Unknown

 • Bởi Admin
  09/10/2011
  3 phản hồi

  Một con én không tạo ra mùa xuân, nhưng chắc chắn nhiều con én sẽ báo hiệu cho mùa xuân. Mỗi người chúng ta hãy tự mình đốt lên một que diêm phá tan bóng tối theo cách của mình thay vì tuyệt vọng mà ngồi nguyền rủa bóng tối.

  Bởi Admin
  06/10/2011
  39 phản hồi

  Tôi có thể khẳng định rằng, đại đa số người Việt trong nước bây giờ lười biếng, quá dễ dàng thỏa mãn với những kiến thức hạn hẹp mà họ học tủ được từ trường học hay qua báo chí lề phải trong nước. Người Việt trong nước bây giờ lười biếng tìm tòi chân lý và lẽ phải từ những nguồn kiến thức vô tận và có thể dễ dàng sưu tầm/gạn lọc từ Internet. Và tệ hơn nữa là khi họ đã biết, thì đa phần chấp nhận "sống với lũ" hay thỏa hiệp với chế độ để tìm lợi ích cho bản thân.

  Bởi Admin
  28/04/2010
  2 phản hồi

  Tôi nhìn thái độ hò hét, mừng rỡ của những người "ủng hộ cộng đồng" sau buổi hearing mà thấy chán nản vô cùng. Một đám người ngu dốt đã bị kích động + 3 tên nghị viên mị dân, đã tạo ra cuộc chiến thắng "tưởng tượng" mà kẻ thù của họ không ai hơn chính là thế hệ tương lai, là con cháu của họ. Thay vì một buổi tưởng niệm dành cho những người lính đã bỏ mình vì dân tộc, vì những thường dân vô tội đã chết trong cuộc chiến tranh, và để nhắc nhở tội ác của chế độ cai trị trong nước, thì những kẻ cơ hội chủ nghĩa đã dùng sự kiện này và biến thành mũi dùi tấn công chỉa thẳng vào thế hệ tương lai của cộng đồng người Việt.

  Bởi Admin
  16/03/2010
  8 phản hồi

  Với tư chất thông minh của người Việt, chúng ta lâu lâu vẫn thấy những tư tưởng với những bài viết cực kỳ logic, thông minh, và thông suốt của người Việt. Nhưng vấn đề là VN, những bài viết như thế chỉ được cho viết trên báo cho vui cửa vui nhà, chứ chẳng bao giờ được cho áp dụng (mà phải được áp dụng một cách có hệ thống thì mới có hiệu quả." Thật ra, những bài viết ấy, chỉ là tổng hợp + đúc kết những tinh hoa của các triết lý + lý thuyết phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của phương Tây đã có từ bao nhiêu năm nay.