X-cafevn.org

 • Bởi Admin
  19/03/2014
  80 phản hồi

  Mục tiêu của phong trào dân chủ vì thế phải đặt cao hơn: Nâng cao dân trí, thay đổi tư tưởng, khuyến khích ý thức công dân; chứ không phải tìm mọi cách hạ gục Cộng sản. Khi chúng ta có xã hội công dân với tri thức, nếp suy nghĩ độc lập và tư tưởng tự do - dân chủ, thì những độc tài và ý thức hệ Cộng sản sai lầm và cổ hủ sẽ tự động bị đào thải. Những công dân trong xã hội văn minh sẽ tự nhìn thấy quyền lợi của mình bị đe dọa, và đứng lên phản kháng sự chuyên quyền của bất cứ chế độ độc tài nào. Khi đã xác định mục tiêu rõ ràng như thế, chúng ta có một hệ quả quan trọng: phải thực hiện việc tuyên truyền xây dựng hình ảnh người công dân có đầy đủ trách nhiệm và trí tuệ để đảm đương một xã hội dân chủ tương lai.

  Bởi Admin
  01/09/2012
  15 phản hồi

  Nhân vụ iCMS, diễn đàn ddth.com mở box X-cafe do YunaAdmirer điều hành bàn về xã hội, dần dần mở cả sang các lĩnh vực khác như lịch sử, chính trị, đối nội đối ngoại. Được rất nhiều thành viên tham gia tranh luận, nhưng đồng thời cũng gặp nhiều phản đối bởi hai lý do chính: 1) chính trị - xã hội là vấn đề không liên quan đến diễn đàn tin học; 2) e ngại nội dung trao đổi nhạy cảm của box X-cafe sẽ làm ddth.com bị vạ lây và có thể bị đóng cửa.

  Bởi Hồ Gươm
  21/03/2012
  16 phản hồi

  20.03.2012

  Tin tức về việc nổ súng trên các đường phố Bắc Kinh đêm thứ Hai đã tràn ngập những trang truyền thông xã hội của quốc gia này khi cư dân địa phương và những blogger nổi tiếng dùng mạng để phân tích những khả năng vừa xảy ra, chi nhánh truyền thông tiếng Hoa Aboluowang cho biết.

  Đại gia bất động sản Phan Thạch Ngật viết trên microblog của mình một số từ đặc biệt mà không thể đăng trên mạng. “Có bóng ma nào ở đó?” ông chủ tịch SOHO China, công ty phát triển địa ốc lớn nhất ở Bắc Kinh nói.

  Bởi Hồ Gươm
  18/03/2012
  1 phản hồi

  Những trang mạng này đã bị cắt từ hôm thứ Sáu, chỉ đăng tải một thông báo lấy lệ rằng chúng đang trong giai đoạn bảo trì. Một giáo sư với bí danh là Vương thuộc Đại học Nhân dân ở Bắc Kinh nói rằng việc đi xuống của Bạc cho thấy sự kết thúc của “mô hình Trùng Khánh”, chuyên hấp dẫn đầu tư tư các công ty kỹ thuật trong khi đối phó với tham nhũng và khuyến khích sự quay lại của tinh thần xã hội chủ nghĩa dân sự trong thời đại Mao Trạch Đông, xem đó là liều thần dược đối với cơn bệnh thiếu vắng đạo đức của chủ nghĩa tiêu vật chất.

  Bởi Admin
  01/03/2012
  1 phản hồi

  Làm cách nào để đo lường nạn tham nhũng y tế? Nguyễn Tuấn Anh, một nhà nghiên cứu tại Đại học Y Dược Hà Nội, cho rằng việc chi trả không chính thức cho các bác sĩ là “yếu tố chủ yếu” trong việc tăng giá của những loại thuốc cũ hết hạn độc quyền vốn chiếm một thị phần lớn của ngành dược phẩm trong nhiều nền kinh tế đang phát triển.

  Bởi Admin
  23/02/2012
  138 phản hồi

  Mục tiêu của diễn đàn X-cafevn.org là chuyển tải thông tin HỮU ÍCH tới những người dân trong nước, bằng cách phân tích các sự kiện, các vấn đề dựa trên logic, khoa học, sự thật, nhìn nhận đa chiều và tôn trọng sự khác biệt. Mục tiêu của diễn đàn là nâng cao dân trí, tạo điều kiện để xây dựng một xã hội văn minh, tự do và dân chủ hơn hiện nay. Đừng biến nó thành bãi rác với những bài chửi bới vô học, làm người dân thường xa lánh để chỉ còn mình chúng ta nghe với nhau.

  Bởi Admin
  09/02/2012
  9 phản hồi

  Toàn dân phải đứng lên để hỗ trợ các nhà lãnh đạo, những người xứng đáng với vị trí của họ, thì tình hình chắc chắn sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực trên cơ sở tôn trọng lịch sử và luật pháp quốc tế. Với sự can thiệp của công luận quốc tế. Đừng sợ, đất nước Việt Nam ở vào một vị trí khó có thể bị tấn công.

  Bởi Hồ Gươm
  26/01/2012
  1 phản hồi

  Bị dồn dập bởi nạn lạm phát triền miên ở vào hàng chục, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế chậm chạm và tình trạng đình công của giới lao động, quá trình đổi mới kinh tế của Việt Nam đang có nguy cơ thất bại. Trong khi tháng này Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh sự cần thiết để giữ vững mức tăng trưởng “nhanh chóng và lâu dài”, những câu hỏi đang đặt ra về việc liệu Việt Nam có thể đạt được cả hai thứ trong cơn lốc kinh tế tài chính của thế giới.

  Bởi Admin
  15/01/2012
  5 phản hồi

  Không ngờ, việc giúp đỡ kỹ thuật cho trang Talawas, trang x-cafevn.org và những phân tích kỹ thuật của tôi về những loạt tấn công phá hoại bằng botnet của nhóm tin tặc “Sinh Tử Lệnh” lại trở thành những điểm chính của buổi thẩm vấn do bốn anh công an thực hiện từ 4 giờ 15 chiều cho đến 7 giờ 30 chiều vào ngày 11 tháng 1 năm 2012 tại sân bay Tân Sơn Nhất.

  Bởi Admin
  04/01/2012
  0 phản hồi

  Nhưng nghiêm trọng hơn vẫn là ảnh hưởng môi trường lên một khu vực đang trải qua những tác động của nạn thay đổi khí hậu. Trong thời hạn trung và dài, cái giá để cải thiện, hoà nhập và giảm thiểu tác động môi trường có thể sẽ vượt qua lượng thu nhập có được từ khai thác mỏ, du lịch và xuất khẩu hàng hoá giá rẻ.

  Bởi Admin
  04/12/2011
  2 phản hồi

  Đa số các lãnh đạo Việt Nam không muốn đi xa đến thế. Họ muốn áp đặt một chính sách quản lý chặt chẽ hơn đối với các chính quyền địa phương và các công ty nhà nước, và giảm thiểu đầu tư công cũng như thâm thủng ngân sách.

  Bởi Hồ Gươm
  10/10/2011
  0 phản hồi

  Trong một báo cáo đưa ra hai năm trước đây mà tác giả bài viết cũng đóng góp một chương trong ấy - Freedom House đã vạch ra Trung Quốc đang làm thế nào để gây suy yếu dân chủ bên ngoài biên giới của mình, và đề xuất rằng Hoa Kỳ và những quốc gia dân chủ khác nên đối đầu với Trung Quốc bằng cách đối trọng với những thủ thuật phi dân chủ của Bắc Kinh. Những tổ chức nhân quyền và các chuyên gia dân chủ lại cho rằng Hoa Kỳ cần phản công lại Trung Quốc bằng cách tái cam kết những tổ chức dân chủ quốc tế, như Cộng đồng Dân chủ, và làm việc gần gũi hơn với những cường quốc đang lên như Brazil và Ấn Độ để khuếch trương dân chủ trong khu vực của họ.

  Bởi Admin
  06/10/2011
  39 phản hồi

  Tôi có thể khẳng định rằng, đại đa số người Việt trong nước bây giờ lười biếng, quá dễ dàng thỏa mãn với những kiến thức hạn hẹp mà họ học tủ được từ trường học hay qua báo chí lề phải trong nước. Người Việt trong nước bây giờ lười biếng tìm tòi chân lý và lẽ phải từ những nguồn kiến thức vô tận và có thể dễ dàng sưu tầm/gạn lọc từ Internet. Và tệ hơn nữa là khi họ đã biết, thì đa phần chấp nhận "sống với lũ" hay thỏa hiệp với chế độ để tìm lợi ích cho bản thân.

  Bởi Admin
  29/03/2011
  0 phản hồi

  Không một ai ở bên ngoài, cũng như 1,3 tỷ người Trung Quốc (trừ một số ít) biết bằng cách nào một Bộ Chính Trị gồm chín nhân vật ở độ tuổi 60-70, mái tóc nhuộm đen và âu phục sẫm mầu hợp kiểu, đã được chọn để điều hành đất nước này.

  Bởi Admin
  25/03/2011
  9 phản hồi

  Khi kiến thức và tri thức đã không còn là trọng tâm của giáo dục / khoa học thì việc học còn là gì nếu không là khoa bảng và thành tích.

  Bởi Admin
  05/03/2011
  1 phản hồi

  Đồng thời, cũng nhân các mối quan hệ (hay còn gọi là “thương vụ”) ấy, tiện thể chúng sẵn sàng mạnh tay dằn mặt, trừng trị các “nhân dân ông chủ” nào dám bất mãn lên tiếng nói đòi dân chủ, đòi nhìn ngắm vào nồi cơm XHCN của chúng. Lợi ích dính chùm, nên hổng lạ gì, cả hai loại “Thượng “ và “Hạ” đều ngày càng ra sức “cuồng tín” Chủ Nghĩa Xã hội đến tận gan ruột? Hổng lạ gì, ở cái “thiên đường hạ giới XHCNVN” ấy của riêng chúng , chúng vẫn đang học và thi nhau viết thu hoạch “Đạo đức Hồ chí Minh” rất tận tình!

  Bởi Admin
  22/02/2011
  3 phản hồi
  Moulin_Rouge_Show.jpg

  Di sản mà Người để lại cho thế hệ mai sau là vô giá, trong đó tỏa sáng rực rỡ và có sức mạnh kỳ diệu là tư tưởng Washington, nhân cách Washington, đạo đức Washington. Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, nhân cách ấy mãi mãi là ngọn cờ tập hợp, hiệu triệu, cổ vũ và động viên nhân dân ta vững bước tiến lên chủ nghĩa tư bản.

  Bởi Admin
  21/02/2011
  4 phản hồi

  Bé Hoàng Thị Quỳnh Trang đã được mổ khối u khoảng hơn 20 ngày, và hiện tại đã ra phòng cấp cứu. Bé đang nằm tại Lầu 6, khu B1, Khoa Tai mũi họng, BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Sức khỏe Bé tạm thời ổn định. Bé đã tỉnh táo, có thể ngồi dậy (nếu có người đỡ) và đọc truyện (Bé ham đọc truyện lắm - nhưng Bé chưa nói chuyện được do còn đặt ống thở). Tuy nhiên, Bác sĩ bảo vẫn phải theo dõi thêm. Bé vẫn chưa ăn uống được, mà phải truyền thức ăn (sữa/cháo) qua ống truyền. Tuy nhiên, hôm qua đến hôm nay, Bé Trang bị đi tiểu ra máu. Các Bác sĩ có hội chẩn, thì nói tạm thời không sao (có lẽ do truyền nhiều thuốc quá, ảnh hưởng đến thận, nên mới như vậy).

  Bởi Khách
  04/02/2011
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thư giãn

  Chúng tôi, những người Việt Nam ký tên dưới đây, gửi đến quý cơ quan thư kiến nghị này vì mối quan tâm đến đời sống đạo đức xã hội và số phận của các em gái, cùng sự an nguy của các gia đình trong vụ án mua bán dâm trẻ vị thành niên tại tỉnh Hà Giang.

  Bởi Admin
  09/01/2011
  3 phản hồi
  101217_MCGREGORillofinal.jpg

  Đúng là Trung Quốc đã đào thải cốt lõi của hệ thống kinh tế cộng sản từ lâu, thay thế chế độ kế hoạch tập trung cứng nhắc bằng những doanh nghiệp nhà nước có đầu óc kinh doanh đồng hành với lĩnh vực tư nhân hoạt bát. Nhưng với tất cả những giải phóng kinh tế, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã vẫn cẩn trọng kiểm soát đỉnh cao quyền lực chính trị qua sự nắm chặt của đảng về ba phương diện: nhân sự, tuyên truyền, và Quân đội Giải phóng Nhân dân.

  Bởi Admin
  17/12/2010
  0 phản hồi

  Người lãnh đạo sắp đến của Việt Nam được cho là một người có tư tưởng bảo thủ và có quan hệ gần gũi với Trung Quốc, căn cứ trên một bản dự thảo đề xướng những thay đổi trong các vị trí cao cấp.

  Bởi Hồ Gươm
  02/12/2010
  0 phản hồi

  Cù Huy Hà Vũ, nhà hoạt động luật được đào tạo tại Pháp đã khiến nhiều nhân vật tại Việt Nam cảm thấy khó chịu. Trong hai năm qua, ông đã tìm cách bảo vệ những người chỉ trích chính quyền và thậm chí kiện cả thủ tướng về dự án khai thác bauxite gây tranh cãi.

  Vì thế, gần đây khi công an bắt giữ ông tại một khách sạn ở Thành phố Hồ Chí Minh và xông vào nhà ông tại Hà Nội, chẳng ai ở Việt Nam lấy làm ngạc nhiên - ngay cả vợ ông.

  Bởi Admin
  27/11/2010
  1 phản hồi

  Mà nhơn dân lao động là ai, là Tao với mầy chứ còn ai, một thằng chăn heo, một thằng chăn vịt... chứ còn ai! Đảng ta là “đại biểu trung thành với lợi ích” của nhơn dân lao động tức là “đại biểu trung thành với lợi ích” của... tao với mầy chứ ai? Hay nói cách khác đảng ta là từ... tao với mầy mà ra, nếu đảng làm trật thì có phải là... tao với mầy phải chịu trách nhiệm đúng hông?

  Bởi Admin
  29/10/2010
  0 phản hồi

  Một giả thuyết khả dĩ là Vecebot được triển khai có chủ ý trước ngày 19/10 để dập tắt những điều tiếng từ quyết định tiếp tục giam Điếu Cày. Trong trường hợp này, nó cho thấy có mối liên hệ giữa chủ nhân mạng botnet và thể chế chính trị. Nghi ngờ này không thể chứng minh được qua việc phân tích mã độc, và cũng có thể chỉ là trùng hợp. Tuy nhiên, rõ ràng rằng mục tiêu của Vecebot là để bịt miệng các chỉ trích hướng tới thể chế chính trị hiện tại ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  29/10/2010
  13 phản hồi

  Theo phân tích của SecureWorks, thì hơn 13 ngàn máy tính bị nhiễm độc trong mạng botnet này nằm ở Việt Nam, trong khi vài trăm máy nằm ở Hoa Kỳ. Số còn lại rải khắp Châu Âu và Châu Á, bao gồm Pháp, Ý, Đức, Nhật Bản và Nam Hàn.

  Pages