Vinfast

 • Bởi Admin
  26/12/2019
  0 phản hồi

  Đọc thông điệp đầu năm 2019 của anh Vượng, chắc chả ai ngờ là giờ đây VIN đã bán Vinmart, VinEco, VinPro và Adayroi! thì đóng cửa. Vì anh đã chém là không thu hẹp mà chỉ mở rộng thêm mảng dịch vụ!

  Bởi Admin
  07/12/2019
  1 phản hồi

  Theo thông tin từ đài BR thuộc bang Bayern miền nam Đức, một nhóm tin tặc đã thành công trong việc xâm nhập mạng máy tính của công ty BMW. Đó là một nhóm tin tặc người Việt mà có lẽ hoạt động cho Nhà nước Việt Nam. Cuộc tấn công của nhóm tin tặc Việt Nam này bắt đầu hồi mùa xuân năm 2019. Rốt cuộc tập đoàn ô tô ở Munich đã phải đưa các máy tính bị tấn công ra khỏi hệ thống BMW hồi cuối tuần rồi.

  Bởi Admin
  05/12/2019
  1 phản hồi

  Nói cho thật đơn giản để khai dân trí với ngay cả giới tri thức và người dân rằng: ô Vượng sau 20 năm lấy đất của dân bán được một đống tiền tính bằng VND thì tiếp tục lấy usd từ hệ thống ngân hàng của quốc gia, phát hành trái phiếu bằng usd có sự bảo lãnh của Chính phủ để có tiền nhập tất cả mọi thứ về lắp ráp ra ô tô và điện thoại.

  Bởi Admin
  02/12/2018
  4 phản hồi

  Thưa thủ tướng, khi nhận được thông tin kêu gọi ủng hộ phát triển thương hiệu Vinfast, tôi và nhiều người khác rất hồ hởi, phấn khởi khi Việt Nam ta sắp có thêm thương hiệu đạt tầm mức quốc gia và quốc tế, nên đã tìm hiểu để còn kêu gọi cộng đồng tiếp sức. Tuy nhiên khi bắt tay vào tìm hiểu, chúng tôi thực sự thất vọng về những gì thấy được. Vinfast, không hiểu vô tình hay cố ý, đã nói dối người tiêu dùng và có thể nói dối với đảng và chính phủ. Quảng cáo quá lên thì có thể thông cảm, nhưng nói dối quá nhiều là một vấn đề khác cần phải quan tâm.

  Bởi Admin
  01/12/2018
  0 phản hồi

  Còn lúc này, sau khi kiếm được chỗ nghỉ ngơi và có Wifi tại Quảng Ninh, mình quyết định viết một bài để anh em hiểu rõ hơn về công nghệ động cơ N20 sắp được lắp trên 2 mẫu xe LUX A2.0 và SA2.0 của VinFast. Bên cạnh đó, mình cũng muốn cho anh em thấy những luận điểm của bài viết dìm hàng kia cùi như thế nào trong mắt những người có chuyên môn.

  Bởi Admin
  21/11/2018
  0 phản hồi

  Như vậy, nếu xét từng phân khúc, dù có mang công nghệ Đức nhưng hoàn toàn chưa có gì kiểm chứng về chất lượng và khả năng nhận diện thương hiệu Vinfast thì xe Vinfast không hề rẻ như mong đợi của người tiêu dùng từ việc khai sinh một thương hiệu Việt, kể cả giá bán sau khuyến mãi là không như mong đợi. Tôi nhấn mạnh là sau khuyến mãi.

  Bởi Admin
  11/10/2018
  0 phản hồi

  Xe hơi là sân chơi của đàn ông, từ một trăm ba mươi năm nay. Đồ chơi ở đó là những thứ phù hợp với sở thích và nguyện vọng của giới mày râu, gồm cả những nhu cầu vô cùng tế nhị – chẳng hạn cho những chàng thấy súng nhà mình hơi bé, một hãng bán xe Porsche đã quảng cáo đạn nổ thật đùng đoàng. Nhưng hơn cả phù hợp là khơi dòng; hơn cả khơi dòng là cài cấy những khao khát còn chưa nhen nhóm, định hướng những ham muốn còn chưa thành hình. Với đường xá giao thông Việt Nam, xe trên 150 mã lực thực tế là vô nghĩa, và một chiếc Pagani Huayra không sinh ra để chơi trong nhà rồi thỉnh thoảng ra phố dạo mát. Song không hề gì. Tôi thích, tôi muốn, tôi thèm, tôi ham, vậy tôi tồn tại. Nhân loại tiến về phía trước bằng ước muốn.

  Bởi Admin
  08/10/2018
  4 phản hồi

  Báo chí, quan chức và xã hội quan tâm đặc biệt về sự kiện này là điều dễ hiểu, và nên vui về điều này. Tuy nhiên, hạn chế gắn từ “tự hào dân tộc” vì còn quá sớm, và chưa xứng tầm. Hiện tại, Vinfast có thể là niềm tự hào của bản thân Vingroup vì trong vòng 1 năm như thế là rất nỗ lực và đáng ghi nhận.

  Bởi Admin
  07/10/2018
  0 phản hồi

  Đùa chứ, tự nhiên đồng loạt các anh/chị an ninh nhảy dựng lên tung hô Vinfast xong chụp mũ những người không ủng hộ là “lũ phá hoại, bọn tự nhục” thì cũng hiểu cái business này thế nào.

  Bởi Admin
  05/10/2018
  1 phản hồi

  Không chỉ có vậy, trong một trung tâm đào tạo ngay tại tổng hành dinh có 200 người Việt Nam đang theo học nghề với văn bằng do Phòng Thương mại Đức ở nước ngoài cấp. Ở cấp độ cao nhất là bằng tốt nghiệp tương đương với thợ cơ khí công nghiệp Đức hoặc thợ cơ điện ô tô.

  Bởi Admin
  03/10/2018
  0 phản hồi

  Ô tô của Vinfast sẽ phát triển mạnh trong nước như các ngành mà ông Vượng đã đầu tư, đó là nhờ các ưu đãi về thuế và khả năng đi cửa sau của tập đoàn ông ta nhưng để vươn ra thế giới thì có lẽ là rất khó. Càng nhiều những tỉ phú như Phạm Nhật Vượng thì đất nước càng nghèo đi. Với tôi thì không có gì đáng tự hào vì những tỉ phú làm giầu bằng cách bòn rút tài nguyên đất nước mình để làm giầu cho cá nhân.

  Bởi Admin
  02/10/2018
  1 phản hồi

  Xe tốt vậy sao mà rẻ được: Các anh phải hiểu cấu thành giá xe ở Việt Nam 50% giá bán là thuế. Để giảm giá bán, 100% chính phủ sẽ có các chính sách hỗ trợ sau này, xem mục 2, anh Niểng đã hứa với anh Vô Va. Thí dụ miễn thuế tiêu thụ đặc biệt khi Vin sản xuất 1 món gì đó mà các đối thủ chưa làm. Miễn thuế cho phần sx trong nước, vv... Anh nào từng đấu thầu nhà nước chắc rành gài thầu. Chuyện chính sách là chuyện quá hiển nhiên ở Việt Nam. Thông tư 20 hay nghị định 116 là ví dụ. Hiện chưa có vì còn là con bài tẩy, nhưng một năm nữa sẽ có. Đơn giản vì cả hệ thống chính trị đứng sau Vinfast.

  Bởi Admin
  01/10/2018
  2 phản hồi

  Nhẽ anh Vượng giỏi hơn Microsoft, Nga, TQ và hàng loạt các cường quốc hàng đầu thế giới? Vụ ô tô Vinfast tôi đã nói nhiều lần về bản chất của dự án này. Cá nhân tôi ko rõ anh Vượng định làm gì khi 1 lúc anh tham gia vào 2 thị trường kinh doanh khủng khiếp nhất thế giới là Điện thoại di động và ô tô.

  Bởi Admin
  17/10/2017
  0 phản hồi

  Đó là đã lâu rồi, là mấy năm trước thì tôi mỉa mai Petrolimex - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, và cái nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng rêu rao khẩu hiệu “người Việt dùng hàng Việt”. Có lẽ để giải cứu cái nhà máy lọc dầu lạc hậu cũ nát kia. Làm sao mà nói người Việt dùng hàng Việt hay xăng dầu thành phẩm hàng Việt được. Bởi vì cái tập đoàn trá hình Petrolimex trá hình này là lái buôn nổi tiếng nhập khẩu xăng dầu thành phẩm lớn lao từ thị trường Singapore, Hàn Quốc để tuồn về VN bán kiếm lời lớn. Các đại gia sản xuất và lắp ráp ô tô VN cũng vậy, là nhập khẩu linh kiện về chế ráp bán với cái giá xe kém phẩm chất đắt gấp đôi gấp 3 lần xe của Thailand, Ấn Độ, Indonesia, chứ chưa nói xe nhập từ Mỹ,…

  Bởi Admin
  16/10/2017
  1 phản hồi

  Về kinh nghiệm hồ sơ Vinfast tuyên bố có đủ công nghệ - thiết bị, là họ hoàn toàn có thể nhập những máy móc hiện đại về để sản xuất chế tạo động cơ thì đó là chuyện mơ hồ và hàm hồ. Bởi vì nói như thế thì bất cứ doanh nghiệp hay tỷ phú nào của Đài Loan, hoặc TQ họ đều thừa khả năng này mà còn có thể làm xe hơi gấp bội chất lượng như Vinfast để bán ở thị trường Đài Loan, TQ rồi. Thậm chí là cả Ấn Độ cũng vậy. Đó là bởi vì Ấn Độ, TQ là hai quốc gia có năng lực về chế tạo cơ khí máy móc đi trước VN cả nửa thế kỷ hay cả 1 thế kỷ, họ đã sản xuất và chế tạo tên lửa phóng vệ tinh lên quỹ đạo và có ngành công nghệ đúc cơ khi hay công nghiệp sản xuất thép bề dày thành tích, nhưng họ cũng chưa thể chế tạo được động cơ xe ô tô có phẩm chất cung ứng toàn cầu như Mỹ, Âu châu, Hàn Quốc họ làm. Nhất là TQ vẫn còn loay hoay trong vòng luẩn quẩn để đầu tư chế tạo động cơ xe ô tô cung ứng toàn cầu, họ đều thất bại dù đã tiêu tốn cả mấy trăm tỷ $ cho việc mua lại cơ sở thương hiệu của nước ngoài.