Wall Street

 • Bởi Admin
  29/10/2011
  1 phản hồi

  Phong trào “Chiếm phố Wall” lan ra khắp thế giới, chứng tỏ chuyện phân hóa giàu nghèo không chỉ giới hạn vào nước Mỹ và sự bất mãn của người dân không chỉ tập trung vào phố Wall.

  Bởi Khách
  18/10/2011
  8 phản hồi

  Loại trừ ở một vài nơi, lợi dụng các cuộc xuống đường, bọn côn đồ và vô chính phủ đã trà trộn gây rối và cướp phá, “Occupy Wall Street” là phong trào tranh đấu xã hội hoà bình, không mang tính bạo lực. Những người tham gia không đòi lật đổ chính phủ, mà chỉ phản đối chính sách của chính phủ. Phong trào chống lại những kết nối và mối quan hệ - nguyên nhân của khủng hoảnh kinh tế tài chính - chứ không phải chống chính bản thân chủ nghĩa tư bản.

  Bởi Admin
  17/10/2011
  1 phản hồi

  Theo một số tư liệu, phong trào Chiếm lấy phố Wall được cảm hứng từ phong trào mùa xuân Ả Rập ở quảng trường Tahrir Ai Cập. Mục đích của cuộc biểu tình là chiếm lấy phố Wall đến chừng nào những đòi hỏi của họ (những người dân nghèo bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, chiếm 99%) được đáp ứng! Tức đánh thuế người giàu nhiều hơn nữa, đòi hỏi ngừng việc cứu trợ các ngân hàng,... Phong trào này bắt đầu vào ngày 17 tháng 9 năm 2011, kêu gọi tập hợp 200 ngàn người chiếm giữ khu tài chính của New York. Điều độc đáo của người dân Mỹ là không dòi hỏi dân chủ, mà là phản đối sự hung hãn và tham lam vô độ của giới tài chính và ảnh hưởng của các nhóm này lên nền chính trị Hoa Kỳ.