vắc xin

 • Bởi Mắt Bão
  01/12/2013
  3 phản hồi

  Lũ lụt hoành hành, hủy diệt tài sản lẫn sinh mạng người dân. Nhiều đứa trẻ đột tử sau tiêm ngừa. Thực phẩm nhiễm độc tràn lan tác động trực tiếp đến sức khỏe người dân. Những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư đang nhiều đến mức lo ngại...

  Bởi Mắt Bão
  01/10/2013
  2 phản hồi

  Không phải đến bây giờ ngành Y tế VN mới xảy ra những vụ bê bối. Nhưng với mức độ dày đặc, liên tiếp hết vụ này đến vụ khác, xảy ra ở nơi này nơi kia, vụ việc sau tồi tệ hơn vụ trước…khiến người dân không khỏi bàng hoàng tự hỏi vì sao ngành Y lại đổ đốn đến vậy.

  Cái gì cũng có quá trình cả. Mọi lĩnh vực ở VN bây giờ, từ chính trị, kinh tế, văn hóa, đạo đức xã hội, y tế, giáo dục…đều mang những “căn bệnh” nghiêm trọng trong cơ chế tồn tại của nó, chẳng khác nào ung thư. Nếu khi gốc rễ của “căn bệnh” không được xử lý, chữa trị đến nơi đến chốn mà chỉ “bôi thuốc” qua loa ngoài da, thì chỉ càng ngày càng trầm trọng, bục phát khắp nơi, đủ kiểu. Ngành Y cũng vậy.

  Bởi Mắt Bão
  01/10/2013
  2 phản hồi

  Tình trạng làm ăn gian dối, vô lương tâm, thiếu trách nhiệm, tệ tham nhũng, sự xuống cấp trầm trọng về mặt văn hóa đạo đức xã hội, đạo đức nghề nghiệp, sự bát nháo, vô luật pháp… trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội ở VN dưới sự lãnh đạo của đảng và nhà nước cộng sản đã diễn ra từ nhiều năm nay, không còn là chuyện mới lạ gì nữa. Nhưng không hiểu đến thời mạt vận thế nào mà vài năm gần đây, những chuyện tệ hại như vậy trong ngành Y tế cứ liên tiếp nổ ra khiến dư luận vô cùng sốc.

  Bởi Mắt Bão
  03/09/2013
  0 phản hồi

  Những trẻ sơ sinh chết vì “sốc phản vệ thuốc” sau khi tiêm vacxin ngừa bệnh. Hơn chín tháng mang nặng đẻ đau, sinh con ra vuông tròn rõ ràng, vậy mà chỉ tích tắc con bỏ cha mẹ mà đi… Không một lời xin lỗi, chưa một ai đứng ra chịu trách nhiệm, nói gì đến việc thắp một nén nhang cho các thiên thần xấu số ngay trong cái mùa mà cả người đã mất cũng còn có cơ hội “quay về” dương thế.

  Bởi Admin
  25/07/2013
  2 phản hồi

  Do đó, phải nêu đích danh nguyên nhân của những vụ chết thảm này là do chính lọ vaccine kia, chứ không phải là “CPV không rõ nguyên nhân” như ông Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ Sinh dịch tễ TW đã công bố. Sự mập mờ này hoàn toàn có tính gian lận và che dấu dư luận về một sự thật đã quá hiển nhiên.

  Bởi Admin
  22/07/2013
  2 phản hồi

  Hơn 20 phóng viên thường trú của các báo đài cả miền Trung tụ tập tại tầng 3 Sở Y Tế Quảng Trị để rồi được cho ngồi hóng bên ngoài từ 14h (như thông báo ban đầu) mãi cho đến hơn 17h, cuộc họp kín của ngành Y Tế với sự tham gia của một số ban ngành địa phương mới xong.Đáp lại sự trông đợi của anh em PV là phần kết luận chưa đầu 2/3 trang giấy A4 do giám đốc Sở Y tế đọc đúng 5 phút, kết luận là…”Các bé chết do sốc phản vệ nhưng chưa rõ nguyên nhân”. Kết luận này cũng tương tự như cháy là do có lửa nhưng chưa rõ nguyên nhân lửa từ đâu, lụt là do nước ngập nhưng chưa rõ nguyên nhân sao lại có nước!

  Bởi Admin
  22/07/2013
  0 phản hồi

  Dư luận trong nước đang xôn xao vụ ba trẻ sơ sinh tử vong sau khi được tiêm vaccine phòng bệnh viêm gan B ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

  Bởi htn
  Oct 01, 2009
  0 phản hồi

  Các cơ quan chức năng đã cấp phép cho vắc xin ngừa cúm đại dịch tại Úc, Trung Quốc và Hoa Kỳ, và sắp tiếp theo sẽ là Nhật Bản và một số nước châu Âu.

  Từ khóa: