn 2 triệu đồng, tiền lời bán xăng chỉ vài trăm nghìn nên không thể tiếp tục chịu đựng mãi. “Đóng cửa là đương nhiên”- bà này đàng hoàng nói. Và đây là một lời thách đố thực sự.

  Bởi Admin
  20/01/2012
  7 phản hồi

  Như vậy, sau một thời gian lo lắng, lướt không ngon, phóng không yên, người tiêu dùng đã có thể yên tâm sử dụng xe máy. Để trấn an dư luận, ông Vo Trách Nhiêm còn nói thêm: “Chúng tôi đã làm với tất cả trách nhiệm. Đây là một nguyên nhân hết sức khách quan. Gần đây báo chí cứ làm nghiêm trọng hoá vấn đề quá. Chuyện này là chuyện không thể tránh khỏi. Bây giờ mới chỉ xe cháy thôi, vài hôm nữa đất nứt ra, rồi sóng thần, rồi nhà cháy…thì các Bộ cũng phải đứng ra lo à?”

  Bởi Admin
  09/01/2012
  18 phản hồi

  Khác với hình dung của nhiều người rằng xăng dỏm chỉ có ở những điểm bán nhỏ lẻ bên lề đường, trong nhiều ngày thâm nhập, PV Thanh Niên đã phát hiện sự thật kinh hoàng đằng sau những chuyến xe bồn chở xăng dầu đến các cây xăng lớn của nhà nước lẫn tư nhân để bán cho người tiêu dùng. Nguyên nhân xảy ra những vụ cháy liên tục cũng có thể từ đây.

  Bởi Admin
  06/01/2012
  0 phản hồi

  Ông chủ hãng Honda Việt Nam Koji Onishilập tức xin lỗi gia đình nạn nhân và hứa sẽ điều tra phẩm chất của dòng xe này. Động thái tức thời này phản ảnh lại cách hành xử vô trách nhiệm của các công bộc nhà nước khi cứ lúng túng nghi ngờ đủ điều mà không rút ra một kết luận nào. Người dân ngạc nhiên hết mực khi cơ quan điều tra tỏ ra thiếu logic khi không tiến hành xác minh từng vụ cháy một để rút ra những bằng chứng khả dĩ giúp tiến hành một quá trình có tính liên kết với nhau hầu tìm ra ẩn số.

  Bởi Admin
  04/01/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Chiều 3-1, tại hội nghị ngành công thương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh sẽ cho điện và xăng dầu theo cơ chế thị trường. Thủ tướng cho rằng chiến lược ngành công nghiệp ôtô đã thất bại, phải điều chỉnh. Việc khai thác khoáng sản cũng không thể chỉ sàng cho sạch rồi chở đi bán.

  Bởi Admin
  31/12/2011
  4 phản hồi

  Trong một bài báo mô tả, có một cô gái chỉ còn biết khóc, bất lực nhìn chiếc xe đang bị cháy của mình. Có lẽ cô gái ấy còn khóc cho nỗi cô đơn và oan nghiệt sẽ chìm sâu của mình. Đáp án “không lỗi do ai” được chia trong bàn tiệc an toàn của nhiều quan chức, vẫn đang là một ví dụ rất cụ thể cho công thức phổ biến từ một thời đại hệ thống hành chính – cầm quyền che chắn cho nhau trước các sự cố. Nỗi đau và mất mát sẽ mãi thuộc về nhân dân trong sự vô cảm của kẻ có quyền.

  Bởi Admin
  31/12/2011
  0 phản hồi

  Trong bài báo này, VnExpress cũng trích đăng từ một bài báo khoa học của nước ngoài công bố năm 2010 ý kiến của tác giả David A. Kingston mà theo bài báo này là “người có kinh nghiệm 42 năm trong tập đoàn ExxonMobile (Mỹ)” trong đó tác giả khuyến cáo hạn chế sử dụng metanol trong xăng vì nó là thứ “dung môi cực mạnh, hòa tan các chất hữu cơ thì metanol là chất ăn mòn mạnh, đặc biệt là nhôm và quá trình ăn mòn này tiếp diễn cho tới khi nhôm (bị ăn mòn) hết hết hoặc nồng độ metanol không đáng kể…”, trong khi những động cơ hiện đại có tỷ lệ nhôm rất cao và các kim loại khác như “đồng, đồng thau, kẽm và sắt bị ăn mòn khi nồng độ metanol đạt 15%.”

  Bởi Admin
  28/12/2011
  31 phản hồi

  Đã đến lúc nhà chức trách cần phải đặt ra những tình huống để truy lùng nguyên nhân thủ phạm cháy nổ có thể là do aceton, hay một loại phụ gia dung môi nào đó hiện có trong xăng mà đang bị bế tắc chăng? Nhất là gần đây có chuyện dối trá trong việc bán xăng A83, nhưng lấy tiền giá xăng của A92! Vì đây không chỉ là đạo đức kinh doanh mà còn là sự an nguy tính mạng của người dân và thương hiệu của các hãng sản xuất xe. Một thiệt hại vô hình không thể tính bằng tiền.

  Bởi Admin
  14/12/2011
  0 phản hồi

  Việc các ngành kinh doanh phụ này lãi trong khi kinh doanh xăng dầu lỗ chứng tỏ Pê-trô-li-mếch rất giỏi làm kinh doanh, chỉ không giỏi làm ngành chuyên môn của mình, cũng giống như rất nhiều người Việt Nam không sống được bằng lương vậy. Nhìn lại xung quanh, nhiều tập đoàn Việt Nam cũng tiếp tục truyền thống này của Pê-trô-li-mếch, ví dụ tập đoàn điện EVN trong khi lỗ hàng chục ngàn tỉ đồng vì kinh doanh điện lại mở rộng sang kinh doanh viễn thông. Thiết nghĩ, nếu Tổng Công Ty Xăng Dầu chuyển sang kinh doanh điện và Tập Đoàn Điện Lực chuyển sang kinh doanh xăng thì chẳng mấy chốc có khi cả ngành dầu khí lẫn ngành điện lực đều sẽ có lãi.

  Bởi Admin
  30/11/2011
  2 phản hồi

  Sự thể càng thêm rắc rối bởi chỉ 1 ngày sau khi QH bế mạc, Bộ Tài chính ra công văn, mà báo chí gọi chính xác là "cải chính" những con số mà Bộ trưởng Huệ đã đưa ra trước QH. Bản tin Tài chính của Bộ Tài chính dẫn báo cáo quyết toán hợp nhất 6 tháng đầu năm 2011 của Petrolimex khẳng định KDXD lỗ 1.840 tỷ đồng. Đúng là miệng quan. Sổ toẹt luôn cả kết quả kiểm toán đã từng dẫn. Đến mức này thì nhân dân không thể không "mắt chữ O mồm chữ A".

  Bởi Admin
  29/11/2011
  2 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Sau phát ngôn "đá" nhau giữa hai Bộ Tài chính – Công thương về khoản lỗ của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tại phiên chất vấn Quốc hội, Bộ Tài chính đã phát đi thông cáo đính chính, thừa nhận số lỗ của Petrolimex trong 6 tháng là 1.840 tỷ đồng.

  Pages