Văn Như Cương

 • Bởi deholy
  30/08/2015
  6 phản hồi

  Về câu chuyện dạy trẻ lòng dũng cảm bằng cách dạy trẻ đi trên thảm thủy tinh. Đến bài viết này thì với tư cách một học trò, người cha, tôi đành phải nói rằng: Thầy vẫn bỏ sót trách nhiệm khi phân tích và đưa ra ý kiến của mình về bài học đó.

  Bởi Khách
  05/09/2014
  15 phản hồi

  Trong ngày khai trường, thầy Văn Như Cương nhắn nhủ các em học sinh về lòng yêu nước và tinh thần học tập tốt về mọi mặt.

  Bởi Hồ Gươm
  27/09/2012
  3 phản hồi

  (GDVN) - "Nền giáo dục chúng ta đang ở trong trạng thái của một nền “giáo dục ứng thí”, mục đích đi học chỉ là để đi thi, đi thi để có một văn bằng, càng cao càng tốt. Nếu chưa có việc thì dùng văn bằng để tìm việc, nếu đã có việc rồi thì dùng văn bằng để thăng quan tiến chức. Đây là sự lệch hướng lớn nhất, kéo theo mọi lệch hướng khác".

  LTS: Trong chuyên đề bàn về những "thất vọng và kỳ vọng vào nền giáo dục" của Báo Giáo dục Việt Nam, trước thềm Hội nghị TƯ 6, PGS. Văn Như Cương đã có những chia sẻ về hướng đi của nền giáo dục nước nhà. Theo ông thì nền giáo dục của chúng ta hiện nay đang đi lệch hướng, và một trong những vấn đề cần làm trước mắt là phải thay đổi mạnh mẽ chương trình và chuẩn kiến thức ở bậc phổ thông.

  Bởi Admin
  09/05/2011
  5 phản hồi

  Từ giáo viên, phụ huynh cho đến ông Văn Như Cương theo tôi đều là một lũ dốt nát, cái tội chăng là những đứa trẻ lớn lên phải chịu đựng sự giáo dục trong một môi trường sư phạm như Việt Nam.

  Bởi Admin
  09/05/2011
  1 phản hồi

  Khoan nói chuyện phụ huynh học sinh ai sai ai đúng, nhưng khi nghe gs VNC nói tôi không thể tin nổi đây là lời nói của một giáo sư người học rộng hiểu nhiều, một nhà giáo người hiệu trưởng ươm mầm phát triển học sinh về cả tài năng lẫn tâm hồn. Việc ông bảo nếu phụ huynh đánh học sinh thì tôi sẽ đuổi học em đó ngay thì theo tôi nghĩ đây là một hành động giận cá chém thớt, vì sự tức giận mà không phân biệt đâu là phải là trái.

  Bởi Admin
  18/06/2010
  11 phản hồi

  Theo thiển ý của tôi thì các thầy cô hoàn toàn có thể sống bằng mức 2.306.000đ/tháng, nếu biết cách ăn tiêu cho khoa học, theo truyền thống thắt lưng buộc bụng... Sợ các thầy cô còn trẻ quá chưa có kinh nghiệm quản lí quỹ lương của mình, nên tôi muốn các thầy cô đọc mấy lời khuyên sau đây của tôi, một nhà giáo già có kinh nghiệm lâu năm trong việc sống bằng lương thầy giáo

  Bởi Admin
  27/05/2010
  3 phản hồi

  Có cảm giác những điều thầy Cương dành cho người đương thời là một cái nhìn của kẻ bề trên mà đánh giá người bề dưới xen lẫn chút đố kỵ. Phải chăng đi ứng cử ĐBQH là không bình thường? có lẽ thầy Cương nghĩ như thể đã là thiếu nữ thôn quê e lệ thì không được môi son má phấn cũng đừng "khăn the quần lĩnh rộn ràng, áo cài khuy bấm" mà làm khổ tôi chăng? hay thầy Cương nghĩ đương quyền như thầy là PGS làm hiệu trường danh tiếng Lương Thế Vinh mà còn chưa dám ho he ĐBQH nữa là cái chức giáo viên quèn như thằng dở hơi Khoa?

  Bởi Admin
  27/05/2010
  4 phản hồi

  Phải chăng trong tâm thức của người Việt, chưa bao giờ nghĩ đến việc tự lột xác bản thân mình, người Việt thích tin vào truyền thuyết, vào sự xuất hiện của những anh hùng??? Và một khi đã đặt niềm tin và kỳ vọng quá nhiều vào ai đó, thì người ta thường cho mình cái quyền "muốn" người đó phải sống và hành động theo đúng ý mình.

  Bởi Khách
  26/05/2010
  19 phản hồi

  ĐVK đã tự nhận mình thua cuộc, đã buông xuôi mọi thứ. Đối thủ của anh phủi tay, thở phào nhẹ nhõm. Người khôn ngoan rút được kinh nghiệm cho mình, rút sâu vào trong vỏ ốc. Kẻ “non gan” từng ngấm ngầm ủng hộ anh nay lại ngấm ngầm đau khổ. Giáo dục nước nhà như cỗ pháo tuột dây đang trôi xuống dốc. Thêm một Tô Vĩnh Diện nữa hy sinh.

  Bởi Admin
  26/05/2010
  8 phản hồi

  Còn việc mà lãnh đạo Bộ GD-ĐT phải làm cấp bách hiện nay là “đóng cửa sổ”, nghĩa là phải tạo ra không khí, môi trường mà ở đó hiện tượng tiêu cực không có khả năng tồn tại. Muốn vậy, trước hết, Bộ GD-ĐT phải đề cao hai thứ: trí tuệ và sự trung thực. Hay nói một cách đơn giản: ngành giáo dục phải sử dụng những người giỏi và thật thà.

  Bởi Hồ Gươm
  24/05/2010
  11 phản hồi

  Dù ở góc độ tốt để nhìn cô Kiều Oanh (phóng viên tờ báo Vietnamnet) đang cố gắng giúp cho thầy Đỗ Việt Khoa một việc gì cụ thể trong khả năng của cô ấy, thì việc thực hiện cuộc phỏng vấn với thầy Văn Như Cương vẫn là sai và đáng trách trước tiên.

  Bởi Hồ Gươm
  23/05/2010
  37 phản hồi

  VNN: Dư luận vẫn chưa quên lời Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, ông Văn Như Cương khi khẳng định "sẽ nhận thầy Đỗ Việt Khoa về làm việc nếu thầy gặp khó khăn". Khi hay tin thầy Khoa sẽ nghỉ việc, trao đổi với VietNamNet chiều 21/5, ông Cương nói "bây giờ thì tôi không nhận thầy nữa vì nhận thức đã thay đổi".

  Lúc đó thầy về tôi nhận, còn giờ thì....

  Bởi tqvn2004
  16/08/2009
  8 phản hồi

  Tôi ngạc nhiên một cách thú vị khi thấy entry “Điều trăn trở từ lâu” nói về cuộc đời và sự nghiệp của nhóm “hạt giống đỏ” lại nhận được sự quan tâm rộng lớn của cộng đồng dân cư mạng đến vậy!