Văn Giang

 • Bởi Admin
  03/03/2015
  4 phản hồi

  Vụ việc Trang Trần gây xôn xao dư luận, các luật gia thi nhau phân tích mọi tình tiết gây bất lợi cho Trang Trần. Phải nói chưa có vụ việc nào mà lực lượng chức năng được các luật gia và nhà báo ủng hộ như thế. Có lẽ do người "bị hại" là cơ quan chức năng, công quyền nên được luật sư, nhà báo ưu ái đến vậy.

  Bởi Sapphire
  25/01/2015
  5 phản hồi

  Lúc tờ mờ sáng rất đông công an đã lập chốt tại ba xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao. Nhiều số điện thoại di động bị cắt tín hiệu tại thời điểm bắt người. Người ta nghe thấy có tiếng súng bắn chỉ thiên khi vào bắt người. Trong lúc giàn loa của xã phát thông điệp nghiêm cấm người dân ba xã qua lại.
  Hiện nay người dân Văn Giang vô cùng bức xúc việc Công an tỉnh Hưng Yên bắt giữ 6 người của xã Cửu Cao, huyện Văn Giang nhưng không hề có giấy tờ liên quan tới bắt giữ.

  Bởi Hồ Gươm
  23/06/2014
  4 phản hồi

  Trước khi kết thúc chúng tôi xin thông tin thêm về công ty sổ xố điện toán, nơi mà mỗi năm bỏ túi vài trăm triệu đô la đó là của Nguyễn Thanh Phượng, Hưng Tano và của Hoa Lâm Bình Định (tức Trịnh Thị Lâm).
  Nhưng chúng ta cần biết, việc thông tin để dân chúng biết rõ bản chất thật của những kẻ đang làm khánh kiệt đất nước và cùng nhau đứng lên vạch mặt, tố cáo và phải tiêu diệt chúng. Chúng ta không thể mong chờ thứ lý thuyết suông kiểu như phê và tự phê hòng mong chúng tự sửa chữa. Chúng ta không thể mong chờ, dưới sự dẫn dắt của những kẻ lú lẫn mà có thể tiêu diệt được những con sâu bọ. Càng có cơ hội, càng quyền lực thì chúng càng tha hóa.

  Bởi Hồ Gươm
  04/06/2014
  10 phản hồi

  Việt Nam chắc còn mỗi cái tên chưa thuộc về Trung Quốc.

  Về phần ngân hàng, xin nhắc lại rằng, ngoài Ngân Hàng Nông Nghiệp đã tan nát, các ngân hàng quốc doanh khác như Vietcombank, Vietinbank và Bidv đang được Nguyễn Văn Bình tẩu tán. Sau khi thâu tóm xong sẽ đến lượt Vietnam Airlines, Vinaphone, mobile phone…

  Bởi Admin
  07/03/2014
  1 phản hồi

  Sáng nay, hàng trăm người dân Văn giang đã bao vây trụ sở công an huyện, yêu cầu khởi tố tội giết người đối với đám côn đồ dùng súng hoa cải bắn vào dân khiến 5 người trúng đạn, hai người bị nặng phải nhập viện.

  Bởi Admin
  18/02/2014
  3 phản hồi

  Dân Văn Giang hôm nay đã tuyên bố: nếu chính quyền không điều tra và xử lý đám côn đồ dùng súng bắn dân thì họ sẽ tự mua súng để tự vệ vì nhà nước không làm được việc mà lẽ ra phải làm khi ăn lương từ dân nuôi.

  Bởi Admin
  13/02/2014
  0 phản hồi

  Dân oan Văn Giang, Hưng Yên cho biết vào ngày 10/02/2014, tại địa bàn xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, lực lượng thi công của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng làm lễ thi công, cho máy ủi, máy xúc đến ủi khu vực đất của bà con xã Phụng Công. Bà con ra giữ đất nhưng đã bị một số côn đồ mang dao, kiếm ra đe dọa và dùng 3 khẩu súng hoa cải bắn vào người dân, khiến cho 5 người bị thương, trong đó 4 người bị thương nhẹ và đã được sơ cứu, còn 1 người đang cấp cứu trong bệnh viện Việt Đức vì viên đạn nằm ở vị trí nguy hiểm chưa thể mổ lấy ra được.

  Bởi Mắt Bão
  12/02/2014
  4 phản hồi

  Sáng ngày 12 tháng 2, bà con nông dân xã Phụng Công tiếp tục kéo nhau ra đồng giữ đất mặc dù không ai trong chính quyền từ cấp xã cho tới huyện có tiếp xúc với bà con để tìm hiểu về vụ côn đồ dùng súng hoa cải bắn bị thương 5 người vào ngày 10 tháng 2 vừa qua tại cánh đồng mà người dân phải ra sức bảo vệ không cho tập đoàn Ecopark chiếm lấy. Mặc Lâm có thêm chi tiết.

  Bởi Admin
  11/02/2014
  4 phản hồi

  Chiều qua, khi dân Phụng Công, xã Văn Giang ra đồng làm ruộng thì bị đám xã hội đen dùng súng hoa cải bắn thẳng vào dân, hai người bị thương ở phần nhẹ, sau khi sơ cứu đã về nhà, còn một người bị bắn nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức Hà nội.

  Bởi Khách
  10/10/2013
  11 phản hồi

  Thông tin vỉa hè cho biết chủ đầu tư hôm nay đã huy động 800 công an tỉnh Bắc Ninh để uy hiếp dân Trịnh Nguyễn, khủng bố bắt giam các thủ lĩnh đấu tranh, ngay từ chiều đã triển khai đợt ép các bà con nhận tiền đền bù đât

  Bởi Admin
  09/10/2013
  5 phản hồi

  Hôm qua trên mạng đọc được tin: dân Văn Giang ra thông báo đã kiện cáo theo đúng pháp luật 9 năm ròng không ai giải quyết đã đến lúc 1.240 gia đình có đất chưa nhận đền bù bị cướp cử ít nhất mỗi nhà một người sẵn sàng chết vì ruộng… sáng nay chúng tôi lập tức về Văn Giang.

  Bởi Admin
  07/10/2013
  0 phản hồi

  Trong 9 năm vừa qua, chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại tố cáo đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật. Nhưng đến nay các cơ quan pháp luật đó vẫn cố tình không giải quyết. Để mặc nhà đầu tư dùng xã hội đen đàn áp nhân dân để cướp đất. Chúng tôi, 1244 hộ dân có đất bị cướp không thể chịu đựng thêm được nữa. Xin tự nguyện đăng ký mỗi hộ dân ít nhất một người quyết CẢM TỬ với bọn cướp đất để bảo vệ đất đến cùng.

  Bởi Mắt Bão
  06/10/2013
  0 phản hồi

  Cơ quan An Ninh tổng cục II hỏi cung một người theo đạo tại Mỹ Yên.

  - Anh vừa đi nhà thờ, đúng không thì khai mau!

  - Dạ, đúng.

  - Anh vừa quỳ dưới chân Chúa Giê-xu, đúng không thì khai mau!

  - Dạ, đúng.

  “Anh vừa hôn chân Chúa Giê-su, đúng không thì khai mau!

  - Dạ, đúng.

  - Thế anh có sẵn sàng hôn chân đồng chí Tổng Bí thư như thế không, nói mau!

  - Dạ, nếu đồng chí ấy bị đóng đinh treo lên chỗ ấy thì tôi hôn chân ngay ạ?

  Bởi Khách
  25/09/2013
  7 phản hồi

  Truyền thông xã hội đã mang lại cho tôi một phương tiện cực kỳ quan trọng để biểu đạt suy nghĩ, nguyện vọng của mình, đồng thời nó vừa mang đến cho tôi nhiều người bạn cùng chung ý tưởng... và cả sự rắc rối nữa.

  Bởi Khách
  19/06/2013
  2 phản hồi

  Nghe tin nhân dân Văn Giang (Hưng Yên) thu hoạch vụ chiêm đầu tiên trên đất bị cưỡng chế, chúng tôi vội đến hỏi thăm, chia vui cùng bà con. Cuộc đấu tranh của bà con kéo dài đã 9 năm, bằng cả một cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đến nay có vụ chiêm đầu mùa. Thóc mới, gạo mới thơm phức, lòng bà con cũng rộn ràng. Đây là kết quả ban đầu của cuộc chiến đấu gay go, gian khổ, thấm đẫm mồ hôi, nước mắt và cả máu đổ xuống. Nhớ lại năm 2004, ba cấp chính quyền ở Hưng Yên tiến hành thu hồi đất, xây dựng khu đô thị mới.

  Bởi Diên Vỹ
  15/05/2013
  0 phản hồi

  Cuộc tranh luận cho đến nay cho thấy rằng quan điểm của đảng về luật đất đai đã tiếp tục chuyển hướng từ khái niệm xã hội chủ nghĩa “nhân dân làm chủ, nhà nước quản lý” sang một khái niệm tư hữu hơn đối với quyền lợi sở hữu cá nhân. Mặc dù quyền sở hữu đất tư nhân đã bị loại bỏ vì lý do tư tưởng, chính quyền cũng đang sẵn sàng củng cố quyền lợi pháp lý của những người sử dụng đất - một cải cách mà trên lý thuyết có thể giúp nông dân trong cuộc đấu tranh với quan chức nhà nước và giới đầu tư tư nhân tham lam.

  Bởi Admin
  06/05/2013
  0 phản hồi

  Văn Giang tha thiết mời Quốc hội ghé thăm, / đã mấy lần bẽ bàng cờ hoa cho ngày gặp mặt. / Giữa nắng trưa áo đẫm mồ hôi / Quốc hội không đến, Văn Giang buồn chua xót!

  Bởi Tâm Như
  Apr 28, 2013
  0 phản hồi

  Both Hán Tử Long anh Nguyễn Ngọc Năm couldn’t break a new ground in that case. They coud demand a little bit fair, that meant they’re luckier than their colleagues who were named "left side." It was obviously that, their claims couldn’t success without their superviors’ agreements at VOV, and the senior officers’ at the police agency of Vĩnh Yên province. Both sides – who had to beat or were beaten - were also paid by "payroll," so it was very difficult if they would like to show their own ideas.

  However their compensation couldn’t present any good thing. It was just a resolving way, let the authorities’ internal relations were better than. People felt unfair because the cases of Nguyễn Hữu Vinh or Nguyễn Chí Đức couldn’t be clarified by justice. What they did just let public knew clearly that, the government’s actions tried to mean they have never been above the law with any one else, they only did what so-called implicit rules between governmental agencies together.

  From Văn Giang to Đồng Chiêm may be our coutry’s constitution and law had to divide two kinds of people, in order to cary out its mission successfully; one constitution and law to protect power elites and another for oppressed people. So public had to accept at the end of the day, and that’s the way to study deeply about communism, there was no need to look for where was central argument council?

  Bởi Admin
  25/04/2013
  4 phản hồi

  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác minh nhanh chóng Jb Nguyễn Hữu Vinh không bị đánh, không bị cướp máy ảnh, mọi việc chỉ là lời đồn!!! Với những câu hỏi như - anh là giáo dân Làng Tám, anh đến đây làm gì, mang theo máy ảnh làm gì? Có ai làm chứng không? có hình ảnh, clip nào không? Với những câu hỏi thẩm vấn của công an thường dành cho thủ phạm, thì nạn nhân chỉ biết trông vào trời cao.

  Bởi Hồ Gươm
  25/04/2013
  0 phản hồi

  (TNO) Sau gần 1 năm xảy ra vụ việc 2 nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) bị đánh tại cuộc cưỡng chế đất đai ở Văn Giang (24.4.2012), mới đây Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức xin lỗi, bồi thường cho hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long.

  Bởi Hồ Gươm
  23/04/2013
  2 phản hồi
  526880_110434752460564_903159823_n.jpg

  Và, những cuộc khiếu kiện mang “màu sắc chính trị” sẽ ngày càng nhiều. Cho dù họ đang bị đe dọa: sẽ bị cưỡng chế, thu thập chứng cứ để xử lý…cũng theo ông Tổng thanh tra chính phủ đã chỉ đạo.

  Và, không thể khác được, trong hệ thống chính trị ấy sẽ sản sinh ra những hành động được gọi là “màu sắc chính trị” của nhân dân vận hành theo cách dân gian để chống lại nền chính trị đã bị giai cấp hóa, bạo lực hóa, đồng tiền hóa, thậm chí lưu manh hóa…Đó là nền chính trị toàn dân thức tỉnh.

  Bởi Admin
  22/04/2013
  2 phản hồi
  712.jpg

  Lũ nhà báo bây giờ sau này kể lại cho con cháu nghe chuyện làm báo của mình thời nay, sợ rằng không được đẹp, oai hùng như thế. Nó thảm hại hơn nhiều, lố bịch hơn nhiều, hèn nhát hơn nhiều…

  Bởi Admin
  31/03/2013
  1 phản hồi
  danluan_c003.jpg

  Tòa án của thực dân Pháp đã tuyên tha bổng hầu hết các bị cáo của gia đình Biện Toại. Như vậy, dù dưới chế độ thực dân, quyền đấu tranh bảo vệ thành quả của nông dân Việt Nam đã được thừa nhận và bảo vệ trong vụ án Nọc Nạn.

  Bởi Innova
  27/12/2012
  0 phản hồi

  Sự kiện GS Đặng Hùng Võ đối thoại với người dân Văn Giang không dừng lại ở cuộc đối thoại mà đây là việc thể hiện trách nhiệm của người từng giữ chức vụ quản lý nhà nước với đối tượng được quản lý. Tuy nhiên, dường như sự việc không thể đi đến hồi kết vì nhiều lý do trong đó có lý do GS Đặng Hùng Võ đã nghỉ hưu không còn chức năng giải quyết vụ việc trên cương vị quản lý Nhà nước. Báo VietNamNet xin đăng tải một số trao đổi để bạn đọc tham khảo.

  Bởi Khách
  01/12/2012
  2 phản hồi
  imageview.5-7db2d.jpg

  Nhóm điều tra ở Người cao tuổi bị trả giá đắt, tất nhiên, vụ việc ở Văn Giang không phải là nguyên nhân quyết định mà chỉ là một phần nguyên nhân dẫn đến việc này. Đối với báo Người cao tuổi, công luận luôn nhớ rằng đây là tờ báo đã đóng góp phần quan trọng đấu tranh chống tiêu cực mấy năm qua. Người cao tuổi đã từng là tờ báo đứng ngay trên mũi nhọn ở sự kiện Văn Giang. Điều đáng tiếc đến nay nhóm điều tra vụ việc Văn Giang không còn có mặt ở vị trí chiến đấu nữa. Đấy là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc Báo Người cao tuổi không có bài về vụ xử án ở huyện Văn Giang. Nhưng cuộc "chiến đấu" (lời bà Lê Hiền Đức) của nhân dân Văn Giang không vì thế mà dừng lại. Khi Người cao tuổi rút lui thì đã có những tờ báo khác tiến lên chiếm lĩnh trận địa. Sự việc ở Văn Giang mỗi ngày một "nóng", theo chiều hướng có lợi cho nhân dân Văn Giang. Nhân dân Văn Giang đang tiếp tục cung cấp nhiều tài liệu cho các nhà báo, chắc chắn trong thời gian tới báo chí sẽ có nhiều bài đưa ra công luận sự việc tiêu cực ở Văn Giang, làm lộ rõ bộ mặt bẩn thỉu của "nhóm lợi ích" lớn nhất đang đứng trong bóng tối.

  Pages