Vietnam Airlines

 • Bởi Admin
  03/04/2017
  0 phản hồi

  Doanh nghiệp nhà nước, một thời gian dài được tạo điều kiện mọi mặt, đặc biệt về chủ trương chính sách nhưng đã bộc lộ khả năng quản trị yếu kém, bộ máy cồng kềnh, hoạt động lãng phí, kém hiệu quả đến mức đang dần làm cạn kiệt nguồn lực quốc gia. Quen thói độc quyền, nên khi có sự tham gia của tư nhân, họ lập tức bộc lộ sự kém cỏi trong cạnh tranh. Bằng chứng là từ khi có sự tham gia của Vietjet Air, thị phần của Vietnam Airlines đã giảm liên tục từ 74,6% năm 2011 xuống chỉ còn 42,5% vào giữa năm 2016. Còn Jetstar thì thị phần vẫn lẹt đẹt suốt mấy năm qua, lỗ luỹ kế đến tháng 9-2016 đã 3.568 tỉ đồng. Có lẽ, đây là lý do khiến họ đề xuất áp sàn giá vé.

  Bởi Admin
  31/07/2016
  3 phản hồi

  Nếu Trung Quốc ra mặt tiến hành cyberwarfare (chiến tranh mạng) với Việt Nam thì nên chấp nhận rằng Việt Nam sẽ đi từ chỗ bị thương đến chết. Lý do đơn giản, gần như cơ sở hạ tầng của Việt Nam không chỗ nào mà không có mặt thiết bị của Trung Quốc. Ngay cả hệ thống mạng dân dụng 3G của Viettel cũng do nhà thầu Trung Quốc đã thắng và đã đảm trách việc xây dựng hơn 2000 trạm (chiếm gần một nửa tổng số trạm của Viettel). Bởi vậy, nếu Trung Quốc muốn hạ gục hệ thống mạng của Việt Nam, họ có thể làm một cách dễ dàng là chuyện không đáng để ngạc nhiên. Nếu nhà cầm quyền Trung Quốc thật sự muốn "chơi", có lẽ họ sẽ chơi ở cấp độ khốc liệt chớ chẳng phải những trò ở phi trường gần đây.

  Bởi Biên tập viên
  17/03/2016
  0 phản hồi

  Lý do chính là mọi việc làmchắp vá này không nằm trong một giải pháp tổng thể về kinh tế xã hội nên các vấn nạn về giao thông, về cấp nuớc, thoát nuớc, về môi trường, vệ sinh thực phẩm, y tế, giáo dục v.v. vẫn ngày càng trầm trọng. Đau khổ hơn nũa là, cái giá để Việt Nam đạt được mức khiêm tốn như hiện nay có thể cao gấp nhiều lần ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Giá một cây số đường cao tốc ở ta đắt hơn bất cứ nơi nào, vậy mà xe ô tô chạy nhanh là bể lốp. Giá xây một cầu tiêu ở trường học vùng nghèo cao đến mức cả xã hội bức xúc, vậy mà các cháu nhỏ phải nhịn cả ngày để về nhà đi vệ sinh. Đầu tư của cha mẹ cho con cái đi học ở thành thị Việt Nam, nếu tính cả thời gian, cao hơn ở nhiều nuớc phát triển, vậy mà chất lượng học sinh ra trường vẫn thấp. Nghịch lý của quá trình phát triển ở Việt Nam: Càng đổ nhiều tiền vào, càng ách tắc! Nguyên nhân nằm ở cái cổ chai tham nhũng của một nhà nước không minh bạch, của một hệ thống quyền lực không được kiểm soát.

  Bởi Admin
  03/01/2016
  9 phản hồi

  Khoảng 40 phút sau thì hành khách được gọi lên xe bus để ra máy bay. Lần này thì xe bus mở cửa cho khách lên máy bay. Tôi thì mệt, nên ngồi vào ghế là tìm vài giây phút yên tĩnh. Nhưng đột nhiên một đoàn người lên máy bay ở khoang C, họ khá ư ồn ào, và toàn nói giọng bắc. Có người ăn mặc sạch sẽ, có người đầu tóc bù xù như mới xong một cuộc vui chơi đâu đó, có người mặt mũi như vừa mới nhậu xong. Dẫn đầu là một ông mặc áo trắng, quần đen, và nét dễ phân biệt nhất là nốt ruồi dưới mắt.

  Bởi Mắt Bão
  29/03/2014
  8 phản hồi

  Xin thưa luôn là vừa đáng thương lại vừa đáng trách.

  Đáng thương vì chỉ với 21 món hàng quần áo ăn cắp trị giá khoảng 25,7 triệu đồng từ tháng 9 năm ngoái mà bị bắt giữ, thẩm vấn và bị truyền thông quốc tế rùm beng mấy ngày hôm nay. Đáng trách vì “mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới” (quảng bá của Vietnam Airlines trên VTV) như thế là làm xấu hình ảnh của một đất nước mà cha ông ta đã từng tự hào “lành cho sạch rách cho thơm”.

  Bởi Admin
  14/04/2013
  0 phản hồi
  533567_131055597083857_1237437777_n.jpg

  Với scandal này, có thể hình ảnh của Vietnam Airlines sẽ bị ảnh hưởng ở thị trường quốc tế. Các chương trình quảng bá, đầu tư cho PR makerting dù rất tốn kém ở thị trường châu Âu có thể bị suy giảm hiệu quả.

  Bởi Admin
  20/08/2010
  0 phản hồi

  Ngày 17/8, theo dự trù chị Uyên trở về Pháp theo tuyến đường Sài Gòn - Hà Nội - Paris. Sáng ngày 18/8, các con của chị ra đón mẹ ở phi trường Paris, nhưng chờ mãi vẫn không thấy chị Uyên, nên đã đến quày vé Vietnam Airlines để hỏi xem chị Uyên có trong danh sách chuyến bay hay không. Hãng này từ chối không trả lời, các cháu báo động với cảnh sát Pháp, sau khi biết là chị Uyên đã thực sự rời Sài Gòn và hoàn toàn không có tin tức. Nhiều giờ sau, các cháu mới nhận được tin là chị Uyên "bị trễ máy bay ở Hà Nội" và sẽ về Pháp ngày 19/8.

  Bởi Admin
  30/07/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Kiểm toán quyết toán ngân sách năm 2008: Vietnam Airlines, Viettel và nhiều ngân hàng trốn thuế.