vỡ đường ống nước Sông Đà

 • Bởi Sapphire
  23/07/2016
  0 phản hồi

  Quốc gia nào cũng vậy, luôn phải đề cao pháp luật thượng tôn, để điều chỉnh, răn đe và xử lý sai phạm của con người. Việt Nam là quốc gia đang trên đường phát triển và hội nhập, càng không thể đứng ngoài vòng … cương tỏa đó.

  Bởi Sapphire
  20/07/2016
  2 phản hồi

  DL - Chính quyền Việt Nam luôn tuyên truyền quyết tâm xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trong đó đẩy mạnh tinh thần thượng tôn pháp luật (tính pháp trị) – nguyên tắc mà mọi công dân, tổ chức phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật trên cơ sở bình đẳng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, luật pháp lại có phần mang tính chọn lọc, bẻ cong một cách tùy tiện để phục vụ lợi ích nhóm người trong xã hội (rule of law).

  Bởi Sapphire
  22/08/2015
  2 phản hồi

  Một sáng kiến nữa làm giàu cho bản thân của ông Bình là khu đô thị Trung hoà Nhân chính với rất nhiều nhà cao tầng do Vinaconex đầu tư. Tổng này ép giá các toà nhà xuống thấp gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước. Năm 2008 Thanh tra chính phủ đã có kiến nghị thu hồi hơn 1.400 tỷ của tổng này về ngân sách.

  Bởi Sapphire
  20/08/2015
  0 phản hồi

  Không biết phải kêu tới đâu thì các lãnh đạo cấp cao mới thấu cái nỗi khổ không có nước để dùng? Không biết phải làm thế nào thì cái guồng máy lo thủ tục cho dự án xây dựng đường ống thứ 2 dẫn nước sông Đà về Hà Nội mới khởi động và tăng tốc? Giữa dự án lát đá làm đẹp các tuyến phố cổ và nhu cầu khẩn thiết về nước sạch cho dân dùng, nếu có lương tâm, các vị lãnh đạo hãy chọn đi?

  Bởi Sapphire
  28/07/2015
  2 phản hồi

  Tại sao không thể đào lên tất cả để kiểm tra? Rõ ràng việc đào lên kiểm tra sẽ tốn rất nhiều chi phí, và có khi phải thay hết cả đoạn tuyến ống. Với động thái chờ vỡ và chạy theo, có lẽ ông Tốn kỳ vọng số đoạn ống chất lượng kém sẽ không nhiều, và muốn hạn chế chi phí khắc phục đến mức thấp nhất. Rõ ràng ông Tốn đang đặt quyền lợi của công ty lên trên khách hàng và đánh cược vào sự may rủi đối với việc cung cấp nguồn nước ổn định cho người dân.