Vũ Hán

 • Bởi Admin
  01/05/2020
  1 phản hồi

  Thủ tướng Úc và thủ tướng Đức rất ít khi gọi điện thoại cho nhau. Nhưng gần đây ông Scott Morrison đã gọi tới Berlin. Dĩ nhiên không thể nào khác hơn là nói chuyện về đại dịch corona. Chính xác hơn: Nguồn gốc có thể của đại dịch corona. Chính trị gia đảng bảo thủ Úc vận động bà Angela Merkel cho một ý tưởng mà ông cũng đã đề xuất với tổng thống Mỹ và Pháp: Một ủy ban độc lập cần đến Trung Quốc để làm sáng tỏ nguyên nhân của sự lây lan virus ở thủ phủ Vũ Hán.

  Bởi Admin
  16/04/2020
  0 phản hồi

  Sau đại dịch này bạn muốn điều gì nhất ở TQ? Một lời xin lỗi, bồi thường 6 nghìn tỷ đô la, hay bị (Trump) trừng trị/cấm vận cho tan nát?

  Thực tâm có lẽ nhiều người mong ước những ngày qua chỉ là một cơn ác mộng, ngày mai tỉnh dậy chúng ta lại tiếp tục đi làm, trẻ con tiếp tục đi học, cuối tuần gia đình đi ăn tối, xem phim, dân VN lại đổ ra đường mừng đội tuyển vào bán kết. Không ai muốn thấy cảnh một anh thầy giáo Tây phải ra đường xin tiền, một ông lão 70 phải dọn ra vỉa hè tá túc, hàng triệu người thất nghiệp, hàng chục nghìn doanh nghiệp phá sản.

  Bởi Admin
  10/02/2020
  0 phản hồi

  Một trong những nạn nhân của chính sách bưng bít thông tin trong vụ khủng hoảng cúm Vũ Hán - bác sĩ Lý Văn Lượng (Li Wenliang) - đã chết. Cái chết bác sĩ Lý có đánh thức được lương tri giới lãnh đạo Bắc Kinh? Với người dân Trung Quốc, bây giờ, khi giáp mặt tử thần với sự đe dọa an nguy cá nhân lẫn người thân, liệu họ có thể bắt đầu thấy được khiếm khuyết sự vận hành của đường lối “trật tự kỷ cương” và “ổn định chính trị” dưới sự lãnh đạo từ “Đảng sáng suốt quang vinh”?