Vĩnh Yên

 • Bởi Hồ Gươm
  19/03/2013
  0 phản hồi

  Sau khi tìm thấy xác Tuấn Anh, Hiệp mới thừa nhận với gia đình rằng 2 người đã đi ăn cùng nhau và Tuấn Anh bị đánh. Nếu lời kể này là sự thật thì Hiệp mới là mấu chốt, là nhân chứng giá trị nhất của vụ án. Có thể Hiệp sẽ chứng kiến được ai đã đánh anh Nguyễn Tuấn Anh, trong đó có con của ông Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc hay không? Biết đâu, Hiệp sẽ minh oan được cho gia đình ông Chủ tịch?

  Một điểm mờ nữa là vì sao cơ quan giám định pháp y địa phương lại công bố một kết quả lạ lùng như vậy. Theo những người thân trong gia đình nạn nhân thì có rất nhiều dấu vết va đập, thậm chí vết chém trên người anh Tuấn Anh. Hơn nữa, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã khởi tố vụ án giết người thì không thể đưa kết luận là “chết vì say rượu và ngạt nước” được.

  Bản chất của kết luận đã sai nhưng động cơ của kết luận này cũng cần phải được mang ra mổ xẻ. Cơ quan giám định pháp y có những nguyên tắc nghiệp vụ rất chặt chẽ, không dễ gì sai sót, cũng không dễ gì bẻ cong sự thật một cách dễ dàng như vậy.

  Bởi Tâm Như
  Mar 19, 2013
  0 phản hồi

  According to unverified statement from multiple sources of local people, the son-in-law of the Chairman of Vĩnh Phúc province beat Nguyễn Tuấn Anh to death, then threw his body into the drain. Nguyễn Tuấn Anh’s relatives and thousands of Vĩnh Yên residents have staged protest against local government, for they deepened suspicions that authorities were turning a blind eye to the bloodshed, or even offered their umbrella to the suspector. Nguyễn Tuấn Anh’s tragic death highlighted how important it was for society not to convict people who must be responsible for crime, but nothing was done to pursue allegations he/she was directly involved in Mr. Tuấn Anh’s killing. Where was the media? Where was the truth in our Vietnamese society? Ask if the local authorities have to be condemned and demonized in Mr. Tuấn Anh’s fatal case. Such their assumptive decision, if be considered true, would be absolutely fatal to our society.

  Bởi Admin
  17/03/2013
  61 phản hồi
  599705_501849993209334_91006883_n.jpg

  Hiện nay, tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, đang có một đám đông cực lớn, đám đông mang theo một xác người đến cơ quan công quyền để đòi công lý phải được thực thi.