VinGroup

 • Bởi Admin
  13/08/2019
  1 phản hồi

  Bộ phận an ninh nội bộ, Vin nói chung và Vinfast nói riêng chỉ là doanh nghiệp kinh doanh bình thường. Không có những mặt hàng kinh doanh nhạy cảm tới an ninh quốc gia, tới công nghệ độc quyền quan trọng ... để phải lập nguyên bộ phận An ninh nội bộ. Và việc thành lập này nó cho thấy môi trường làm việc của Vin là luôn căng thẳng. Các nhân viên được xem là kẻ trộm, hay thế lực thù địch cần phải có lực lượng An ninh riêng giám sát.

  Bởi Admin
  30/06/2019
  1 phản hồi

  Một dấu hiệu cho tầm ảnh hưởng khủng khiếp của Vingroup chính là việc một loạt người Việt Nam mà tôi đã phỏng vấn, bao gồm bốn chuyên gia chuyên phân tích tài chính về Vingroup, đều từ chối cho tôi dẫn lời mà có nêu tên họ. Họ sợ Vingroup sẽ không hài lòng. Chính Vingroup cũng giám sát mạng xã hội. Họ làm một việc mà người Việt Nam gọi là “hóng” (social listening) và trong một số trường hợp, Vingroup tiến hành can thiệp, cho dù là những vấn đề nhỏ.

  Bởi Admin
  01/04/2019
  0 phản hồi

  VinGroup có sai phạm không? Quá nhiều! Những vụ tai nạn chết hàng chục người khi triển khai dự án Vinpearl Nha Trang đều được giấu kín; những dự án lấn biển, phá vỡ cảnh quan thiên nhiên; những dự án BT đất vàng với giá rẻ mạt…. nhiều lắm. Chỉ tiếc là báo chí Việt Nam, khó đăng. Khó thôi, nhưng không phải là không thể!

  Bởi Admin
  12/01/2019
  0 phản hồi

  Báo Tuổi Trẻ với châm ngôn “ Phụng sự bạn đọc” cùng với báo Thanh Niên có bài về tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong số báo Xuân. Không đánh giá hai bài báo này về sự hay-dở, vì tôi không đọc bất kỳ bài nào, nhưng tôi cho rằng hai bài viết này vô giá trị về mặt báo chí.

  Bởi Admin
  15/10/2018
  0 phản hồi

  Buổi tối tôi diện đồ đến dự buổi tiệc chiêu đãi của Vingroup ở trung tâm hội nghị Almaz. Đi từ khách sạn qua đó mất hơn 1 tiếng, kẹt xe kinh khủng. Tôi đến trễ, nhưng may quá tôi đến nơi thì cuộc họp cũng chỉ mới bắt đầu. Hình thức tổ chức giống như khi gặp ông Chung, nhưng không gian rộng rãi và sang trọng hơn.

  Bởi Admin
  31/05/2018
  0 phản hồi

  Thêm nữa, tôi hỏi thật, có khi nào các bạn đặt câu hỏi khoản tiền các bạn nhận được đến từ đâu? Nếu chưa thì tôi trả lời luôn: Mỗi phi vụ biến hoá đất công thành đất tư mà bản chất là ăn cắp của công như tôi nêu ra, VinGroup và quan chức chia nhau hàng chục ngàn tỷ, họ chỉ cần lấy ra chắc là chưa tới 1% trong số đó để làm im lặng các tờ báo, và chắc là chưa tới 0.01% để trả cho những người như các bạn chuyên đi tấn công những ai dám đề cập đến họ trên mạng xã hội.

  Bởi Admin
  30/05/2018
  0 phản hồi

  Khi nhà hoạt động Nguyễn Anh Tuấn gặp vấn đề tại sân bay Tân Sơn Nhất và bị người bên Cục Chống phản động làm việc, câu hỏi đặt ra là: quyền tự do ngôn luận tại Việt nam phải được diễn dịch theo cách nào? Nếu căn cứ theo Hiến pháp và pháp luật quy định, thì quyền tự do ngôn luận bị hạn chế khi nó xâm hại đến lợi ích cộng đồng và an ninh quốc gia. Nhưng nếu căn cứ vào thực tế, thì quyền tự do ngôn luận sẽ bị hạn chế nếu nó làm suy giảm quyền lực của chính ĐCSVN. Và giờ đây, qua bài tường thuật lại câu chuyện làm việc với nhân viên Bộ Công an Việt Nam của nhà hoạt động Nguyễn Anh Tuấn, thì giờ đây quyền tự do ngôn luận có thể bị hạn chế bởi xâm phạm nhóm lợi ích thân hữu.

  Bởi Admin
  26/05/2018
  1 phản hồi

  Ngay khi đặt chân đến Sài Gòn rạng sáng ngày 25 tháng 5, tôi đã bị giữ lại bởi an ninh sân bay Tân Sơn Nhất. Trời đã khuya nên tôi không muốn báo tin trên FB, sợ làm anh em bạn bè lo lắng. Trong suốt 15 giờ đồng hồ sau đó, tôi đã bị thẩm vấn liên tục bởi nhiều cán bộ an ninh khác nhau, đều xưng là người của A67 - Cục Chống Phản động/Khủng bố thuộc Bộ Công an ở phía Nam.

  Bởi Admin
  14/05/2018
  0 phản hồi

  Trong khi đó ở Hà Nội, cũng tại một vị trí trung tâm (phố Liễu Giai - giá thị trường 200-300 triệu/m2), với số tiền tương đương (641 tỷ) VinGroup đã có được khu đất RỘNG GẤP 10 LẦN (35.075m2) với GIÁ RẺ GẤP 10 LẦN (18 triệu/m2). Dĩ nhiên là cũng không qua đấu giá. [2]

  Bởi Admin
  17/10/2017
  0 phản hồi

  Đó là đã lâu rồi, là mấy năm trước thì tôi mỉa mai Petrolimex - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, và cái nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng rêu rao khẩu hiệu “người Việt dùng hàng Việt”. Có lẽ để giải cứu cái nhà máy lọc dầu lạc hậu cũ nát kia. Làm sao mà nói người Việt dùng hàng Việt hay xăng dầu thành phẩm hàng Việt được. Bởi vì cái tập đoàn trá hình Petrolimex trá hình này là lái buôn nổi tiếng nhập khẩu xăng dầu thành phẩm lớn lao từ thị trường Singapore, Hàn Quốc để tuồn về VN bán kiếm lời lớn. Các đại gia sản xuất và lắp ráp ô tô VN cũng vậy, là nhập khẩu linh kiện về chế ráp bán với cái giá xe kém phẩm chất đắt gấp đôi gấp 3 lần xe của Thailand, Ấn Độ, Indonesia, chứ chưa nói xe nhập từ Mỹ,…

  Bởi Admin
  11/05/2017
  0 phản hồi

  Trưa hôm kia (9/5), VNEconomy có bài viết "Loạt dự án địa ốc vào tầm ngắm Thanh tra Chính phủ" dẫn tin từ Bộ Tài chính về các sai phạm liên quan tới đất đai trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Tên tuổi của hàng chục dự án, công ty với một số thông tin quan trọng đã được cung cấp. Thế nhưng, chỉ vài giờ đồng hồ sau, VNEconomy đã chỉnh sửa bài viết của họ bằng việc lược bỏ một số chi tiết. Tình cờ thay, những chi tiết này đều liên quan tới VinGroup.

  Bởi Admin
  02/01/2017
  0 phản hồi

  Không chỉ có khu đất này, theo VnExpress thì "khu nội đô lịch sử chỉ có duy nhất 2 vị trí được xây dựng quá 39 tầng, đó là Khu vực triển lãm Giảng Võ cao tối đa 50 tầng (tương đương 180m) và Khu vực ô đất 29 Liễu Giai cao tối đa 45 tầng (tương đương 162m). Cả 2 lô đất này hiện đều thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup." Sao kỳ lạ thế, căn cứ vào đâu mà chọn 2 vị trí đó làm điểm nhấn, ngẫu nhiên trúng vào 2 khu đất của VinGroup à? Hay UBND Hà Nội làm chính sách cho VinGroup?

  Bởi Khách
  25/02/2016
  0 phản hồi

  VG được xem là một trong những tập đoàn lớn được bảo kê bởi thế lực chính trị tại Việt Nam, và được biết đến qua cái tên của người điều hành là ông Phạm Nhật Vượng - tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán VN.