viện trợ

 • Bởi Sapphire
  14/08/2016
  0 phản hồi

  Viện trợ nước ngoài là một công cụ can dự quốc tế quan trọng trong bộ công cụ chính sách đối ngoại của Nhật Bản. Mặc dù Tokyo không còn là nhà tài trợ hàng đầu thế giới như những năm 1990, nhưng nước này vẫn đứng thứ tư thế giới vào năm 2015 với ngân sách viện trợ hàng năm gần 10 tỷ USD.

  Bởi Admin
  14/10/2015
  1 phản hồi

  Trong cuốn The Great Escape, giáo sư Deaton đã giải thích sự nghi ngờ của ông đối với viện trợ như sau: "Nếu như tình trạng đói nghèo không phải đến từ việc thiếu tài nguyên hay cơ hội, mà đến từ các thể chế kém, năng lực hành chính yếu và một nền chính trị đầy chia rẽ, thì việc trao viện trợ cho các nước như vậy - hay nói chính xác hơn là trao viện trợ cho chính phủ của họ - sẽ có nhiều khả năng kéo dài thay vì loại bỏ tình trạng đói nghèo".

  Bởi Admin
  20/03/2015
  3 phản hồi

  Ông Abbott cho biết mối quan hệ Úc – Việt Nam đang trở nên “thắm thiết hơn” và sẽ được nâng cao hơn nữa bằng hiệp định TPP, vốn đang trên bàn đàm phán.

  Bởi Diên Vỹ
  06/12/2014
  0 phản hồi

  Điều kỳ lạ là giờ đây Trung Quốc đang đánh một vòng cua vĩ đại khi đề cập đến dấu ấn kinh tế của mình tại Tây Phi. Đã đầu tư hàng tỉ Mỹ kim vào trong khu vực, giờ đây Bắc Kinh đang tìm một lối thoát nhanh chóng khi cơn khủng hoảng Ebola trở nên trầm trọng hơn.

  Bởi Admin
  03/06/2014
  3 phản hồi

  Như điều kiện để nối lại ODA, Tokyo yêu cầu mà Hà Nội điều tra xem có bất cứ điều gì bất hợp pháp liên quan đến các hợp đồng liên quan đến Tổng Công Ty Đường sắt Việt Nam do nhà nước quản lý, hoặc JTC, và rút ra các biện pháp để ngăn vụ việc tương tự tái diễn, Đại sứ quán cho biết.

  Bởi Diên Vỹ
  18/11/2013
  4 phản hồi

  Anh định bao nhiêu ạ, để em theo. Thằng này em cũng ghét nó lắm. Nó nâng bi Mỹ, lúc nào cũng vỗ ngực ta đây là nền dân chủ lớn nhất Đông Nam Á. Dân nó theo Thiên Chúa giáo cũng đông. Tới giờ mà nó vẫn còn coi chi bộ đảng mình ở nước nó là quân phiến loạn anh ạ.

  Bởi Hồ Gươm
  06/09/2012
  4 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Trong một báo cáo công bố trên trang web của Uỷ ban Kinh tế Quốc hội Việt Nam ngày 05/09/2012, ủy ban này cho rằng Việt Nam có thể phải cần đến sự trợ giúp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF để tái cấu trúc hệ thống ngân hàng và phải nhanh chóng giải quyết nợ xấu, nợ quá hạn, nếu không kinh tế Việt Nam có nguy cơ trì trệ lâu dài.

  Trong bản báo cào dày 298 trang, Uỷ ban Kinh tế Quốc hội đề nghị hai điều mà chính phủ cần làm ngay. Thứ nhất, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phải đưa ra các văn bản pháp lý rõ ràng về các hoạt động mua bán nợ, đặc biệt đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Theo Uỷ ban, đây là một yêu cầu « rất quan trọng » để giải quyết nợ xấu, nợ quá hạn.

  Bởi Hồ Gươm
  30/05/2012
  1 phản hồi

  Bộ trưởng Friis đã cắt nguồn tài trợ cho tất cả 3 dự án giúp Việt Nam, sau khi một cuộc điều tra độc lập của công ty Price Waterhouse Coopers phát hiện ra vô số “những điểm bất thường.”

  Viết trên trang web của Bộ Phát triển Đan Mạch, Bộ trưởng Friis nói rằng: “Điều quan trọng là phải hành động chống những kẻ đã sử dụng sai mục đích các quỹ viện trợ của Đan Mạch để chứng tỏ rõ rệt về hệ quả của các hành động đó. Những kẻ đã có hành động gian lận phải bị ngăn chận và trừng phạt.”

  Bởi Admin
  08/01/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  (NCTG) Ban lãnh đạo mới của Bắc Hàn, đứng đầu là Ðại tướng Kim Chính Ân, đã gửi đề nghị viện trợ lương thực cho Hoa Kỳ, theo tin của Hãng Thông tấn Nhật Bản Kyodo vào hôm qua, thứ Bảy 7-1-2012.

  1326014766.nv_.jpg

  Ban lãnh đạo mới của Bắc Hàn - Ảnh: Reuters
  Bởi Admin
  28/03/2011
  53 phản hồi
  phongvanbac1964.jpg

  Nếu biết chắc thua thì Mỹ cũng chẳng dại mà ném vào bao tiền của và sinh mạng của con em nước Mỹ. Còn Việt Nam thì lúc này rất cần sự giúp đỡ của Trung Quốc, ông Hồ Chí Minh khẳng định sự giúp đỡ của Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa khác là rất quý báu. Thế nhưng ngay từ tháng 6/1964 ông đã ngửa bài: có cần sự giúp đỡ, chi viện nhưng để trở thành vệ tinh, phụ thuộc thì KHÔNG BAO GIỜ - JAMAIS!

  Bởi Admin
  27/05/2010
  1 phản hồi

  Dĩ nhiên các công ty đa quốc gia và các tổ hợp tư bản không phải là các hội từ thiện, họ đầu tư vào các nước chưa phát triển không phải với mục đích giúp các quốc gia đó trở thành giầu mạnh mà để tìm lợi nhuận. Nhưng họ cũng không phải là những tổ chức tội ác. Chính vì mục đích lợi nhuận mà họ cũng mong muốn các nước mà họ đầu tư được ổn vững và phát triển lên để vốn đầu tư của họ được bảo đảm, nguồn lao động có phẩm chất hơn, thị trường tiêu thụ cho hàng hoá của họ mạnh hơn, nhưng đó không phải là ưu tư chính của họ, ưu tư chính của họ trước hết là kiếm lời. Và ta không thể lên án họ về điểm này.

  Bởi tqvn2004
  30/09/2009
  0 phản hồi

  Think-tank đã quyết định vào thứ Năm, rằng nó sẽ đóng cửa để phản đối quyết định cấm công khai những nghiên cứu phản biện dưới danh nghĩa của tổ chức. Điều này đặt dấu chấm hết cho hai năm "làm xiếc đi dây", khi think-tank này - bao gồm 16 nhà nghiên cứu và kinh tế gia nổi tiếng ở Việt Nam - đã thử thách sự khoan dung của chính quyền độc đảng trước những phân tích mang tính chỉ trích nhắm vào đường lối kinh tế, chính trị và xã hội của Đảng CSVN.

  Bởi tqvn2004
  10/09/2009
  0 phản hồi

  Chính phủ Nhật Bản quyết định mức ODA (viện trợ phát triển) cho VN trong năm tài khóa 2009 là 1,5 tỷ USD, vượt kỷ lục 1,1 tỷ USD của năm 2007. Phóng viên đã trao đổi với đại sứ Nhật Bản tại VN Mitsuo Sakaba về vấn đề này.

  Bởi tqvn2004
  27/08/2009
  8 phản hồi

  Theo Thông tư liên tịch giữa Bộ Công an và Bộ Tài chính, thì con của cán bộ, chiến sĩ công an học tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập, cơ sở giáo dục phổ thông công lập được miễn học phí.