văn hóa từ chức

 • Bởi Admin
  26/06/2016
  3 phản hồi

  Vì sao ông Thủ tướng nước Anh, David Cameron từ chức khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý được thông qua là người dân rời khỏ EU. Vì sao ông Obama lại can đảm dám nói rằng nước Mỹ lớn lên vì bản than ông bị nhân dân chỉ trích hàng ngày? Vì họ hiểu “Nhân dân chuyển giao việc thi hành chủ quyền cho những người mà họ lựa chọn làm đại biểu, và nhân dân giữ quyền kiểm soát”.

  Bởi Khách
  22/02/2013
  4 phản hồi
  danluan_b096.jpg

  Việc ông Nguyễn Cao Kỳ, ông Phạm Duy trở về Việt Nam đã có khá nhiều tranh cãi thị phi. Riêng tôi, tôi thấy có một phần nào đó, các vị này đều muốn được phục chức làm dân Việt Nam một lần nữa (trước khi chết). Thời gian và cái cách phục chức "dân" cũng là điều đáng nói. Âu cũng là một bài học cho những người còn lại. Tiếc là có quá nhiều người tuổi cao như hai vị này, và không biết phải chờ đợi bao lâu nữa.

  Thực tình, tôi vẫn mong có ngày được phục chức làm dân nước Việt của mình. Có lẽ đó là ngày hạnh phúc nhất cho những người dân đã phải từ chức, như "người bán thịt dê" nước Sở.

  Bởi Admin
  04/02/2013
  5 phản hồi
  danluan_b082.jpg

  Lại xin hỏi thêm trong số các vị kí tên đó, hẳn không ít các vị đang là đảng viên, hay đã từng là đảng viên? Nay tình hình đất nước nguy ngập, kinh tế suy thoái trầm trọng, nguy cơ mất nước cận kề,… tất cả đều là từ đảng lãnh đạo mà nên. Vậy các vị có ai nhận thấy phần trách nhiệm của mình đã từng là người đảng viên, liệu đã có làm tốt vị trí của mình? Tôi tin các vị đã làm hết tâm, hết sức, tôi cũng tin giả sử có đặt tôi vào vị trí các vị, cũng chưa chắc tôi làm tốt hơn. Nhưng không vì thế mà chúng ta không từ chức, có phỏng ạ? Làm không tốt công việc, dẫn đến kết quả như ngày nay, gây hậu quả lâu dài, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiền đồ của quốc gia, tương lai của con cháu, tôi nghĩ các vị cũng nên từ chức. Đâu cứ phải là nguyên này nguyên nọ, chức này chức nọ, phải là đảng viên mới đóng góp xây dựng được cho Tổ quốc.

  Bởi Admin
  20/01/2013
  0 phản hồi
  480868_483590701685277_873621883_n.jpg

  Từ chức được hiểu xin thôi không làm chức vụ hiện đang giữ. Như vậy, từ chức chỉ có thể xảy ra ở những người có chức, có quyền. Từ chức một cách tự nguyện, tự giác là thái độ trung thực với chính mình, biết xấu hổ khi làm điều trái với đạo lý, đi ngược lại nguyện vọng của cơ quan, tổ chức và cộng đồng, là biểu hiện của sự cao thượng, dũng cảm, tự trọng.

  Bởi Hồ Gươm
  15/07/2010
  18 phản hồi

  Tháng 10/2006, ông Nguyễn Tấn Dũng nhậm chức Thủ tưởng thay ông Phan Văn Khải về hưu, tuyên bố: “Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay”.

  Bởi Hồ Gươm
  30/06/2010
  0 phản hồi

  SGTT - Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XII khép lại với nhiều điều đọng lại trong lòng cử tri cả nước. Lần đầu tiên đại bộ phận cử tri cảm nhận ý nguyện của mình được lắng nghe khi các đại biểu bấm nút nói không với dự án đường sắt cao tốc. Thế nhưng, nghe chất vấn và trả lời chất vấn ở nghị trường, cử tri lại cảm thấy còn thiếu vắng một điều gì đó...

  Bỏ phiếu tín nhiệm chưa trở thành chuyện bình thường