vàng miếng

 • Bởi Khách
  10/05/2013
  1 phản hồi

  Cộng cả phần trực tiếp và gián tiếp này thì tổng lượng dự trữ ngoại tệ mà NHNN phải dốc ra để can thiệp vào thị trường vàng và ngoại tệ không chắc đã nhỏ hơn lúc NHNN vẫn chưa dành độc quyền nhập khẩu và cho đấu thầu vàng. NHNN phải chứng minh được rằng thực ra lượng vàng nhập lậu là không đáng kể thì mới kết luận như trên được.

  Bởi Khách
  10/05/2013
  3 phản hồi
  binh-1.jpg

  Hiện nay ai cũng biết, ngân khố gần như kiệt quệ. In tiền ra thì cầm bằng lạm phát phi mã (bỏ mẹ), vay thì chẳng còn dễ dàng vì "lịch sử nợ nần" quá bê bối, dù Thủ tướng luôn "Trân trọng từng đồng vốn ODA" [1], "ở trên" luôn đúng, tại "ở dưới" tụi nó làm sai thôi. Xin quốc tế giãn nợ, khoanh nợ thì cũng có hạn (thôi chớ). VAMC thì ì à ì ạch. Chạy cửa nào? Chạy đâu?

  Theo số liệu chính thức từ các trang báo được hoạt động tại Việt Nam [2]:

  Bởi Khách
  08/05/2013
  1 phản hồi

  Thế thì chỉ vì lý do như ở phần một mà NHNN lại lấy vàng từ dự trữ ngoại hối của quốc gia, tức vàng tiền tệ đem ra bán rộng rãi ra bên ngoài. Có phải Ngân hàng Nhà nước đang đi ngược lại chủ trương chống “vàng hóa” của mình? Có phải Ngân hàng Nhà nước đang pha loãng lượng tiền lưu thông bằng ngoại tệ, một yếu tố nằm ngoài sự kiểm soát của chính mình?

  Bởi Admin
  07/05/2013
  0 phản hồi

  Chúng tôi thấy rằng quy định về độc quyền này là không phù hợp Luật Ngân hàng, Pháp lệnh ngoại hối hiện hành và một số luật khác.

  Bởi Admin
  17/01/2013
  1 phản hồi
  rong.jpg

  Ở đây có những tình tiết đáng lưu ý. Tại phiên chất vấn trước Quốc hội vào tháng 11-2012, Thống đốc Nguyễn Văn Bình lập luận nếu để giá vàng trong nước liên thông với giá vàng thế giới, có nghĩa là chúng ta lại chấp nhận một thị trường đầu cơ về vàng cho nên không có việc liên thông với giá vàng thế giới. Nay Nghị quyết 01 của Chính phủ đã phản bác lập luận này khi yêu cầu Ngân hàng Nhà nước “bảo đảm giá vàng trong nước sát với giá vàng quốc tế”. Nếu như Nghị quyết 01 đã chấn chỉnh một lập luận của Ngân hàng Nhà nước thì tương lai ngắn cũng cần một nghị quyết khác chấn chỉnh một lập luận khác cũng của Ngân hàng Nhà nước: Năm 2013, giá vàng trên thị trường sẽ do Ngân hàng Nhà nước kiến tạo và điều khiển, theo chủ trương "nền kinh tế giữ tiền, nhà nước giữ vàng". Chưa thấy một chính phủ nước nào, dù tiềm lực có mạnh đến đâu, lại dám “điều khiển giá vàng” cả, liệu chúng ta có đủ nguồn lực không và có cần thiết không?

  Bởi Admin
  27/12/2012
  0 phản hồi

  Theo ý kiến cá nhân của tôi, nguy cơ bất ổn của vàng đối với tỷ giá vẫn chưa được gỡ. Các biện pháp nghiệp vụ đối với nợ xấu hiện nay nếu không có giải pháp căn cơ chỉ là đẩy một phần nợ xấu của hệ thống từ hiện tại sang tương lai mà thôi.

  Bởi Admin
  26/12/2012
  2 phản hồi
  doc_quyen_vang_mieng.jpg

  "Căn cứ Hiến pháp, luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, luật DN, đề nghị Thống đốc cho biết quyết định 1623 đã bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, trình tự thủ tục, đánh giá tác động văn bản trong ban hành văn bản pháp luật hay chưa?", bà Khánh đặt câu hỏi.

  Bởi Admin
  24/03/2011
  6 phản hồi

  Từ Quả bóng da ở đây là phù hợp với văn hóa rất nông nghiệp Việt Nam thay vì cụm bong bóng BDS ở các nước có nền văn hóa du mục vì: Tư duy của dân việt là sống phải có nhà, chết phải có chỗ chôn nên BDS được xem là thứ quan trọng nhất của dân Việt. Nên bong bóng BDS của VN tương đối khó vỡ hơn nhiều các nước khác và cũng chính tâm lí này sẽ gây đau đầu cho các chính khách Việt Nam trong việc thanh khoản cho BĐS.

  Bởi Admin
  16/03/2011
  2 phản hồi

  Song với các chuyên gia tiền tệ thì quyết định trên lại rất cần thiết. Bởi rõ ràng việc công khai cho lưu hành các miếng vàng theo tiêu chuẩn định lượng chung (khỏi qua các khâu cân, thử, gia công) chẳng khác gì việc... phát hành thêm tiền, mà loại tiền tệ này không bao giờ mất giá. Nói theo từ chuyên môn, đó là việc tăng tổng phương tiện thanh toán mà nếu rơi vào tình thế cán cân tiền-hàng đang bập bênh thì chắc chắn dẫn đến... lạm phát bởi nguyên tắc giản đơn: Tiền nhiều hơn hàng.