vụ bắt cóc

 • Bởi Hồ Gươm
  02/11/2018
  0 phản hồi

  Mặc dù Đại sứ mới đã được chính thức bổ nhiệm, nhưng Đại sứ cũ vẫn tiếp tục chức vụ. Bộ Ngoại giao Đức đã tuyên bố, như một người trong nội bộ tiết lộ với tờ TAZ, chỉ khi nào điều kiện trả Trịnh Xuân Thanh về lại Đức được đáp ứng, thì Đức mới đồng ý chấp nhận Ủy nhiệm thư của Tân Đại sứ Nguyễn Minh Vũ. Nếu không, ông Vũ -người có một một vị thế vững chắc hơn người tiền nhiệm của mình- sẽ bị "đốt cháy".

  Bởi Hồ Gươm
  12/10/2018
  0 phản hồi

  Nói tóm lại, trong cuộc đàm phán với Việt Nam sắp tới đây tại Berlin chính phủ Đức trước khi đi đến một thỏa thuận hay nhượng bộ nào, đều phải luôn luôn lưu ý và cân nhắc đến 2 yếu tố: Bà Schlagenhauf, luật sư Đức của Trịnh Xuân Thanh và các đảng đối lập trong Quốc hội Liên bang Đức.

  Bởi Hồ Gươm
  18/08/2018
  0 phản hồi

  Sau một thời gian “mất tích” (tuần rồi một số báo chí Slovakia đã chạy hàng tít “Lê Hồng Quang mất tích”), bất ngờ vào chiều hôm qua ngày 16/08/2018 ông Lê Hồng Quang ra một bản tuyên bố (bằng văn bản), trong đó ông bác bỏ tất cả các cáo buộc và đe dọa kiện báo chí truyền thông Slovakia và Đức. Nhưng cho đến giờ phút này ông Quang vẫn chưa xuất hiện, không biết ông đang ở đâu?

  Bởi Hồ Gươm
  04/08/2018
  2 phản hồi

  Sau khi báo chí truyền thông đưa tin về mối nghi ngờ rằng cựu Bộ trưởng Nội vụ Slovakia, ông Robert Kalinak đã tham gia vào vụ bắt cóc một người Việt từ Berlin, phe đối lập ở Bratislava - thủ đô Slovakia - yêu cầu mở cuộc điều tra hình sự chống lại ông cựu Bộ trưởng này. Hôm thứ Sáu ngày 03/08/2018 hai đảng đối lập lớn nhất trong quốc hội tại Bratislava cũng đòi hỏi ông Peter Pellegrini, Thủ tướng Slovakia (thuộc đảng Dân chủ Xã hội) phải từ chức vì không hành động gì để làm sáng tỏ vụ việc.

  Bởi Hồ Gươm
  01/08/2018
  0 phản hồi

  Nhưng nay, theo những thông tin mà nhật báo FAZ có được, thì Sở cảnh sát hình sự Berlin đã chắc chắn rằng Trịnh Xuân Thanh đã ngồi trong chiếc chuyên cơ này. Và: Việt Nam và Slovakia vẫn luôn luôn phủ nhận. Như vậy là sự thật đã không được nói ra, và vụ việc có thể gây ra những rắc rối về ngoại giao.

  Bởi Hồ Gươm
  25/07/2018
  1 phản hồi

  Cho đến nay nhiều dấu hiệu cho thấy có thể loại trừ khả năng thứ hai, và có lẽ luật sư Stephan Bonell mới chính là người có những phương hướng, đường lối và chiến thuật bào chữa trùng hợp với những quan tâm của Nhà nước Việt Nam.

  Thông thường nếu bị cáo có 2 luật sư, thì các luật sư phải làm việc phối hợp chặt chẽ với nhau trong công việc bào chữa cho thân chủ, nhưng những biểu hiện trong các phiên xử tại tòa án cho thấy rõ ràng luật sư Bonell và luật sư Sättele làm việc hoàn toàn độc lập với nhau. Một thí dụ điển hình, trong khi luật sư Alexander Sättele mong muốn vụ án này kết thúc càng sớm càng tốt, thì luật sư Stephan Bonell lại tìm cách kéo dài vụ xét xử này ra.

  Bởi Hồ Gươm
  07/07/2018
  0 phản hồi

  Nhân chứng này là N.L. Hồng Quang, cư ngụ ở Berlin. Ngày 25.07.2017 tức là hai ngày sau vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh xảy ra, thông qua nữ luật sư Schlagenhauf (luật sư tại Đức của Trịnh Xuân Thanh) N.L. Hồng Quang đã liên lạc với cảnh sát. Ông đã cung cấp cho các nhà điều tra các thông tin chi tiết, bao gồm hình ảnh cô Đỗ Thị Minh Phương, nhân tình của Trịnh Xuân Thanh, các dữ liệu nhận phòng và trả phòng khách sạn Sheraton của đôi tình nhân và thông tin thẻ tín dụng của ông Thanh: đi mua sắm ở đâu, ăn uống tại nhà hàng nào, gạc thẻ trả tiền vào lúc mấy giờ v.v. Nhờ vào đó mà hành trình di chuyển của cặp tình nhân này được cảnh sát phác họa lại một cách chính xác.