VND

 • Bởi Admin
  14/08/2015
  8 phản hồi

  Trước tình huống này, VN nên nhanh chóng phá giá đồng tiền. Lấy mức phá giá của TQ làm mức tham chiếu THẤP NHẤT. Tức là, nếu TQ phá giá 5%, VN nên phá giá mạnh hơn 5%, như 6-7%.

  Bởi deholy
  13/08/2015
  1 phản hồi
  NDT - Nguyên nhân làm kinh tế chao đảo

  Chứng khoán toàn cầu đỏ lửa trước hiệu ứng của đồng nhân dân tệ. Các ngoại tệ mạnh tiếp tục trượt giá so với đô la Mỹ. Giá dầu thô vẫn chưa dừng đà rơi và chỉ còn cách mốc 40 đô la Mỹ/thùng chưa đầy 8% nữa. Giá cả các kim loại cũng tương tự. Sự lo ngại của thị trường toàn cầu, theo Bloomberg, xuất phát từ việc đây là lần đầu tiên trong vòng nhiều năm qua Trung Quốc mới điều chỉnh tỷ giá. Trung Quốc đã từng duy trì tỷ giá ổn định trong một thời gian dài để góp phần củng cố vị trí của đồng nhân dân tệ.

  Bởi Trà Mạn
  03/04/2015
  0 phản hồi

  Ngày 31/3/2015, các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm từ 160 đến 200 đồng/USD. Tương đương với Việt Nam đồng đã mất giá gần 1% chỉ trong tháng Ba này.

  Bởi Diên Vỹ
  27/10/2013
  2 phản hồi

  Trên thực tế, tiền Đồng mỗi lúc mỗi lên giá. Bằng chứng là, mỗi Đồng bạc ngày hôm nay mua được nhiều thứ hơn Đồng bạc của ngàn hôm qua, hay nói cách khác một tài sản ngày hôm nay được yết giá thấp hơn ngày hôm qua.

  Bởi Admin
  11/02/2011
  9 phản hồi

  Prakriti Sofat, kinh tế gia tại Barclays, cho biết đã có tin đồn đoán cách đây ít lâu rằng Việt Nam có thể phá giá tiền đồng sau Tết Nguyên đán, "nhưng mức phá giá lớn như thế là ngoài dự đoán của thị trường."

  Bởi Admin
  17/11/2010
  4 phản hồi

  Tỷ lệ đầu tư ở Việt Nam hiện nay là cao nhất thế giới. Mà càng đầu tư cao, càng cần vốn, cần tín dụng, và vì không thể tăng năng suất do đó mà lạm phát. Đầu tư cao, đặc biệt tập trung ở các doanh nghiệp và tập đoàn nhà nước, là tăng cường cho cơ hội tham nhũng cho các nhóm lợi ích, chính vì thế mà từ trung ương đến địa phương nơi nào cũng muốn có đầu tư cao. Đầu tư ở Việt Nam rất khác Trung Quốc. Họ nhập công nghệ mới, để tự tạo ra máy móc, sản xuất ra sản phẩm xuất khẩu có sức cạnh tranh với nước ngoài. Ngược lại, Việt Nam là nhập máy móc, nhập nguyên liệu, làm gia công để bán tài nguyên thiên nhiên và lao động rẻ tiền.

  Bởi Admin
  17/11/2010
  2 phản hồi
  images2067535_vang_15_12_2010.jpg

  Phục hồi niềm tin với tiền VND cũng chính là vấn đề lạm phát và phải ổn định kinh tế vĩ mô. Bản chất của lạm phát là phản ánh sự mất giá đồng tiền thôi. Muốn ổn định và giữ lạm phát ở mức thấp, là phải thực hiện các chính sách liên quan đến cung ứng tiền tệ, chi ngân sách, tỷ giá ra sao, thời điểm điều chỉnh thế nào?

  Bởi Admin
  11/11/2010
  2 phản hồi

  Nhưng cũng chính vì thế, việc "cho nhập" vì thế chỉ cắt sốt chứ không chữa được bệnh "vàng chết", không phải là giải pháp cho những vấn đề, cả nổi cộm lẫn khiếm khuyết, của nền kinh tế. Bởi khi các quyết sách tài chính chưa đủ mang lại niềm tin, thì thông tư 22, hay bao nhiêu chăng nữa, cũng chưa phải là tín hiệu, chưa đủ sức khiến dân lục hòm mang vàng tới ngân hàng. Và việc dẹp bỏ sàn vàng cũng không phải là phương pháp chặn được người dân ngừng buôn bán, tích trữ.

  Bởi Admin
  11/11/2010
  2 phản hồi
  ap-vietnam-money-dong-480.jpg

  Theo kinh tế gia Lê Đăng Doanh, cựu giám đốc Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, thì cách mà Ngân hàng Nhà nước điều hành thị trường vàng và đôla là rất nguy hiểm. Nhiều doanh nghiệp nói rằng bây giờ họ thường làm trái ngược với những gì mà Ngân hàng Nhà nước loan báo.

  Bởi tqvn2004
  04/08/2009
  0 phản hồi

  Về hối suất VND/USD, theo tôi sở dĩ nhiều năm nay nhà nước VN kềm được giá VND nhờ khối lượng kiều hối đưa về và xuất khẩu dầu thô với giá cao, tạo được một khoản dự trữ ngoại tệ có lúc lên đến $20 tỷ USD. Trong thời kỳ đó, kinh tế nóng lên sau khi VN gia nhập APEC và WTO nên giá đô la tăng lên. Nhà nước tung đô la ra bán cho các doanh nghiệp nên kềm được giá ngoại tệ. Nay cả hai nguồn đó đã giảm đáng kể thành thử không còn khả năng giữ giá đồng VND nữa. Nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho biết đến cuối năm nay, VN sẽ buộc phải phá giá đồng VND ít nhất là 10%, và khả năng vượt 20,000 VND/USD rất hiện thực.