VTV

 • Bởi Admin
  12/01/2019
  1 phản hồi

  Tuy nhiên, có một số chương trình và quảng cáo trên VTV khiến mình băn khoăn. Đôi khi mình có cảm giác như TV là để giành cho tầng lớp trung lưu và giầu có chứ không phải cho đại chúng. Ví dụ, gần đây có chương trình du học nên hay không nên. Thứ nhất, cho dù mỗi năm VN có 120,000 học sinh đi du học nước ngoài, con số này không đại diện cho Việt Nam, họ chỉ thuộc nhóm vài phần trăm những gia đình khá giả. Chương trình có ý khuyến cáo rằng du học không phải là con đường duy nhất thực hiện ước mơ học hành mà dù học trong nước bạn cũng có thể học ở các trường quốc tế hoặc các trường có chất lượng cao, có giáo viên nước ngoài giảng dạy ... Mình thấy những câu chuyện đó quá xa vời với gần 70% người dân VN sống ở nông thôn, và phần lớn chỉ có thu nhập trung bình một-hai chục triệu một năm.

  Bởi Admin
  27/03/2017
  0 phản hồi

  Khi chúng tôi gặp gỡ người dân ở các huyện chịu ảnh hưởng nặng của thảm họa, như Kỳ Anh, Lộc Hà, họ đều thể hiện sự phẫn nộ với những gì VTV làm. Một ngư dân thuộc dạng “sói biển” với hàng chục năm hành nghề – ông Hoàng Trinh Danh, 64 tuổi – thậm chí còn tuyên bố sẵn sàng tiếp chuyện phóng viên VTV và trả lời phỏng vấn họ nếu họ về Kỳ Anh tác nghiệp.

  Bởi Sapphire
  27/06/2016
  10 phản hồi

  Đây đó tôi có nghe một số nhà báo quốc doanh bày tỏ sự bức xúc khi các khán giả facebook nhiệt thành khen ngợi phóng sự truyền hình của Đài Loan về thảm họa cá chết, mà lại bỏ quên công sức, mồ hôi, nước mắt… của “lề phải”, nhất là của cơ quan truyền hình quốc gia VTV. Như thế phải chăng là không công bằng?

  Bởi Admin
  02/06/2016
  5 phản hồi

  Nếu muốn đạt được mục đích là: Qua một tranh luận thẳng thắn, đa chiều, khẳng định sự cần thiết của ý thức trách nhiệm xã hội - thì lẽ ra phải có một nội dung và cách triển khai nội dung phù hợp, là: Không mặc định trước chuyện ai đó đã sai và ai đó đã đúng ngay từ khi chương trình mới bắt đầu. Nếu thế thì việc tranh luận thực chất không có đất để sống.

  Bởi Biên tập viên
  31/05/2016
  0 phản hồi

  "Chia sẻ để làm gì" là một câu hỏi không giải quyết được mối lo ngại của dư luận xã hội với ngư dân miền Trung, nó như một thứ bùi nhùi tăng thêm sự bất an trong mỗi cá nhân khi nghĩ về các làng biển vùng gần bờ đang gác thuyền trên cát. Câu hỏi đó thổi bùng lên dư luận hỏi ngược lại: "Hỏi như thế để làm gì? Hỏi như thế để bịt lối thông tin?". Bởi khi không đưa thương yêu đến để sẻ chia thì không nên làm bất cứ ai tổn thương trong dâu bể mất mát.

  Bởi Sapphire
  22/05/2016
  3 phản hồi

  Gần hai tháng nay, Thảm họa Vũng Áng là mối bận tâm hàng đầu của đông đảo người dân cả nước, với lòng mong mỏi được chia sẻ cùng người dân miền Trung, hi vọng phần nào vơi bớt những mất mát của họ phải gánh chịu.

  Bởi Admin
  15/04/2016
  2 phản hồi

  Nguyên phó Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình Việt Nam, ông Trần Đăng Tuấn, vừa bị loại khỏi cuộc đua vào Quốc hội khóa XIV sáng nay (15/4) trong buổi Hiệp thương lần 3 do Mặt Trận Tổ Quốc chủ trì, bất chấp sự ủng hộ nhiệt thành dành cho ông từ cử tri cùng tổ dân phố và trên mạng xã hội.

  Bởi Đa Nguyên
  19/02/2016
  4 phản hồi

  (Đà Nẵng, DL) - Phóng viên Diệu Quỳnh của đài VTV8 đội một chiếc mũ giống lính Trung Quốc xâm lược 1979 trên bản tin 18h ngày 17/2/2016, ngày tưởng niệm 37 năm cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung.

  Bởi deholy
  20/09/2015
  15 phản hồi

  Trường Đại Học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang triển khai thực hiện việc phong hàm Giáo sư, Phó Giáo sư cho các nhà giáo, nhà khoa học có nhu cầu và đủ điều kiện.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  22/01/2015
  1 phản hồi

  Truyền hình thực tế đang đem lại điều gì cho xã hội? Câu hỏi này đang được các nhà xã hội học dấy lên, mỗi lúc một nhiều. Những cuộc vui sống động mà công nghệ giải trí mang lại cho đám đông bị đánh giá mỗi lúc đang quá đà hơn, háo hức vượt qua mọi lằn ranh về đạo đức và an toàn cho người xem cũng như người tham gia chương trình.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  21/01/2015
  0 phản hồi

  Mấy ngày nay giới showbiz mặc sức trầm tư mặc tưởng vể cái mà họ gọi là tai nạn nghề nghiệp trong các chương trình game show.

  VTV đặt câu hỏi cho nghệ sĩ Minh Thư trong chương trình Ai là triệu phú: “Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống… ai?” với các đáp án “ông hàng xóm”, “bác đầu ngõ”, “cha”...

  Bởi Mắt Bão
  22/11/2014
  0 phản hồi

  Chẳng hiểu sao ngành Giáo dục gần đây lại dính chuyện xương. Từ vụ “Canh gà Thọ Xương” đến vụ bỏ phiếu tín nhiệm trong QH, Bộ trưởng ngành đứng gần cuối bảng. Mới hôm qua lại dính chuyện nhặt xương khác. Tuy nhiên, có vài bài học từ vụ “nhặt xương” này.

  Bởi Admin
  05/09/2014
  0 phản hồi
  10686843_1475506766044355_3707268936877955911_n.jpg

  Ngày 5/9/2014 những người nông dân Dương Nội đã tiến hành biểu tình đòi quyền con người ngay trước cửa đài truyền hình Việt Nam (VTV). Yêu cầu của họ là đài truyền hình phải đưa tội ác của quân cướp đất ra trước công luận.

  Bởi Mắt Bão
  12/10/2013
  6 phản hồi

  Ai cũng nghĩ đài truyền hình quốc gia VTV sẽ tường thuật trực tiếp như thông lệ của bao lần Quốc tang khác. Nhưng không, VTV đã dành tặng cho khán giả 1 bất ngờ rất lớn. 6 giờ, hai cô MC của đài mặc trang phục đen rất đúng qui định, chương trình chào buổi sáng vẫn tiến hành bình thường, có cả phẩn trực tiếp từ nhà tang lễ Quốc gia nên bà con càng vững tâm chờ.

  Bởi Admin
  29/04/2013
  1 phản hồi

  Còn cái góc khác, góc phá hoại của VTV khi mời một con lợn lên thuyết trình về lợi ích của ăn chay thì tôi xin hỏi thẳng: VTV đã nhận của bọn phản động bao nhiêu tiền để làm chương trình này?

  Bởi Admin
  24/03/2013
  2 phản hồi

  Mình nghĩ ông Lộc, một cựu cán bộ cấp cao của Nhà nước, mà còn vậy thì những người dân bình thường thấp cổ bé họng đã ký vào cái bản kiến nghị ấy mà nay lại trả lời trước các “nhà báo” rằng họ bị mạo danh như ti vi mấy hôm vừa rồi đưa tin thì cũng là lẽ thường tình.

  Bởi Innova
  24/01/2013
  0 phản hồi
  imagehandler.ashx_.jpg

  Con số 4 triệu là giai đoạn VTC mua bản quyền, dù không độc quyền.
  Con số 19 triệu xuất hiện sau khi K+, một con đẻ của Đài truyền hình quốc gia độc quyền. Mang lại cho công ty sở hữu bản quyền MP & Silva khoản lãi 6 triệu USD.

  Và bây giờ, 37,5 triệu xuất hiện, sau khi 3 nhà đài lớn nhất xứ Việt, đơn thương độc mã tới cuộc đấu giá gói Premie League tại Việt Nam và đương nhiên, thua mất mặt trước một công ty có lẽ không biết tiếng Việt.

  Nói thế là để thấy người được quyền bình luận đắt hay không đắt, sốc hay không sốc, choáng hay không choáng, phải là người tiêu dùng, chứ không phải các nhà đài.

  Bởi Innova
  08/01/2013
  4 phản hồi
  ca-hat.jpg

  Tối hôm qua 6/1/2013 đã khép lại chương trình truyền hình "Bài hát yêu thích 2012 trên VTV. Giải thưởng đã trao, kiện thưa đã xong, nhưng vẫn còn đọng lại điều gì đó về nền văn nghệ giải trí trong nước hơi khó nuốt.

  Trước hết, phải công nhận rằng, mục tiêu của chương trình đề ra, về căn bản đã thực hiện được. Đó là:

  Bởi Khách
  04/03/2012
  0 phản hồi

  Đừng để sự việc trở nên quá tồi tệ đến mức ông tác giả của chương trình Tìm kiếm tài năng nổi tiếng – ngài Simon Cowell phải đến tận nơi để xem sự thể đã bị đẩy cuộc thi đi trật con đường ray của một trong những chương trình giải trí thực tế ăn khách nhất thế giới ở cái đất nước quá đặc biệt- Việt Nam . Rồi đừng để Thủ tướng Chính phủ dù bận trăm công nghìn việc lại phải chỉ đạo giải quyết vụ lùm xùm kéo dài này thay vì phải để tâm giải quyết những vụ đặc biệt quan trọng như vụ Tiên Lãng hay công cuộc “đại” chỉnh đốn Đảng.

  Bởi Admin
  31/12/2011
  0 phản hồi

  Tôi vừa về đến nhà. Hà Nội hôm nay lạnh quá! Càng về chiều càng lạnh! Nhưng so với nơi tôi vừa trở về thì nơi đó lạnh hơn nhiều. Đó là vùng sơn cước của huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có cơ sở giáo dục Thanh Hà. Ở đó, hiện đang "cải tạo" chị Bùi Thị Minh Hằng - người hăng hái tham gia biểu tình chống xâm lược Trung Quốc trong suốt mùa hè rực lửa vừa qua. Được biết, hiện nay, người ta đang giữ chị tại Khu 3, khu đặc biệt, chung với các trại viên nhiễm HIV, có người đang ở giai đoạn cuối.

  Bởi Admin
  22/12/2011
  26 phản hồi

  Không hiểu do vô tình “bị đánh máy nhầm” hay do bọn xấu nước lạ cố tình mua chuộc, giật dây mà sự cố cờ Trung Quốc 6 sao lại ngang nhiên xuất hiện đến 2 lần ở Việt Nam. Lần đầu nằm chình ình trên VTV là đài truyền hình quốc gia, cái đài vừa rồi tự hạ xuống ngang hàng với đài dân tộc Choang ở Quảng Tây tự trị trong cầu truyền hình hữu nghị quái quỉ gì đó. Lần thứ hai càng nghiêm trọng hơn, xuất hiện hàng loạt trên tay các cháu thiếu nhi được tổ chức ra sân bay đón lãnh đạo của Trung Quốc sang thăm chính thức. Nghe nói đâu trước đây còn có một lần xuất hiện trong cuộc triển lãm gì đó ở Vũng Tàu.

  Bởi Khách
  18/12/2011
  2 phản hồi

  Qua ba việc kể trên có thể thấy sự non kém quá đáng của Đài Truyền hình Việt Nam kể từ sau khi Trần Bình Minh lên nắm quyền. Không biết dưới suối vàng, ông Trần Lâm có thể mỉm cười được hay không?

  Bởi Admin
  08/08/2011
  5 phản hồi

  Khi đọc Bauxite Việt Nam trên mạng, tôi vừa biết được bản tuyên bố làm đau lòng người vừa phát trên VTV1, là một kênh thông tin truyền truyền hình chính của cả nước. Một trong những thông tin của bản tuyên bố này đề cập đến những trang thông tin “phản động” trên mạng, trong đó có Bauxite Việt Nam, trang mạng đã cố gắng đăng những bài báo phản ánh, phân tích, bình luận về những vấn đề thời sự mà VTV1 tránh không nói đến. Trái với VTV1, Bauxite Việt Nam giành quyền phát ngôn cho những người yêu nước chứ không bịt miệng họ lại hoặc bóp méo thông tin.

  Bởi Admin
  06/08/2011
  3 phản hồi

  "Còn khi An ninh bảo tôi rút tên, tôi đã quá mệt mỏi, nên nói rằng: bây giờ kiến nghị đã nộp lên các cấp thẩm quyền rồi, rút cũng được không rút cũng được, nếu rút người ta cũng hiểu không phải do tôi, và vì lý do gì tôi phải rút," ông Quế viết trong phần kết của bản ý kiến gửi cho trang Bauxite Việt Nam.

  Bởi Admin
  06/08/2011
  4 phản hồi

  Cách đưa tin lập lờ, quy chụp vô căn cứ, đặc biệt phương pháp “cắt - dán” là sở trường của báo Đảng. Ví dụ trang BVN có gần 2000 chữ ký ủng hộ CHHV nhưng họ chỉ nêu ra khoảng 40 bị “mạo danh” mà không nêu ra con số 2000. Một số nhân sĩ trí thức như Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Trọng Tạo… không được nhắc đến. Vì sao?

  Pages