Vũ Đức Đam

 • Bởi Admin
  21/11/2017
  0 phản hồi

  Trời ạ, các ông nói huỵch toẹt ra luôn đi chứ dấu dấu diếm diếm làm gì? Các ông không muốn người dân tố cáo, chia sẽ những sai phạm của các ông, của những người phục vụ trong băng nhóm các ông chứ các ông lo gì cho lợi ích của người dân? Những thông tin bạo lực, khiêu dâm... nó có từ khi internet mới ra đời chứ không phải từ khi có MXH.

  Bởi Admin
  18/11/2017
  4 phản hồi

  Người Đức, người Mỹ... sử dụng MXH đôi khi chỉ để đáp ứng những nhu cầu bạn bè trong từng group nhỏ. Người Việt Nam sử dụng MXH ngoài những nhu cầu thông thường, còn là để thực hiện các quyền Hiến định - quyền tự do ngôn luận, bày tỏ chính kiến; quyền làm công tác từ thiện, giúp đỡ người yếu thế. Những quyền mà báo chí nhà nước và không gian chính trị của Việt Nam không có khả năng cung cấp.

  Bởi Admin
  26/08/2015
  6 phản hồi

  Là một nông dân bị cướp trắng, bị tù tội, nhưng trong lời cám ơn, có đến hai lần chị Cấn Thị Thêu nhắc đến tình thương. Ngược lại, không hiểu sao những phát biểu của các quan chức thượng tầng, giàu sụ, thường vô cảm, xa rời nhân dân, xa rời thực tế; đôi lúc nó lại na ná như những câu dân ta gọi là "tự điển tra ngược".

  Bởi Sapphire
  21/08/2015
  6 phản hồi

  Trong câu hỏi của Vũ Đức Đam có một nhận định chính xác: Việt Nam nghèo. Chúng ta không những nghèo hơn các nước phát triển trên thế giới mà còn nghèo hơn hầu hết các quốc gia trong khu vực. Trong khu vực, chỉ giới hạn trong khối ASEAN, chúng ta nghèo hơn Singapore, Brunei, Malaysia, Indonesia, Philippines, Miến Điện và Thái Lan, đã đành. Chúng ta còn có nguy cơ bị hai nước láng giềng vốn thường bị xem là nghèo hơn và yếu hơn, Campuchia và Lào, qua mặt.

  Bởi Sapphire
  11/07/2015
  2 phản hồi

  Chợt giật mình. Ờ, mà để nợ cho con cháu nhưng là con cháu ai. Chắc chắn không phải con cháu của các ông Đỉnh Cao Trí Tuệ rồi, mà chỉ có thể là con cháu của đám dân ngu cu đen chúng tôi mà thôi. Chớ đám con cháu cu trắng nhà các ông thì tếch mẹ nó khỏi xứ này rồi, chớ ở lại làm chi. Như vừa đây có một con cháu loại bướm trắng của Thủ Tướng ta đã xách bướm sang Mỹ ở hẳn rồi.

  Bởi Khách
  26/08/2014
  1 phản hồi

  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa nhanh tay ký quyết định 1464/QĐ-TTg ngày 21/8/2014 về việc phê duyệt Đề án Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Phải chăng, sau một thời gian sống với báo chí trên cương vị phát ngôn của chính phủ, ông đã dành sự ưu ái đặc biệt để dành cho nhánh quyền lực thứ tư có một nơi phúng viếng mỗi dịp bắt bớ những nhà báo tự do hay không, nhưng tôi thì tin chắc rằng, có lẽ, phải ngẫu hứng lắm ông mới ký một văn bản vộn vã đến thế khi mà chỉ mới đây thôi nó còn chưa nằm trên phạm vi quy hoạch.

  Bởi Biên tập viên
  06/08/2014
  0 phản hồi

  Ai cũng yêu quê hương, nhưng chớ tưởng quê hương là thứ sọt rác bao dung vô điều kiện để người ta muốn thì cứ thổn thức “tôi yêu quê hương”, bởi lẽ có một phương ngôn chí tử rằng “Tình yêu không có giá nhưng đòi trả giá”. Tình yêu có tiến trình của nó, giả sử ta yêu hạt gạo thì phải cấy cày chứ không thể cứ ra chợ lấy của người. Ta yêu tiền thì phải lao động từ tay nghề đơn giản đến tay nghề phức tạp chứ đừng làm theo kiểu thò tay vào túi người khác. Còn ta muốn yêu đời ư, người ta đã phải học từ trí - đến thể - đến mỹ nhọc nhằn thế nào để nâng cao chất lượng sống của cuộc đời.

  Bởi Admin
  17/05/2014
  29 phản hồi

  Kiện ra tòa cũng là giải pháp hòa bình, hoàn toàn đúng. Nhưng cùng cực, không thể nói chuyện với nhau thì mới mang nhau ra tòa. Nhưng đã ra tòa rồi, như bát nước đổ xuống, lấy lại rất khó.

  Bởi Admin
  26/04/2014
  19 phản hồi

  Để làm được điều đó, chúng ta dứt khoát yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến từ chức! Bà không những đã tỏ ra không có đủ khả năng của một tư lệnh ngành, mà tồi tệ hơn, không có đủ lương tri và lòng trắc ẩn đối với những sinh linh bé bỏng.

  Bởi Khách
  19/04/2014
  3 phản hồi
  511909872eb4a.image_.jpg

  Sau sự việc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi thị sát tình hình, sau khi đọc Facebook của một bác sĩ nói về dịch sởi bắt đầu tràn lan, ông mới biết sự nghiêm trọng của tình hình và Chính phủ bắt đầu có những lệnh chỉ đạo quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh rất nguy hiểm này, thì người ta mới thấy rằng, FB không chỉ là nơi cư dân mạng, các blogger... bày tỏ những quan điểm bất đồng chính kiến... như lâu nay, một số cơ quan an ninh, cơ quan bảo vệ văn hóa tư tưởng lo ngại...

  Bởi Admin
  21/03/2014
  3 phản hồi

  Nhân dân Việt Nam ta không quản hy sinh, gian khổ để gìn giữ nền Độc lập của dân tộc mình, kiến thiết đất nước mình và cũng luôn sẵn lòng chia sẻ, góp sức, đề cao trách nhiệm là một thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế phấn đấu vì hòa bình, hợp tác, phát triển và thịnh vượng, đem lại hạnh phúc cho nhân loại, gìn giữ màu xanh của hành tinh.

  Bởi Biên tập viên
  29/12/2013
  0 phản hồi

  Chưa có một phó thủ tướng nào trẻ mà được báo giới liên tục nhắc tới như Vũ Đức Đam. Tin trên báo chí tràn ngập về Đam. Đam rê bóng qua các danh thủ, hình tượng Đam mạnh mẽ như kiểu Pu tin của Nga, Đam làm MC với giới trẻ, Đam bàn về đổi mới giáo dục, Đam chỉ đạo công an tăng cường khoa học công nghệ...và hơn hết là Đam nhắc tới vấn đề chủ quyền biển đảo.
  Hình ảnh của Đam khiến các phó thủ tướng khác trở nên mờ nhạt, bởi một Vũ Đức Đam năng động, xông xáo, mạnh mẽ có mặt khắp mọi nơi. Một tầm vóc thể chất và trí tuệ đủ để vượt trội hơn các ứng cử viên khác vốn dĩ mờ nhạt và âm thầm.

  Bởi Khách
  29/12/2013
  0 phản hồi

  "Trước đây đi nước ngoài chúng tôi thường mang theo ổ điện rất to, giờ thì tặng nhau ổ điện đa năng nhỏ gọn, USB cắm được tất cả các loại máy. Nói như vậy để thấy rằng giáo dục phải đào tạo cho được nhân lực chất lượng, công dân toàn cầu", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

  Bởi Mắt Bão
  14/11/2013
  1 phản hồi

  Anh biết tôi thích Thủ tướng đương nhiệm điều gì không, là cái chi tiết ông về Hà Tĩnh, tìm cho được thằng bạn cùng chiến đấu, và thăm hỏi, rồi góp chút tiền giúp, thế thôi nhưng nó ra được cái chất đàn ông Nam Bộ lắm. Đôi khi vì chức vụ cao, người ta hay quên cái chất thật trong mình, hay giả vờ quên, rồi quên thật, mong anh hãy giữ những gì anh đang có trên cương vị mới.

  Bởi Mắt Bão
  13/11/2013
  3 phản hồi

  Để các bộ trưởng không còn phải rơi lệ, rất đơn giản, các vị làm thế nào thì làm, đừng để nhân dân phải khóc

  Bởi Admin
  12/11/2013
  3 phản hồi

  Người ta nghĩ anh Đam là người điềm đạm, cẩn trọng. Cẩn trọng là đúng rồi. Chủ trì họp báo thường kỳ Chính phủ, anh hầu như ko bị nhỡ mồm, nói hớ câu nào. Bởi vì anh cẩn thận, trước họp báo anh hay nhờ người hỏi xem báo chí sẽ hỏi gì để anh chuẩn bị trước. Cho nên, các câu trả lời của anh luôn tròn vành vạnh :). Không thực sự hay ho nhưng đúng câu hỏi, phóng viên khó hỏi được gì thêm.

  Bởi Hồ Gươm
  27/10/2013
  5 phản hồi

  Người phát ngôn của Chính phủ cho rằng, nếu có sai phạm trong khi tìm kiếm mộ liệt sỹ phải xử lý rất nghiêm, ai vi phạm đều bị xử lý.

  Bởi Admin
  17/10/2013
  0 phản hồi

  Chiều nay 17-10, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có tờ trình Quốc hội đề nghị phê chuẩn ông Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh giữ vị trí Phó Thủ tướng.

  Bởi Hồ Gươm
  07/08/2012
  3 phản hồi

  Khi cơ quan điều tra báo cáo là lãnh đạo của tổng công ty, cụ thể là ông Dương Chí Dũng, có dấu hiệu vi phạm, Thủ tướng đã chỉ đạo khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành ngay các biện pháp ngăn chặn đặc biệt đối với ông Dương Chí Dũng. Tất cả những việc này được làm với thái độ rất cương quyết, đúng trình tự tố tụng.

  Bởi Hồ Gươm
  28/05/2012
  8 phản hồi

  "Không có quy định nào nói rằng một doanh nghiệp đang trong quá trình thanh tra thì không được bổ nhiệm, thuyên chuyển cán bộ", Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam trả lời báo chí, chiều 27/5.

  Bởi Admin
  29/09/2011
  2 phản hồi

  Nghị quyết cuộc họp thường kỳ tháng 9 của Chính do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Vũ Đức Đam vừa công bố đã bật lên một thái độ hết sức nghiêm túc trong điều hành kinh tế vĩ mô: nhận diện rõ nguyên nhân gây lạm phát kéo dài chính từ yếu tố chủ quan!