vận động hành lang

 • Bởi Admin
  15/06/2017
  0 phản hồi

  Cuộc hội đàm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng vào tuần trước đã thể hiện nỗ lực vận động cực kì ăn ý của Việt Nam mà phần lớn các nước châu Á khác không làm được.

  Bởi Admin
  17/08/2015
  5 phản hồi

  Vũ trở thành kẻ thù của nhà nước khi bắt đầu thách thức các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản vì sự thiếu trách nhiệm giải trình của họ. Ông thậm chí còn đệ đơn kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiều lần trong năm 2009 và 2010, buộc tội Dũng với đồng lõa trong một vụ bê bối về môi trường, và tội cấm công dân Việt Nam khiếu nại áp lực lên chính quyền. Vũ bị bỏ tù sau khi bị kết tội trong một phiên toà trá hình năm 2011. “Tội” của ông là chỉ trích Đảng Cộng sản trong các cuộc phỏng vấn với VOA và RFA.

  Bởi Admin
  23/07/2014
  0 phản hồi

  Một trong những vấn đề thời sự “nóng” nhất ở Việt Nam, ít nhất là ở Sài Gòn, trong những ngày vừa qua là vụ tai tiếng đình đám liên quan đến Sở Giáo Dục của thành phố và một công ty giáo dục tư nhân mang tên EMG.

  Bởi Hồ Gươm
  17/04/2013
  2 phản hồi
  max_4.jpg

  Hãy biết bảo vệ mình!

  Còn bạn, những lúc bạn hoặc người thân của bạn dính líu vào tranh chấp, mâu thuẫn, hay cảm thấy quyền lợi chính đáng của mình bị thiệt thòi, đã bao giờ bạn thử nghĩ tới chuyện đi kiện chưa? Bạn hãy quan niệm đó là một việc bình thường để tự bảo vệ mình và bảo vệ người có liên quan. Có khi chỉ đơn giản như là trường hợp ba sinh viên Đại học Luật TP.HCM mới đây đã gửi thư yêu cầu Đoàn trường xin lỗi họ vì hành vi xâm phạm bí mật đời tư (tự tiện công bố kết quả học tập của hai sinh viên lên mạng), và nếu Đoàn không chịu xin lỗi, họ sẽ kiện.

  Bởi Admin
  17/03/2013
  1 phản hồi
  butsatbuuchi1234-10896.jpg

  Với cách hiểu chính trị là “quá trình ra quyết định và thực thi quyết định đó trong một nhóm, một cộng đồng, một xã hội, một quốc gia”, hoạt động chính trị, theo nghĩa rộng, là tất cả những gì bạn làm để tạo áp lực lên một cá nhân, một cơ quan, một tổ chức, nhằm thuyết phục họ hành động như ý bạn muốn. Còn theo nghĩa hẹp, hoạt động chính trị là công việc của những người làm chính trị như một nghề để sống; tuy nhiên, chúng ta sẽ bàn đến các chính trị gia chuyên nghiệp trong một kỳ khác của loạt bài này.

  Bởi tqvn2004
  10/08/2009
  1 phản hồi

  Mọi người sống trong xã hội bị ảnh hưởng từ những tiêu cực ấy. Họ không ý thức việc học tập và làm việc một cách nghiêm túc để phát triển mà thay vào đó là làm giàu từ những “giao dịch lobby”. “Ước mơ” của anh bạn tôi ở trên có lẽ cũng là một ví dụ điển hình. Song song đó, thêm ngoại tác tiêu cực nữa sẽ xuất hiện. Dó là hiện tượng “di chuyển chất xám” từ Việt Nam đến các nước khác. Những trí thức, người lao động u tú cảm thấy tại Việt Nam mình không có điều kiện phát triển sẽ ra đi. Do đó, thiếu hụt nhân lực chất lượng cho sự phát triển đất nước. Đo kèm với nó là chất lượng quản lý, năng lực lãnh đạo của khu vực công bị giảm sút nghiêm trọng.