Vedan

 • Bởi Admin
  09/08/2010
  1 phản hồi

  Đáng tiếc là Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas), nơi lẽ ra phải khởi xướng và đi đầu “phong trào”, thì đến nay vẫn im lặng.

  Bởi Khách
  06/08/2010
  1 phản hồi

  Hệ thống siêu thị Sài Gòn Co.op bắt đầu ngưng bán các sản phẩm của Công ty Vedan - thủ phạm chính giết sông Thị Vải, từ hôm nay. Một số siêu thị của Big C ở miền Bắc và miền Trung cũng có động thái tương tự.

  Bởi Khách
  30/07/2010
  8 phản hồi

  Xử lý vụ việc nào đó, dân Việt có thói quen duy tình, phương Tây thường dựa vào duy lý. Duy lý hay duy tình, cái nào lợi hơn, quả thật khó nói, nhưng trong vụ việc BP và Vedan thì lý đã thắng tình.

  Bởi Hồ Gươm
  02/07/2010
  1 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Với tư cách là chủ sở hữu, việc nhà nước kiện Vedan chính là đang thực hiện quyền hiến định của mình. Còn với tư cách là người đại diện cho dân, đây chính là nghĩa vụ, là trách nhiệm của nhà nước.

  Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Quyết kiện Vedan đến cùng!

  UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ kiện Vedan?

  Bởi Admin
  28/06/2010
  2 phản hồi

  Người dân đóng thuế nuôi bộ máy nhà nước là để lo cho lợi ích của dân. Nếu chính quyền bất lực thì dân kêu ai?

  Bởi Hồ Gươm
  07/06/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  (SGGPO). – Chiều 7-6, Luật sư Hoàng Như Vĩnh (đại diện pháp lý cho Công ty CPHH Vedan Việt Nam) cho biết, ngày mai (8-6), Công ty Vedan sẽ chính thức gởi văn bản trả lời UBND TPHCM về việc bồi thường, hỗ trợ cho nông dân huyện Cần Giờ bị thiệt hại bởi ô nhiễm môi trường sông Thị Vải do Vedan gây ra. Theo đó, Công ty Vedan chỉ đồng ý hỗ trợ cho các hộ nông dân bị thiệt hại tại huyện Cần Giờ với số tiền 7 tỷ đồng.

  Bởi Khách
  11/02/2010
  2 phản hồi

  Đã có lần tôi viết, tôi mong rằng, những nhà báo, dù phải theo “lề phải”, nhưng hãy cố gắng viết về những điều trung thực, dóng lên những tiếng chuông cảnh tỉnh, nhỏ nhẹ thôi, nhưng như hiệu ứng cánh bướm, mỗi lời nói chân thành, mỗi tiếng kêu báo nguy, dù nhỏ nhẹ cũng sẽ góp phần làm xã hội ta, môi trường ta sống được tốt đẹp thêm. Nhưng tiếc thay, những nhà báo kiểu “ngưu mã cho loài khuyển dương” vẫn đang chiếm đa số, liêm sỉ và tử tế với chúng là một thứ xa sỉ phẩm. Chính chúng, những con trâu làm tôi mọi cho chó, đã góp phần không nhỏ cho một xã hội đầy rẫy bất công, đạo đức suy thoái và cái ác lên ngôi.

  Bởi tqvn2004
  06/11/2009
  0 phản hồi

  Viết tới đây, tôi muốn dừng lại vì không còn tâm trí cho entry. Trong miệng bỗng dâng lên vị ngọt của mì chính, mùi đắng ô nhiễm của sông Thị Vải bay lên, và chua chát hơn cả là sự “nhầm chỗ” kéo theo vô cảm đã kìm hãm sự phát triển, mới có chuyện khôi hài trong lễ “vinh danh”.

  Bởi tqvn2004
  02/11/2009
  1 phản hồi

  Nếu ngược thời gian lên 3-4 năm trước, có được 1 cái giải thưởng như vậy cũng là tốt cho Vê Đan. Nó bổ sung 1 dòng tươi đẹp vào sơ yếu lý lịch của bạn, cũng là bổ sung 1 dòng tươi đẹp vào các bản báo cáo thanh tra kiểm tra nếu có. Nhưng ở thời điểm này, cái giải thưởng bạn Đan suýt nhận chẳng có ý nghĩa gì với bạn cả. Vụ Thị Vải bạn đang cố gắng xử lý cho êm, dư luận cuốn theo các sự kiện tươi mới hơn đang dần dần quên, nay vì cái giải thưởng không mấy giá trị (ai cũng biết) mà người tiêu dùng nhớ lại chuyện bạn muốn họ quên, điều bất lợi này hoàn toàn có thể thấy trước, nhất là các bạn Đan chẳng phải ngô ngọng gì trên thương trường.

  Bởi Admin
  31/10/2009
  1 phản hồi

  Chiều nay, đại diện Trung tâm tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng (Natusi) thông tin quyết định cho thôi việc đối với nhân viên N.T.H.V .vì để xảy ra sai sót dẫn đến việc “trao nhầm” giấy chứng nhận sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng cho công ty Vedan.

  Bởi tqvn2004
  30/10/2009
  0 phản hồi

  Mấy ngày hôm nay dư luận xôn xao về vụ “nhầm lẫn” trao giải cho Công ty Vedan, tôi được một người bạn bật mí “Không chỉ Vedan, nhiều doanh nghiệp khác cũng có thể nhận được giải thưởng mà không cần thông qua bình chọn”.

  Bởi Admin
  29/10/2009
  0 phản hồi

  Còn bà Trần Ngọc Sương nguyên là Giám đốc Nông trường sông Hậu, người từng được phong Anh hùng thời kỳ đổi mới (cha bà cũng là nguyên giám đốc Nông trường Sông Hậu, cũng từng được phong Anh hùng thời kỳ đổi mới) từng là gương mặt tiêu biểu cho phụ nữ châu Á – Thái Bình Dương, sau 28 năm làm việc không ngừng nghỉ, đến lúc nghỉ hưu chỉ là tay không, phải đi ở nhờ và bị xử 8 năm tù vì tội lập quỹ trái phép!

  Bởi tqvn2004
  28/10/2009
  0 phản hồi

  Thôi, chuyện đến đó tưởng đã rõ ràng, không phải bàn thêm nữa. Rồi đây thế nào Ban tổ chức cũng bị cấp trên kiểm điểm, kỉ luật. Có thể họ nhận được khiển trách nặng nề và kỉ luật xứng đáng với cung cách làm ăn của họ. Nhưng cũng có thể họ sẽ bị cấp trên khiển trách theo kiểu xoa đầu, nói các đồng chí còn ít kinh nghiệm nói dối quá, cần cố gắng nói dối tốt hơn.

  Bởi tqvn2004
  28/10/2009
  2 phản hồi

  Hê hê, dư luận sẽ vui đáo để khi biết thêm các ông: Phan Thế Hào, Vụ trưởng, Trưởng đại diện Bộ Công thương tại TP HCM (Phó trưởng ban); ông Bùi Đức Phong, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế, (Phó Trưởng ban); ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ tại TP HCM; ông Trần Đức Long, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế; ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế...

  Bởi tqvn2004
  21/10/2009
  2 phản hồi

  Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (gọi tắt là Vedan Việt Nam) hôm nay (16/10) vừa vinh dự đón nhận giải thưởng danh hiệu “Sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2009” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng TP.HCM trao tặng tại lễ tuyên dương “Doanh nghiệp ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng xuất sắc và Top 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2009”.

  Bởi tqvn2004
  15/05/2009
  0 phản hồi

  Vụ này sao giống vụ Việt Nam kiện Quân đội Hoa Kỳ sử dụng Chất độc Màu Da Cam thế nhỉ? Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên nên kiêm quyết theo đuổi vụ kiện này, công lý và lương tâm chắc chắn sẽ thắng chứng cứ và khoa học :D