vùng miền

 • Bởi Khách
  05/01/2016
  5 phản hồi

  Trước đây khi mới lên FB tôi đã gặp phải tình trạng tranh cãi nói xấu về cục bộ địa phương vùng miền làm giảm sự đoàn kết tòan dân ủng hộ cho phong trào dân chủ. Tôi đã viết phân tích vài lần về chuyện này và đã có tác dụng giảm bớt chuyện tranh cãi nói xấu vùng miền. Hiện nay khi có thông tin về phát ngôn của ông TBT Trọng định hướng sự lựa chọn tổng bí thư phải là người miền Bắc và có lý luận lại làm dấy lên nhiều luận điệu chia rẽ vùng miền ảnh hưởng không tốt đến sự đoàn kết toàn dân suy yếu phong trào dân chủ, trong số này chắc chắn có sự lợi dụng của các dư luận viên để kích động nói xấu chia rẽ, chúng ta cần tỉnh táo không mắc âm mưu xấu xa này.

  Bởi Admin
  27/08/2014
  2 phản hồi

  Việc trước mắt không phải là tranh cãi xem phát thanh viên nên nói giọng Hà Nội hay giọng Huế, Sài Gòn, Tây Nguyên hay miền Tây mà là tạo điều kiện cho phát thanh viên được có chính kiến, có cảm xúc khi thực hiện công việc của mình.

  Bởi Cát Bụi
  14/08/2014
  16 phản hồi

  Trong không gian tâm tình ngập ngụa phong cách tabloid của báo chí Việt Nam, mới đây khi độc giả còn chưa kịp hết ngỡ ngàng về bài viết căn dặn đàn ông khôn ngoan đừng bao giờ lấy vợ Bắc, thì lại thấy bài viết khác xuất hiện, nói rằng đừng bao giờ lấy chọn gái Nam vì chuẩn “3N”, mà quan trọng là trong đó có chữ “ngu”.

  Bởi Admin
  02/12/2011
  0 phản hồi

  Một người, xin giấu tên vì sợ bị trả thù, nói với AFP: "Một nhóm nhỏ kiều dân đang sử dụng cái tên mới này với mục đích chính trị". "Khu vực này phải là của chung cộng đồng, trong có cả người miền Bắc. Chúng tôi cảm thấy bị chối bỏ."

  Bởi tqvn2004
  26/12/2009
  10 phản hồi

  Tôi đã có thời gian sống khá lâu ở những vùng quê Bắc bộ những khi đi làm việc. Họ - những người nông dân sống ở đây - coi trọng cái sĩ diện bề ngoài kinh khủng, nhưng cái đáng nói lại là tính xấu thích moi móc nói xấu sau lưng người khác, tạo ra những thảm trạng có gia đình phải bỏ đi biệt xứ vì những tin đồn và sự nói xấu quái ác của làng xóm hay có những cô gái phải trầm mình tự tử vì trót dại chuyện chi đó.

  Bởi tqvn2004
  09/07/2009
  5 phản hồi

  Tổng kết lại thì các công ty mỗi miền đều có những điều thú vị riêng cũng như các điểm mạnh yếu khác nhau. Chính vì thế mà sẽ thật lý tưởng nếu có được những công ty VN có thể tận dụng được những lợi thế tốt nhất của mỗi vùng miền. Đó sẽ là những công ty có bộ sậu ở ngoài Bắc làm các quan hệ ngoại giao chính trị, chiến lược công ty... Còn bộ phận trong Nam sẽ làm công việc nghiên cứu phát triển sản phẩm, khai thác sức mạnh của thị trường kinh tế lớn nhất nước, cũng như đảm nhận việc bành trướng ra bên ngoài sau này.