vinh danh

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  27/05/2015
  2 phản hồi

  Viết tiếp và lên tiếng tiếp tục thì tất nhiên rồi. Tôi có nói câu « Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi, chứ không cưỡng bức được tư tưởng » mà. Bản chất vụ án của tôi là gì? Tôi đang kêu gọi mọi người, mọi công dân, nhà chức trách, kêu gọi mỗi người hãy lên tiếng. Muốn kêu gọi thì bản thân mình phải lên tiếng chứ!

  Bởi Cát Bụi
  24/09/2014
  0 phản hồi

  Cho đến nay, người dân Việt Nam vẫn không được biết chính xác có bao nhiêu “quân tình nguyện” đã hy sinh ở Campuchia. Con số bộ đội Việt Nam bị chết, bị tàn phế bởi mìn zip và mìn K58 trong mười năm ở xứ Chùa Tháp lên đến hàng trăm nghìn.

  Bởi Mắt Bão
  16/02/2014
  4 phản hồi
  1926854_586753824749538_358153784_n.jpg

  Trả lại vị trí xứng đáng cho những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới chống Trung Quốc xâm lược, chủ trương công khai và tổ chức cụ thể để ngày 17 tháng Hai hàng năm ltrở thành ngày tưởng niệm toàn quốc như cách ông cha đã tiến hành giỗ Trận Đống Đa mà quân Nam chiến thắng và dẹp tan 20 chục vạn quân Thanh thế kỷ XVIII.

  Bởi Admin
  17/01/2014
  2 phản hồi

  Hôm này là sinh nhật của Hồ Đức Thanh, một bạn trẻ đã mất cách đây chỉ có hai ba tuần, ở độ tuổi 31. Là một bạn trẻ đã sống theo lương tâm của mình, là một người hết sức khiêm tốn, và là một người mới quan tâm đến xã hội dân sự với những ý định tốt nhất, Thanh đã ra sức một cách rất cảm dũng chỉ vì tương lai của Việt Nam.

  Bởi Mắt Bão
  16/10/2013
  0 phản hồi

  Ngày 11/10/2013 Mạng lưới nhân quyền Việt Nam có trụ sở tại California đã vinh danh ba người sẽ được trao giải thưởng năm 2013, đó là Luật sư Lê Quốc Quân, Kỹ sư Trần Huỳnh Duy Thức, và ông Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Ông Trần Văn Huỳnh, cha của Kỹ sư Trần Huỳnh Duy Thức cho biết:

  Bởi Hồ Gươm
  31/03/2013
  0 phản hồi

  Trước phản ứng đối với việc RSF trao "giải thưởng" cho một blogger và vu cáo Nhà nước Việt Nam, RSF nên xấu hổ về việc làm của mình, không nên "ngạc nhiên" như VOA đưa tin ngày 22-3. Còn ông Benjamin Ismail - Giám đốc phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của RSF, cũng không nên trông chờ một "cuộc đối thoại với Việt Nam về các quan điểm khác biệt". Việt Nam chỉ có thể đối thoại với một tổ chức lương thiện, không thể đối thoại với một tổ chức chỉ lấy việc vu cáo, tiếp tay cho cái xấu làm mục đích. Hơn thế nữa, qua cái gọi là "báo cáo kẻ thù của internet" công bố ngày 12-3, RSF còn trâng tráo xếp Việt Nam vào nhóm "năm quốc gia kẻ thù của internet" vì "tiến hành một cách hệ thống giám sát trực tuyến, gây ra các vi phạm nhân quyền nghiêm trọng"! Ðến mức này thì đúng là ở RSF, sự thật đã không được đếm xỉa đến. Muốn biết rõ sự thật, người ở RSF nên đọc bài về một blogger nổi tiếng ở Việt Nam đã đăng trên BBC tiếng Việt ngày 14-3, trong đó có đoạn: "Bình về sức ép của chính quyền đối với ông, chủ blog nói: "Phải nói thẳng là trong suốt hơn năm năm, tôi không bị áp lực gì căng thẳng từ cơ quan chức năng. Chỉ đôi lần thông qua quan hệ bạn bè thì họ có đề nghị tôi ngừng. Có lần họ đề nghị tôi thôi và gỡ các hình ảnh trực tiếp xuống, tôi nói tôi có thể đồng ý nhưng sẽ thông báo với độc giả đây là đề nghị của cơ quan chức năng. Như vậy cũng là để giảm bớt áp lực với họ. Họ cũng có đề nghị tôi không để trong list của tôi blog này, blog kia, tôi cũng chấp nhận một phần. Tôi coi cái đó không đáng kể. Tôi nói tôi không để trong list, nhưng bài vở tôi vẫn điểm. Tất cả yêu cầu của họ có tính chất nhẹ nhàng thôi, nhẹ nhàng, lịch sự"...".

  Bởi Admin
  15/03/2013
  4 phản hồi

  Còn đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, trong phát biểu tại buổi trao giải “Phụ nữ can đảm nhất thế giới 2013″ lại “ca ngợi” Tạ Phong Tần là “một trong những blogger đầu tiên tại Việt Nam bình luận về các tin tức, sự kiện chính trị bị nhà cầm quyền hạn chế; giúp thức tỉnh các blogger và nhà báo tại Việt Nam dám dũng cảm chuyển tải thông tin, chính kiến tới người dân Việt Nam”. Hai ý kiến trên cho thấy đối với RSF, IFEX và Bộ Ngoại giao Mỹ, vấn đề không phải là “tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet”, mà là “tự do chống đối” Nhà nước Việt Nam. Bởi vậy, biện bạch thế nào thì họ cũng không thể lẩn tránh một sự thật là, bằng việc trao giải thưởng, họ đã tiếp tay cho cái xấu, cổ vũ cho người đã có hành vi vi phạm pháp luật. Như trường hợp Tạ Phong Tần, ngày 9-3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định: “Ðây là việc làm sai trái, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước”.

  Bởi Khách
  19/01/2013
  0 phản hồi
  tuongniem-19-1-2013-a-danlambao.jpg

  "Cảm giác của bọn em khi làm là muốn thể hiện sự tri ân đối với các chiến sĩ đã hy sinh vì đất nước. Từ trước tới giờ đa số các bạn trẻ ở miền Bắc chưa từng được biết đến cuộc hải chiến đó, không nghe gì về những hy sinh cao quý ấy. Nhưng bây giờ qua sách báo và mạng internet bọn em đã được biết và hiểu sự hy sinh anh dũng của các anh. Bọn em muốn làm một điều gì đó để thể hiện sự tri ân đó. Các chiến sĩ VNCH đã hy sinh vì sự toàn vẹn lạnh thổ của đất nước, đối với bọn em đó là những vị anh hùng đã vị quốc vong thân. Nhưng sự hy sinh của các anh đã bị đối xử bất công, bị coi là quân "Ngụy" sau ngày 30-4 năm 1975. Các anh không được nhắc đến trong các cuộc tưởng niệm hay vinh danh những người đã hy sinh vì đất nước bởi sự thù hằn của bên thắng cuộc."

  Bởi Hồ Gươm
  20/09/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi hôm nay sẽ nhận giải thưởng cao quý nhất của Quốc hội Hoa Kỳ trong khi bà tiếp tục chuyến công du lịch sử tới Hoa Kỳ.

  Khôi nguyên giải Nobel Hòa bình sẽ được trao Huy chương Vàng Quốc hội trong một buổi lễ ở Tòa nhà quốc hội. Bà đã được trao huy chương năm 2008 khi còn bị quản thúc tại gia ở quê hương mình.

  Lãnh tụ đối lập 66 tuổi, người mà cuộc tranh đấu chống lại các lãnh đạo quân nhân Miến Điện đã nhận được sự ủng hộ lưỡng đảng ở Washington, cũng dự kiến sẽ gặp các nhà lập pháp Mỹ.

  Bởi Admin
  06/09/2012
  4 phản hồi

  Những thủ khoa như Lê Đức Duẩn và hàng triệu học sinh nghèo, suy dinh dưỡng khác đang oằn mình vừa làm vừa học để tồn tại, vừa cùng với gia đình trả gánh nặng quá khứ, vừa phải cõng trên vai một món nợ đã được ghi sẵn cho tương lai của các em.

  Bởi Hồ Gươm
  20/08/2012
  0 phản hồi

  Việt Nam đã bắt đầu xúc tiến các công việc để vận động cộng đồng quốc tế công nhận nhân vật lịch sử Trần Nhân Tông của nước này là ‘danh nhân văn hóa thế giới’.

  Bởi Admin
  06/08/2012
  0 phản hồi

  Một đài kỷ niệm đã được dựng lên tại thủ đô Warszawa (Ba Lan) để tưởng niệm một người biểu tình đã tự thiêu để phản đối sự can thiệp quân sự của Liên Xô và quân đội các nước XHCN vào Tiệp Khắc năm 1968.

  Bởi Admin
  24/10/2011
  2 phản hồi

  Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ và cô Đỗ Thị Minh Hạnh được Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, trụ sở tại California, Hoa Kỳ, chọn trao giải nhân quyền Việt Nam 2011 “vì sự can đảm và dấn thân của họ.”

  Bởi tqvn2004
  11/10/2009
  9 phản hồi

  Những năm chiến tranh chống Mỹ ác liệt tàn khốc, dân tộc ta: đứng giữa sự sống và cái chết, giữa chính nghĩa với hung tàn; dưới sự dìu dắt của Đảng đã vượt qua tất cả khó khăn, thiếu thốn và làm nên điều kỳ dị - cuộc tổng tấn công và nổi dậy mùa xuân 1975, đã viết lên trang sử vẻ vang, oai hùng cho Đảng, để từ đó toàn Đảng, toàn quân (dưới sự chỉ đạo của Đảng) toàn dân (cũng dưới sự chỉ đạo của Đảng) nắm tay nhau cùng xây dựng một đất nước phồn vinh và giàu mạnh như lời Bác dạy. Mặc dù có một số sai lầm, nhưng Đảng ta đã vượt qua để đạt được những thành tựu đáng tự hào cho dân tộc (dưới sự chỉ đạo của Đảng).