Võ Xuân Sơn

 • Bởi Admin
  23/08/2019
  0 phản hồi

  Ngày hôm qua, Facebook tràn ngập video ghi lại hình ảnh sĩ quan công an nhân dân Lê Thị Hiền thể hiện văn hóa ứng xử của cái "tộc người" mà chị ta là một thành viên. Hôm qua mà nhà văn Nam Cao có đội mồ sống lại, thì cũng sẽ phải thảng thốt, vì cái làng Vũ Đại chẳng là cái đinh gì so với cái "tộc người" của chị sĩ quan công an nhân dân Lê Thị Hiền.

  Bởi Admin
  15/11/2018
  0 phản hồi

  Chúng ta nói đến 4.0, lúc nào cũng 4.0. Vậy mà một trung tướng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an, trong đó có Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao, lại không biết nhắn tin điện thoại di động, không biết dùng máy tính. Một người như vậy, lại được phân công làm Trưởng ban chuyên án vụ Bầu Kiên, một vụ án đòi hỏi chất xám nhiều hơn là cơ bắp và khả năng thí mạng cùi.

  Bởi Khách
  24/05/2018
  0 phản hồi

  Đối với khách du lịch Trung quốc, ngang nhiên thách thức Quốc thể, lòng tự hào và tự tôn dân tộc Việt nam, các quan chức "lúng túng", không biết xử lí thế nào. Có quan chức bậc cao còn coi đó là chuyện nhỏ, phải bỏ qua để lo cho "đại cục".

  Bởi Admin
  06/04/2018
  3 phản hồi

  Bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân đánh thầy thuốc, đâm chết thầy thuốc. Một lũ dân hoan hô, tán thưởng. Lũ khác thì xúm vào chửi bới những ai phản đối chuyện hành hung các thầy thuốc. Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, những thể chế ăn hàng đống tiền của dân thì câm miệng.

  Bởi Admin
  26/03/2018
  1 phản hồi

  Việt nam được coi là nơi rất ổn định về chính trị, xã hội, không có những vụ biểu tình, bạo động, khủng bố... Nhưng có thực vậy không? Thực chất, các vấn đề xã hội ở Việt nam đang bị đè nén, do những tiếng nói khác với quan điểm của giới lãnh đạo đều bị dập tắt. Trong khi đó, những thông tin "nhạy cảm" lại không được công khai, ví dụ như vụ Repsol phải ngừng khai thác tại lô 07/03 thuộc mỏ Cá Rồng Đỏ mới đây.

  Bởi Admin
  16/02/2017
  1 phản hồi

  Một cháu học sinh lớp 2 bị gãy xương đùi trong giờ ra chơi tại một trường tiểu học ở Hà nội. Cháu nói bị xe hơi chở cô hiệu trưởng đụng, nhưng từ cô hiệu trưởng đến các giáo viên, từ những học sinh cùng ra chơi đến tất cả, đều cho rằng cháu kia tự ngã, và chẳng có xe hơi nào đi vào trường khi cháu bị gãy chân cả. Và cuối cùng thì người ta tìm ra cả chiếc xe lẫn tài xế đã đụng cháu bé. Lạ lùng hơn nữa, đúng là có cô hiệu trưởng ở trên xe.

  Bởi Sapphire
  14/11/2016
  2 phản hồi

  Thử hỏi ông và cả cái đảng cộng sản Việt nam này, xem ở đâu nói rằng việc phục vụ các ông ăn nhậu, hát hò là nhiệm vụ chính trị? Không lẽ ở cái đất nước này thực sự có loại nhiệm vụ chính trị như vậy hay sao?

  Bởi Sapphire
  21/10/2016
  3 phản hồi

  Khi niềm tin vào các hội bị tổn thương, người ta chuyển hướng tin vào các cơ quan truyền thông, nơi luôn cho họ thấy được sự thật. Một thời, bộ phận công tác xã hội của một số tờ báo trở thành điểm tìm đến của người dân khi có sự cố cần cứu trợ.

  Bởi Admin
  24/06/2016
  0 phản hồi

  Hiện nay, tình hình vi phạm các qui định trên facebook khá phổ biến. Các cơ quan chức năng đã áp dụng nhiều hình phạt như đấu tố, phạt tiền, tịch thu thẻ nhà báo. Tuy nhiên, những kẻ phản động luôn cho là các cơ quan chức năng đã không dựa trên cơ sở pháp lí nào để đưa ra những hình phạt như vậy. Do vậy, tôi đề nghị Quốc hội cần ra luật Facebook.

  Bởi Sapphire
  24/03/2016
  1 phản hồi

  Bộ trưởng quốc phòng Trung quốc sang Việt nam để thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương, và "đồng thời phản bác lại những luận điệu xuyên tạc sai trái của các thế lực thù địch về những vướng mắc, bất đồng trong quan hệ giữa hai nước thời gian qua".

  Bởi Sapphire
  03/11/2015
  1 phản hồi

  Người dân không yêu cầu, không mệnh lệnh cho các vị mời Tập Cận Bình đến, để cho nó ba hoa chích chòe giáo huấn các vị, rồi các vị vỗ tay đôm đốp tán thưởng nó. Các vị mà làm vậy là các vị chống lại dân. Dân không cần các vị thương, chỉ cần các vị đừng chống lại dân, làm cho đúng bổn phận và trách nhiệm đối với dân là được.

  Bởi Sapphire
  17/08/2015
  10 phản hồi

  40 năm qua, nước nhà thống nhất, ngoại trừ những người Việt nam ưu tú được thế giới biết đến thông qua chiến tranh, có mấy người Việt nam trở nên ưu tú, được thế giới biết đến mà không có sự thoát li khỏi nền giáo dục của Việt nam? GS. Ngô Bảo Châu, vận động viên bơi lội Ánh Viên… đều phải thoát li ra khỏi nền giáo dục của Việt Nam.

  Bởi Tình Việt
  14/08/2015
  0 phản hồi

  Ngoài yếu tố điểm thi và điểm cộng nêu trên, tùy theo tính đặc thù của từng ngành nghề mà có thêm những tiêu chuẩn loại trừ, ví dụ như các chuyên ngành chính trị xã hội cần phải có chứng nhận tham gia công tác xã hội, y khoa phải có kiến thức về xã hội học và vượt qua các test xác định tâm lí ổn định… Tùy tính đặc thù, nhiều ngành học sẽ không cần tổ chức tuyển sinh thông qua các kì thi, mà chỉ xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông.

  Bởi deholy
  12/08/2015
  0 phản hồi
  Võ Xuân Sơn

  Việc đầu tiên là phải kiện toàn tổ chức. Cái chức “trưởng phòng khám” của tôi được đổi thành “Tổng giám đốc”. Dưới tôi, một loạt, nào là Giám đốc nhân sự, Giám đốc Marketing, Giám đốc bác sĩ ngoại, Giám đốc bác sĩ nội, Giám đốc điều dưỡng, Giám đốc hành chánh, Giám đốc thư kí, Giám đốc bảo vệ, Giám đốc lái xe, Giám đốc vệ sinh …

  Bởi Sapphire
  12/08/2015
  1 phản hồi

  Tinh thần yêu nước và lòng tự trọng ngăn không cho những quan chức làm những việc lãng phí, hại nước hại dân. Khi có tinh thần yêu nước, họ sẽ biết điều gì có lợi cho đất nước và nên làm, điều gì có hại cho đất nước và nên tránh.

  Bởi Sapphire
  10/08/2015
  0 phản hồi

  Chúng tôi, người dân Việt nam, đâu có ai muốn cái mô hình “đặc biệt nhất thế giới”, mô hình không chịu phát triển. Nhưng họ, những kẻ không muốn đất nước này phát triển, những kẻ chỉ muốn trục lợi cá nhân, làm giàu cho cá nhân mình, cho gia đình mình bằng cách ăn cắp tiền của dân, đục khoét ngân sách, vắt cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, làm mất khả năng phát triển của cả nền kinh tế nước nhà, chỉ có những kẻ đó là muốn duy trì cái mô hình quái gở như vậy mà thôi.

  Bởi Tình Việt
  09/08/2015
  0 phản hồi

  Một vấn đề quan trọng là khi các sai sót xảy ra thì cần làm gì để hạn chế thiệt hại, và ngăn ngừa các sai sót tiếp theo. Ngành y đã chú trọng đến việc xử lí nội bộ, nhưng còn chưa chú ý đến vấn đề đối ngoại, và đối thoại với người bệnh, người chịu thiệt hại bởi sai sót y khoa. Việc vội vàng xử ép cấp dưới của một số lãnh đạo bệnh viện, hoặc dùng tiền để khỏa lấp với người bệnh, hoặc tìm cách đổ lỗi quanh co đều là các cách làm sai, có thể mang lại hậu quả xấu.

  Bởi Tình Việt
  07/08/2015
  1 phản hồi

  Rồi tôi nhận thức được rằng, nếu tôi cứ im lặng, nếu tôi không cùng mọi người lên tiếng chống lại bọn ăn cắp, bọn đục khoét, có nghĩa là tôi góp phần đưa đất nước này đến sự diệt vong. Nếu tôi không chống lại cái xấu, có nghĩa là tôi nuôi dưỡng cái xấu.

  Bởi Cát Bụi
  25/07/2014
  3 phản hồi

  Năm 1979, tôi đến Moscow, thủ đô của Liên Xô, ấn tượng sâu đậm đi theo tôi tới tận bây giờ là nạn nghiện rượu.