Vi Đức Hối

 • Bởi Admin
  04/01/2020
  0 phản hồi

  Trong bộ máy cầm quyền các cấp hiện nay đang hiện hữu số cán bộ có chức, có quyền hiện vẫn sử dụng bằng cấp, chứng chỉ tại chức, từ xa hoặc lien thông, nếu tiếp tục phân biệt như trước thì không đủ tiêu chuẩn làm lãnh đạo, quản lý. Để đối phó với tình hình, các đối tượng này đã liên kết đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh cho phù hợp. Những người có quyền, trách nhiệm cao về lĩnh vực này xét thấy bộ máy hiện thời trình độ chắp vá rễ cho sự điều hành, sai khiến, chỉ bảo và quan trọng hơn là loại bỏ được yếu tố chống đối, qua mặt cấp trên. Mặt khác đã rày công tạo được ê kíp đang ổn định, thay đổi sẽ xáo trộn tình hình, gây bất ổn chính trị cùng các yếu tố lợi ích cục bộ, lợi ích nhóm được hình thành từ lâu và cuối cùng là sự bình yên trễm trệ trên chiếc ghế của mình nguy cơ bị lung lay.

  Bởi deholy
  05/09/2015
  2 phản hồi

  Thưa ngài phó thủ tướng! Ta nghèo vì cả một quãng thời gian dài, những người chèo lái con thuyền đất nước ta đã đặt lợi ích dân tộc đứng thứ sau lợi ích gọi là “quốc tế vô sản”. Nói theo cách nói cộng sản là “ tình nghĩa quốc tế vô sản cao cả hơn nghĩa tình đất nước”, điển hình là cuộc nội chiến tương tàn giữa hai miền nam- bắc “ ta đánh là đánh cho Liên xô, Trung quốc và cả phe xã hội chủ nghĩa”( Lê Duẩn, tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam). Như vậy là cuộc chiến huynh đệ tương tàn trong suốt 30 năm qua làm cho đất nước tàn phế bao hàm cả yếu tố quốc tế vô sản.

  Bởi Admin
  28/03/2015
  0 phản hồi

  Tiếp đến la người H’Mông, chiếm tỷ lệ sau người Tây nguyên, số người này “phạm các trọng tôi” truyền đạo trái phép; di cư vượt biên trái phép (sang Lào) và số còn lại là những người phần lớn là Công an, bộ đội biên phòng sống ở gần vùng biên giới Việt nam- Trung quốc làm gián điệp cho Trung quốc (tội gián điệp), còn lại có Nguyễn Văn Tính; Nguyễn Văn Túc và tôi bị ghép tội tuyên truyền chống nhà nước. Điều rất đặc biệt là ngoài những phạm nhân tội danh “xâm phạm an ninh quốc gia” còn có đến ba người phạm tội hình sự được cử đến buồng cùng sinh hoạt chung, hai người được gọi là cán bộ văn hóa của trại, một người làm trực sinh (dọn vệ sinh tại buồng tôi). Khi tìm hiểu mới biết là những người này được lãnh đạo trại phái đến để nắm bắt tình hình tư tưởng của các phạm nhân trong buồng, đội để phản ánh, báo cáo kịp thời cho cán bộ trại.

  Bởi Admin
  23/03/2015
  0 phản hồi

  Không, tôi khẳng định tôi không làm bất cứ điều gì trái với pháp luật. Tôi vi phạm điều lệ của Đảng cộng sản Việt nam, Đảng đã xử lý kỷ luật tôi với hình thức cao nhất, khai trừ ra khỏi Đảng, cách chức tôi, sa thải công ăn việc làm của tôi, tôi chấp nhận và không có gì phản đối. Nhưng đến nay tòa quy chụp cho tôi vi phạm pháp luật tôi phản đối cách quy kết này, mong tòa xem xét. Tôi bình tĩnh trả lời.

  Bởi Admin
  18/03/2015
  0 phản hồi

  Đa nguyên chính trị là động lực phát triển xã hội nên tôi nghĩ không hề có tội. Tôi không hề nói xấu chế độ, tôi chỉ nói lên hiện thực của xã hội ngày nay.

  Bởi Admin
  05/03/2015
  0 phản hồi

  Kết thúc phần tiến hành kiểm tra các tài liệu trên máy tính, tôi bắt đầu “được” làm việc tại phòng lấy cung của trại tạm giam tỉnh Lạng sơn.

  Bởi Đa Nguyên
  20/10/2014
  0 phản hồi

  Đến 16h, cuộc lục soát kết thúc, mọi người ký vào biên bản, họ dẫn độ tôi ra xe. Ngoài đường vẫn từng tốp công an đứng ngồi bàn luận. Dân chúng chỉ còn lác đác vài người hàng xóm láng giềng ngồi túm tụm nhau kháo chuyện. Thấy tôi ra, các con mắt tập trung hướng vào tôi dò xét, tôi tươi cười đáp lại mọi người, viên sỹ quan an ninh Nguyễn Đình Hải, phó giám đốc công an tỉnh, người chủ mưu cho vụ án sơ thẩm của tôi mà làm mọi người sửng sốt và nực cười đến chảy nước mắt bởi vì nó thể hiện sự hèn hạ và khốn nạn chưa từng có mà tôi sẽ có dịp nói đến ở những phần sau và cho đến khi tòa phúc thẩm phải bác bỏ đến gần nửa bản án. Anh ta trực tiếp có mặt chỉ huy bắt bớ tôi đang thao thao bất tuyệt với đồng nghiệp cấp dưới của mình với vẻ mặt mãn nguyện nhìn tôi chằm chằm, tôi đáp lại với cái nhìn lạnh lùng tỏ vẻ coi thường mọi việc diễn ra. Xe chuyển bánh lao nhanh ngược biên giới, trên xe các cuộc điện thoại gọi đến cho các sỹ quan an ninh tới tấp, các câu đáp lại cộc lốc, gọn lỏn: ổn rồi, không có gì đặc biệt, tình hình suôn sẻ…

  Bởi Admin
  13/04/2014
  3 phản hồi

  Thế nhưng… Nhân dân hãy cảnh giác! Có thể người ta đang chuẩn bị để sau khi vào TPP, thậm chí chỉ sau khi “ăn chắc” vào, hoặc bác Obama kết thúc chuyến thăm, là lại có đợt xử lý mới.

  Bởi Admin
  13/04/2014
  2 phản hồi

  Phong trào Con đường Việt Nam nhận được tin các nhà hoạt động Nguyễn Tiến Trung và Vi Đức Hồi vừa được trả tự do ngày 12-4 theo lệnh đặc xá của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chúng tôi cho rằng đây là một chuyển biến tích cực về quyền con người ở Việt Nam, vốn là mục tiêu hoạt động của PT CĐVN kể từ khi được thành lập đến nay.

  Bởi Admin
  12/04/2014
  8 phản hồi

  Sáng nay, 12/4/2014, một nhà đấu tranh dân chủ kiên cường là ông Vi Đức Hồi đã rời khỏi trại giam Nam Hà (thuộc tỉnh Hà Nam) và về đến nhà riêng tại Lạng Sơn vào lúc 11 giờ sáng cùng ngày.

  Bởi Admin
  12/04/2014
  9 phản hồi

  Một tin vui ngày thứ Bảy: Ông Vi Đức Hồi, một cựu đảng viên cộng sản, cựu Giám Đốc trường đảng huyện, đã được trả tự do ngày hôm nay, Thứ Bảy 12/4/2014. Ông đã bị bắt 17/10/2010 vì những hoạt động, bài viết đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận.

  Bởi Admin
  15/08/2013
  1 phản hồi

  Tuy nhiên, ông Vi Đức Hồi cho vợ biết ông bị đi kỷ luật bởi hành động phản đối cán bộ trại giam đánh gẫy chân Tù nhân lương tâm Lê Văn Sơn. Xin nhắc lại, Lê Văn Sơn là một trong 14 thanh niên công giáo bị kết án 4 năm tù giam. Anh được chuyển từ nhà tù tại Nghệ An ra trại giam Nam Hà hồi tháng trước. Lê Văn Sơn đã bị công an trại giam đánh gẫy chân chỉ vì “không chào cán bộ”. Phản đối việc công an đánh trọng thương Lê Văn Sơn còn có TNLT Nguyễn Văn Oai (nhóm 14 thanh niên công giáo) và TNLT Đỗ Văn Hoa (Bắc Giang). Sau hành động quả cảm trên, cả ba người Tù lương tâm trên đều bị kỷ luật.

  Bởi Admin
  15/09/2011
  1 phản hồi

  Giải thưởng thường niên Hellman/Hammett được trao cho các nhà văn trên khắp thế giới là nạn nhân của đàn áp chính trị hoặc lạm dụng về nhân quyền. Một ban tuyển chọn uy tín trao giải tiền mặt nhằm vinh danh và trợ giúp những cây bút mà tác phẩm và hoạt động của họ bị đàn áp do chính sách hà khắc của chính quyền.

  Bởi Khách
  22/06/2011
  21 phản hồi

  Thưa ông, đất nước này không phải cái chợ để rồi bản án "xâm phạm an ninh quốc gia" trở thành món hàng mang ra nói thách, "nhờ có ông" với tư cách "một nhà kinh doanh lọc lõi" mà bên bán đã hạ giá xuống "2 phân lời" cho BS. Phạm Hồng Sơn, "3 phân lời" cho anh Vi Đức Hồi!

  Bởi Hồ Gươm
  20/06/2011
  18 phản hồi

  Nếu như chúng ta quyết tâm thay đổi để tự cứu lấy mình thì tôi nghĩ hãy tha bổng đối với Cù Huy Hà Vũ, coi đó là một thông điệp, “Việt Nam mở rộng dân chủ, đoàn kết toàn dân để tồn tại”!

  Bởi Khách
  27/05/2011
  1 phản hồi

  Thế ra ở Việt Nam có (đến) hai lọai công an: công an rừng và công an Hà Nội. Chả hiểu đám công an “ở trên kia” hành xử “mọi rợ” ra sao mà tai tiếng (dữ) vậy Trời?

  Bởi Khách
  27/04/2011
  3 phản hồi

  Nhà nước nào cũng được Luật pháp bảo vệ với một điều kiện tối thượng: Nhà nước đó được sinh ra để phục vụ Nhân dân và Tổ Quốc.

  Luật pháp - ngòai việc dùng để bảo vệ người dân, thực hiện kỷ cương phép nước - còn là tấm gương công chính, liêm minh, nghiêm cẩn mà người xưa đã đúc kết: "Quân pháp bất vị thân". Bất kể kẻ phạm tội nào dù chức cao quyền trọng hay thảo dân mà dám chống lại nhân dân, chống lại Tổ quốc đều bị nghiêm trị.

  Đề nghị các Luật sư tham gia hãy nghiên cứu, rà sóat lại tòan bộ vụ án ông Vi Đức Hồi để tiếp tục đòi hỏi tiến trình "Giám đốc thẩm" hoặc "Tái thẩm" nhằm bảo đảm Luật pháp được thực thi. Thân nhân ông Vi Đức Hồi hãy bền chí cùng các luật sư đi đến tận cùng vụ án để giải cứu ông Vi Đức Hồi cũng như khẳng định chân lý phải chiến thắng.

  Bởi Admin
  26/04/2011
  18 phản hồi

  Tòa phúc thẩm ở tỉnh Lạng Sơn vừa giảm án cho nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi còn 5 năm tù giam và 3 năm quản chế.

  Bởi Hồ Gươm
  26/04/2011
  2 phản hồi

  Điểm đáng hãi là ở thời này, chính nghĩa dân chủ ngày một sáng, hào kiệt hiển lộ ngày một đông, quan trọng hơn nữa, lại được quần chúng nhân dân hết lòng hỗ trợ.

  Họ không nhẫn nha chờ đọc lịch sử. Họ đang sát cánh làm lịch sử.

  Không hãi mà được à?

  Bởi Hồ Gươm
  24/04/2011
  3 phản hồi

  ông Vi Đức Hồi không chỉ là một đảng viên thường; ông là một cán bộ đảng đã góp phần đào tạo nên những nhà lý luận cho đảng, nên những cán bộ lãnh đạo cho đảng, mà xử ông như vậy tức là muốn dằn mặt những đảng viên CSVN đang có chức có quyền là “hãy coi chừng”, họ sẽ không nương tay bất cứ một trường hợp nào. Nhưng, việc hoảng hốt như vậy và trở nên tàn bạo như vậy của họ sẽ làm tan nát hết lòng tin của không chỉ người dân, mà cả chính đảng viên ĐCSVN. Vì sao? Vì họ tàn bạo đối với những người ngoài đảng mà là người dân Việt Nam thì đã là tệ hại rồi. Một đảng mà nói rằng là đảng của toàn dân, đảng là lãnh đạo của đất nước mà lại tàn bạo đối với người dân của mình đã là tồi tệ, là đáng nguyền rủa rồi. Nhưng đảng mà tệ hại với chính đảng viên của mình, không chỉ là đảng viên bình thường, mà là đảng viên ưu tú, đảng viên có công thì khác nào đã ăn thịt con mình. Một người hoặc một sinh vật mà đi ăn thịt sinh vật khác giống loài của mình thì đã trái đạo lý nhà Phật. Một con vật mà đi ăn thịt chính đồng loại của mình, thì đấy là một dã thú kinh khủng, một con vật khốn nạn. Cho nên tôi không thể tưởng tượng được, không thể ngờ được tại sao họ lại xử ông Vi Đức Hồi một cách khốn nạn cao độ đến thế.

  Bởi Admin
  24/04/2011
  1 phản hồi

  “Cũng như hàng chục văn sĩ và blogger khác, ông Vi Đức Hồi xứng đáng được đối xử tốt hơn thế,” ông Robertson phát biểu. “Họ là những người đang bị giam giữ chỉ vì bày tỏ ý kiến về nhân quyền và cải thiện quản lý nhà nước. Chừng nào Việt Nam còn tiếp tục bắt giam những người bất đồng chính kiến ôn hòa, cả thế giới cần đặt câu hỏi xem liệu có thể tin được việc quốc gia này sẽ nghiêm túc tôn trọng các cam kết quốc tế của mình được hay không.”

  Bởi Hồ Gươm
  19/04/2011
  6 phản hồi

  Hồ sơ thể hiện rõ: Gia đình anh Hồi là nông dân thuần pháp, anh tham gia công tác sớm, được học hành có hệ thống, làm việc có hiệu quả, được mọi người yêu mến, được tín nhiệm đến mức được xếp vào hàng ngũ lãnh đạo kế cận…

  Đầu tiên, anh nghe đài, rồi anh sử dụng internet, anh nhìn nhận thực trạng xã hội, tư tưởng, tình cảm của anh chuyển biến. Quá trình thay đổi này không có tác động của cá nhân nào.

  Trung ương Đảng ta nhiều lần nói đến hiện tượng: “Nhạt Đảng”, “Chán Đảng” của một số Đảng Viên. Số này không ai dám nói là số ít. Khi tự phát hiện ra trạng thái tình cảm này trước Đảng anh đã nói: “Xin khai trừ tôi ra khỏi Đảng, tôi không băn khoăn, không luyến tiếc gì.”. Đây là một thái độ trung thực và dũng cảm.

  LUẬN CỨ BÀO CHỮA CỦA LUẬT SƯ TRẦN LÂM TRƯỚC PHIÊN TÒA PHÚC THẨM TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO NGÀY 26 / 4 /2010 TẠI LẠNG SƠN ĐỐI VỚI VI ĐỨC HỒI CAN TỘI “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM”

  (Luận cứ này sẽ được bổ xung, sửa đổi, phù hợp với phiên tòa công khai. Xin coi đây là những đề xuất cho việc dự thẩm).

  I. Tội danh dành cho anh Hồi thuộc về ý thức, quan điểm, cho nên việc tìm ra nguồn gốc phát sinh, thời điểm phát sinh là rất cần cho việc định tội và lượng hình .

  Bởi Admin
  26/01/2011
  25 phản hồi

  Tòa án tỉnh Lạng Sơn vừa tuyên án tám năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương cho nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN, theo Điều 88 Luật Hình sự.

  Bởi Admin
  26/01/2011
  4 phản hồi

  “Bày tỏ ý kiến một cách ôn hòa không phải là tội, nhưng rõ ràng chính quyền e sợ phát ngôn của những nhân vật này”, ông Phil Robertson, phó Giám đốc phụ trách châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu. “Điều cần thiết hiện nay là các nhà tài trợ quốc tế của Việt Nam cần nói rõ với chính quyền, yêu cầu họ thả hết các nhân vật bất đồng chính kiến bị bắt vì những hoạt động ôn hòa”.

  Bởi Hồ Gươm
  14/01/2011
  3 phản hồi

  Mặc Lâm, biên tập viên RFA

  2011-01-13

  Nhà hoạt động dân chủ Vi Đức Hồi vừa bị Viện Kiểm Sát truy tố về tội tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 bộ luật hình sự.

  Mặc Lâm phỏng vấn LS Trần Lâm, người nhận tranh cãi cho ông Vi Đức Hồi để biết thêm chi tiết vụ này.

  Pages