viếng thăm

 • Bởi Khách
  24/07/2014
  1 phản hồi
  Chủ đề: Đối ngoại

  Chuyến đi của ông Phạm Quang Nghị cũng được xem như chỉ dấu của tiến trình xích lại gần Hoa Kỳ của Hà Nội.

  Bởi Admin
  28/04/2014
  0 phản hồi

  Lơ lửng trong bối cảnh của toàn bộ chuyến đi của ông Obama sẽ là những lo ngại về Trung Quốc. Như Andrew Kennedy, một giáo sư về chính sách công tại Đại học Quốc gia Úc, nói với tờ The Washington Post hồi đầu tuần này, "Trong khi 10 năm trước, Mĩ thường được xem là cường quốc hung hăng hơn, ngày nay chính Trung Quốc là nước làm nhiều người lo lắng. Điều đó đã tạo ra cơ hội cho người Mĩ tăng cường mối quan hệ với một loạt các nước ở châu Á."

  Bởi Admin
  24/01/2014
  2 phản hồi

  Khi vòng hoa tang mang dòng chữ 'CON ĐƯỜNG VIỆT NAM KÍNH VIẾNG' được đưa vào, hai nhân viên an ninh (Thắng và 1người lạ mặt) tiến đến. Thắng nói: Không được, anh Dũng ơi. Nhân viên còn lại ngang nhiên gỡ bỏ dòng chữ trên vòng hoa và lủi ra ngoài rất nhanh.

  Bởi Mắt Bão
  10/01/2014
  0 phản hồi

  Các bạn thân mến,

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa, No-U Sài Gòn rất mong muốn sẽ thực hiện chuyến đi thăm và tặng quà Tết để tỏ lòng tri ân với các gia đình quân nhân Hải quân Việt Nam Cộng Hòa - những chiến sỹ yêu nước đã hy sinh vì tổ quốc khi bảo vệ biển đảo quê hương trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974

  Bởi Mắt Bão
  04/01/2014
  0 phản hồi

  Những trường hợp mới nhất về các cựu tù nhân chính trị và các nhà hoạt động dân chủ, bị bắt khi đi thăm hỏi người quen dịp đầu năm, xảy ra khá nhiều trước và ngay trong ngày đầu Tết Dương Lịch 2014.

  Bởi Hồ Gươm
  05/06/2012
  1 phản hồi

  Ngày 3/6 khi đứng trên boong tầu vân tải USNS Richard E. Byrd đang neo đậu để sửa chữa ở Vịnh Cam Ranh, Panetta tuyên bố: “Đây là môt chuyến đi lịch sử. Việc chiếc tàu đang có mặt tại đây và được công nhân Việt Nam bảo dưỡng là chỉ dấu to lớn cho thấy chúng ta đã tiến xa tới đâu”.

  Tuy khách vui là thế nhưng phía chủ nhà cũng dè dặt vì sự tế nhị trong khu vực. Tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng, chuyến thăm của vị đứng đầu Lầu Năm Góc “là một hoạt động bình thường”.

  Đó là lời phát biểu “bình thường” trong mối quan hệ “bình thường” với hàng xóm phương Bắc, những người luôn coi biển Đông là cái ao nhà là rất “bình thường”.

  Chuyện sau đây cũng “bình thường”. Thương lái Trung Quốc đi khắp đất nước thu mua, thuê đất rồi thuê cả cảng biển, đối với nhiều quan chức địa phương phía ta là “bình thường” vì chuyện làm ăn.

  Bởi Hồ Gươm
  04/06/2012
  3 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  BBC Tiếng Việt điểm qua một số góc nhìn trên báo Mỹ và Anh về chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta được cho là 'mang tính biểu tượng' tới Vịnh Cam Ranh và Hà Nội.

  Bởi Hồ Gươm
  03/06/2012
  0 phản hồi

  Sau khi rời Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Leon Panetta sẽ bay thẳng đến Hà Nội trong chuyến thăm đầu tiên của ông đến Việt Nam – và vấn đề Mỹ tiếp tục sử dụng dịch vụ tại cảng Cam Ranh, hy vọng sẽ được đặt ra trong chương trình làm việc giữa hai bên.

  Giới chức ngoại giao Trung Quốc đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến này, họ lo ngại bất cứ động thái nào trong quan hệ Việt-Mỹ mang dáng dấp kiềm chế đối với một nước Trung Quốc đang trỗi dậy. Và sự tiếp cận cảng Cam Ranh của Mỹ trong tương lai sẽ tác động trực tiếp vào mối e ngại này của Trung Quốc.

  Bởi Hồ Gươm
  03/06/2012
  5 phản hồi

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sau khi thăm cảng Cam Ranh sẽ đến Hà Nội và có cuộc hội đàm với người đồng cấp Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh. Ông cũng sẽ có các cuộc gặp với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam.

  Phát ngôn viên quốc phòng Mỹ cho hay Mỹ cam kết lâu dài trong việc đẩy mạnh quan hệ quốc phòng song phương với Việt Nam, dựa trên sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Chuyến thăm của Bộ trưởng Panetta sẽ giúp Mỹ có cơ hội được tiếp tục hợp tác dựa trên mối quan hệ trọng yếu này.

  Bởi Admin
  27/12/2011
  2 phản hồi

  "Đồng chí Kim Châng In không còn nữa, nhưng tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí Kim Châng In sống mãi trong trái tim của nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, nhân dân và Quân đội nhân dân Triều Tiên anh em sẽ vượt qua đau thương và tổn thất to lớn này, đoàn kết một lòng, tiếp tục nỗ lực xây dựng, phát triển, bảo vệ đất nước Triều Tiên hòa bình, thịnh vượng"

  Bởi Khách
  02/10/2011
  8 phản hồi

  Dẫu thế nào đi nữa, dứt khoát không bao giờ nên ra mặt chống Trung Quốc. Song, thần phục Trung Quốc thì còn ngu xuẩn hơn, và, sẽ có tội lớn với tổ quốc, với dân tộc. Nếu có đường lối đối ngoại đúng đắn thì chắc chắn ta không việc gì phải sợ Trung Quốc. Chẳng những thế, không những ta giữ được Biển Đông mà sẽ còn đòi lại được Hoàng Sa.