vị thế

 • Bởi Admin
  28/03/2017
  1 phản hồi

  Chỉ cần so sánh hai vấn đề đơn giản thế này là chúng ta sẽ thấy rõ chúng ta đang ở đâu so với thế giới về trình độ con người. Chúng ta xuất khẩu một lượng lớn các lao động sang các quốc gia khác tìm kiếm việc làm chủ yếu là bằng công việc chân tay, rất ít có được công việc bằng học thuật hay làm quản lý cho nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, chứ chưa nói tới các quốc gia với trình độ phát triển cao ở châu Âu. Nhưng ngược lại, những người nước ngoài đổ xô sang đất nước chúng ta làm ăn thì hoặc với cương vị đầu tư làm chủ, làm quản lý, hoặc với tư cách chuyên gia, lao động chất xám ở trình độ cao. Gần như chỉ có lực lượng lao động chân tay của Trung Quốc là đa số, nhưng họ đi theo diện đầu tư cùng các ông chủ của chính quốc gia này.

  Bởi Khách
  10/07/2014
  12 phản hồi
  a_dicz.jpg

  Nhiệm vụ đầu tiên và cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất của nhân tài chính trị là trả lời câu hỏi Việt Nam đang ở đâu trong tiến trình phát triển của thế giới. Dường như, câu hỏi này chưa bao giờ được đặt ra một cách nghiêm túc, hay nói cách khác, chúng ta chưa bao giờ có nhu cầu nhận thức một cách chính xác về đất nước, tổ quốc và cộng đồng của mình trên tất cả các khía cạnh. Trong khi Nhật Bản tự nhận mình là một quốc gia nghèo, khan hiếm tài nguyên và người Nhật Bản cần phải có những phẩm chất nhất định để tạo ra sức mạnh dân tộc thì Việt Nam luôn tự ca ngợi mình như một quốc gia giàu đẹp, rừng vàng biển bạc với những con người Việt Nam anh dũng, thông minh...

  Bởi Khách
  14/05/2013
  5 phản hồi

  Mỹ và Trung Quốc có thể so sánh được với nhau về mặt diện tích lãnh thổ, nhưng việc sử dụng đất đai cho sản xuất và nhà cửa của dân cư có thể ở mức 80% cho trường hợp nước Mỹ, so với mức dưới 15% cho Trung Quốc, một nước có nhiều núi cao và sa mạc. Kết quả là nước Mỹ thực tế có thể coi là hơn 5 lần rộng lớn hơn Trung Quốc.

  Bởi Admin
  06/06/2011
  5 phản hồi

  Việt Nam kiên quyết quyền làm chủ trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời cảnh cáo Trung Quốc rằng không thể nhẫn nhịn trước hành động xâm lược. Ngoài ra, Việt Nam cũng còn hướng về Hoa Kỳ với thái độ hoan nghênh quân lực mở rộng vào khu vực châu Á Thái Bình Dương.