vòng hoa

 • Bởi Mắt Bão
  25/12/2014
  7 phản hồi

  6h15 phút ngày 18/12/2014, nhà văn Bùi Ngọc Tấn đã lìa đời. Hôm ấy ông nằm, xác thân còm cõi, đợi được bạn bè và những người thân yêu đưa đi khỏi cái thể chế đã từng giam cầm và luôn chỉ muốn tiếp tục giam cầm những người như ông. Nói cho cùng, cuộc đời Bùi Ngọc Tấn là một kiếp khổ nạn tạo nên bởi thể chế độc tài vốn thù địch với công lý, minh bạch và sự chính trực.

  Bởi Admin
  25/01/2014
  2 phản hồi

  Tối hôm qua 23/1, có một người mặc thường phục ngang nhiên yêu cầu gỡ bỏ hai dải băng trên hai vòng hoa tang, một ghi “Bauxite Việt Nam kính viếng” và một ghi “Diễn đàn Xã hội Dân sự kính viếng”. Tất nhiên tang quyến không đồng ý và người ấy phải bỏ về. Xử sự như thế là họ vẫn còn lịch sự chán. Nhưng sáng hôm sau, chúng tôi mới hiểu vì sao họ dễ dàng rút lui: lợi dụng đêm khuya, mọi người mệt mỏi, một kẻ nào đó đã lẻn vào nhà tang lễ lấy trộm mất hai dải băng.

  Bởi Admin
  24/01/2014
  2 phản hồi

  Khi vòng hoa tang mang dòng chữ 'CON ĐƯỜNG VIỆT NAM KÍNH VIẾNG' được đưa vào, hai nhân viên an ninh (Thắng và 1người lạ mặt) tiến đến. Thắng nói: Không được, anh Dũng ơi. Nhân viên còn lại ngang nhiên gỡ bỏ dòng chữ trên vòng hoa và lủi ra ngoài rất nhanh.