World Cup

 • Bởi Admin
  13/07/2018
  0 phản hồi

  Kỳ hội bóng đá hành tinh năm nay, World Cup 2018, sau sáu trận thắng những đội bóng lừng lẫy, thắng những nền bóng đá khổng lồ của khắp các châu lục với đủ màu da, các cầu thủ bóng đá Crotia đã đi đến tận trận cuối cùng, trận chung kết. Thắng đội Nigeria của lục địa đen 2 – 0. Thắng đội Argentina của lục địa Nam Mỹ 3 – 0. Thắng đội Icelend của Bắc Âu 2 – 1 . . . Và trận bán kết thắng đội bóng England, nơi ra đời môn bóng đá, đội bóng có truyền thống lâu đời nhất thế giới, các cầu thủ Croatia đã tạo cho bóng đá vẻ đẹp lộng lẫy, ngây ngất và say đắm.

  Bởi Admin
  09/07/2014
  0 phản hồi

  World Cup 2014 đang diễn ra tại Brazil, mấy chục triệu người trên thế giới đang hướng mắt về "thánh địa bóng đá". Đất nước Brazil có ba điều hầu hết mọi người đều biết, dù chưa bao giờ đặt chân tới, đó là khu rừng rậm Amazon, thành phố Rio de Janeiro và thác Iguazu.

  Bởi Diên Vỹ
  21/07/2013
  0 phản hồi

  Riêng về điểm này có lẽ những người đang điều hành FIFA an tâm hơn: Hai cuộc tranh tài World Cup kế tiếp sẽ diễn ra ở Nga và Qatar, nơi người dân vẫn chưa thật sự có nhiều cơ hội thể hiện tinh thần dân chủ, tức không có cơ hội để tập họp biểu tình phản đối như người dân Brazil đang làm! Đừng quên lời ông Tổng Thư Ký Jerome Valcke đã nói: “Càng ít dân chủ thì càng dễ tổ chức World Cup”.

  Bởi Admin
  03/08/2010
  0 phản hồi

  Tin Bắc Kinh - Trung Quốc, Bộ thể dục thể thao Trung ương vừa nhận được lịnh từ Bộ Chính Trị là phải gấp thành lập đội tuyển quốc gia để tham dự WorldCup 2014 tại Brazil và với mật lệnh "cấm thua", nếu vi phạm sẽ bị "tru di tam tộc". Bộ thể dục thể thao mở cuộc họp cấp quốc gia suốt nửa tháng qua, sau cùng đành phải nhờ đến Kim Dung và đội tuyển quốc gia China được thành lập với thành phần như sau:

  Bởi Admin
  12/06/2010
  0 phản hồi

  Cứ 4 năm một lần, liên đoàn MADA lại tổ chức World Cup. Năm nay MADA World cup được tổ chức ở Bắc Phi. Cuộc thi năm nay gồm 32 đội, chia làm 8 bảng. Mỗi bảng lấy 2 đội vào tranh thi loại trực tiếp. Tất nhiên, nước Vệ cũng tham dự và là một trong những ứng cử viên hàng đầu.

  Bởi Admin
  12/06/2010
  2 phản hồi

  Bản hiến pháp Nam Phi có thể coi là tiến bộ nhất thế giới. Những quyền tự do và bình đẳng về chính trị, kinh tế, xã hội được công nhận và thể hiện trong luật pháp. Hiến pháp cấm mọi chủ trương phân biệt chủng tộc, bảo đảm quyền lợi của người da trắng, người Châu Á và da màu. Không những thế, mọi hành động kỳ thị về phái tính (nam, nữ), tín ngưỡng, văn hóa, ngôn ngữ, tình trạng hôn nhân, cũng như kỳ thị người đồng tính luyến ái đều bị cấm. Mọi công dân đều bình đẳng và được pháp luật bảo vệ. Tổ chức quốc tế Nhà Tự Do (Freedom House) đánh giá Nam Phi là quốc gia có chỉ số tự do bằng 2, trong bậc thang từ 1 (tự do nhất) đến 7 (không tự do). Ðây là một điều đáng hãnh diện.

  Bởi Khách
  11/06/2010
  11 phản hồi

  Chào World Cup 2010!

  Hà Văn Thịnh

  Hôm nay (11.6), Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ chính thức khai mạc tại Cộng hòa Nam Phi. Đây cũng là lần đầu tiên giải bóng đá được tổ chức tại một quốc gia châu Phi sau đúng 80 năm tồn tại và không ngừng phát triển (1930- 2010).

  Bóng đá là môn thể thao vua như lâu nay nó đã xứng đáng được phong vương. Đây là sự tất nhiên của cuộc sống bởi lẽ Bóng Đá chính là cuộc đời!