VnExpress

 • Bởi Admin
  18/12/2011
  7 phản hồi

  "Hiệp sĩ" trong các xã hội Á Đông thường được hiểu như các hiệp sĩ giang hồ. Nó gắn với việc hành động chuộng nghĩa, giúp kẻ yếu, trị cường quyền một cách vô vụ lợi. Tất nhiên, cường quyền cần đến các hiệp sĩ ra tay, nghĩa là cường quyền đó thường là quan lại hay được quan lại dung túng, hoặc quan lại quá yếu kém nên cường quyền mới bất trị trước nhà nước. Hệ quả kéo theo là các hiệp sĩ giang hồ phải sử dụng bạo lực và hành động bí mật, cũng tức là hành xử ngoài vòng pháp luật.

  Bởi Admin
  16/03/2011
  1 phản hồi

  Theo nguyện vọng của nhiều độc giả và trên tinh thần hữu nghị, nhân ái không phân biệt quốc gia, dân tộc, VnExpress mở đợt quyên góp từ những tấm lòng thiện nguyện. Số tiền thu được sẽ nhanh chóng được chuyển tới Nhật Bản.

  Bởi Admin
  01/01/2011
  14 phản hồi
  dong.jpg

  Lần đầu tiên, Việt Nam trở thành quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược trong một số lĩnh vực với Nga, Trung Quốc, Anh - 3 trong số 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - tiến tới xây dựng quan hệ tầm chiến lược với Pháp và Mỹ.

  Bởi Admin
  05/08/2010
  0 phản hồi

  Chúng tôi không phải chạy đua với thành tích của các trường học tại Việt Nam, chúng tôi không bị vòi vĩnh khi đến cửa quan. Chúng tôi không bị cảnh chen lấn hay nghe những từ ngữ tục tĩu khắp nơi. Chúng tôi cũng không phải suốt ngày lo sợ mình để hở thứ gì ra là có kẻ lấy mất, cũng không chịu cảnh cúp điện, cúp nước không cần báo trước, không còn chịu cảnh hít khói xe, tiếng bấm còi inh ỏi, chen lấn vì kẹt xe khắp nơi. Tôi không còn cảnh chờ chồng đi nhậu đến 11-12 h đêm với lý do tiếp sếp. Ngay cả rau cũng không cần rửa có thể ăn mà chẳng sợ gì cả...

  Bởi Admin
  18/05/2010
  3 phản hồi

  Những người giàu có tiền để đầu cơ, thì giầu lên. Nhưng họ không tạo ra giá trị gia tăng nào cho xã hội cả. Họ mua một miếng đất 50 mét , đi uống cafe, cầu nguyện cho đất tăng giá và bán đi, vẫn là 50 mét, không tạo ra giá trị nào trong đó.