World Cup 2014

 • Bởi Biên tập viên
  10/07/2014
  0 phản hồi

  Đó là một trận đấu mà đội trưởng hoàn toàn mất tích, hậu vệ không dám cản banh, trung vệ đòi làm trọng tài biên trong khi tiền đạo thì, mãi đến nay, chỉ có mỗi một thao tác duy nhất là… sút vào lưới nhà. Sự lạ lùng không chỉ giới hạn trên sân. Nó lan ra cả bốn phía khán đài khi cổ động viên nửa được van lơn, nửa bị đe nẹt, viện cớ những holligan cò mồi, là phải câm họng, không được công khai cổ động đội nhà. Trên hết là mục tiêu, chiến thuật. Thay vì tạo ra nhịp điệu thế trận của mình để hoá giải đấu pháp của đối phương, đội tuyển này lại ra sân như muốn phục vụ cho ý đồ chiến thuật của đối phương.

  Bất cứ trận đấu hay dự án nào cũng cần phải một vị trí đầu đàn. Nếu, trên thực tế, vai trò đội trưởng phải thuộc về Tổng Bí thư thì, trên danh nghĩa, đó lại là vị trí của Chủ tịch nước. Thế nhưng “trên thực tế” hay “trên danh nghĩa”, Tổng Bí thư hay Chủ tịch, đội trưởng nào cũng không dám ra sân. Cả hai đều vắng mặt, như hai tên đào ngũ. [1]

  Bởi Tâm Như
  12/06/2014
  44 phản hồi
  brasil_2014.jpg

  Đêm trước ngày khai mạc Giải Vô Địch Bóng Đá Thế Giới Năm 2014, ánh đèn lấp lánh đầy màu sắc rực sáng chung quanh Bức Tượng Chúa Cứu Thế - một biểu tượng đặc biệt của thành phố Rio de Janeiro. Trong mỗi khoảnh khắc vừa độ 30 giây, vòng tay mở rộng của Đức Chúa rực sáng ôm choàng quốc kỳ của từng quốc gia tham dự, và quốc ca ngân vang.