ung thư

 • Bởi Admin
  03/10/2018
  4 phản hồi

  Cốt lõi của vấn đề vẫn nằm ở chỗ rất khó phân biệt tế bào ung thư với tế bào thường, cũng như chuyện các cán bộ tham nhũng đều từ thường dân mà ra, thoạt nhìn mặt ai cũng na ná nhau. Cùng với tiến bộ khoa học người ta đã phát hiện thêm nhiều đặc tính khác biệt của khối u để nhắm đích tấn công chuẩn xác hơn, ít ảnh hưởng tới tế bào thường hơn. Giống như ông nào nhiều ruộng đất, đi xe xịn với phong cách cửa quyền sẽ bị đưa vào tầm ngắm để loại bỏ hữu hiệu hơn là bỏ bom giết nhầm dân thường.

  Bởi Admin
  20/08/2018
  0 phản hồi

  Hôm nay nghe tin 1 nghệ sỹ, ca sỹ bị ung thư, mình thấy bình thường, chẳng xúc động hay thương cảm gì cả.

  Bởi Admin
  28/08/2017
  2 phản hồi

  Thứ nhất, mỗi sản phẩm thuốc đều phải có hồ sơ kĩ thuật từ nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng. Đến thời điểm này, kể cả cơ quan điều tra cũng chưa xác minh được H - Capita do công ty nào sản xuất. Hồ sơ kĩ thuật về thuốc là hồ sơ giả mạo, viết để đối phó. Như vậy, thực tế không ai biết H - Capita được bào chế ra sao. Vậy thì có thể tin tưởng về chất lượng hay không? Lấy gì để đảm bảo 100% số thuốc có chất lượng như nhau?

  Bởi Admin
  28/08/2017
  2 phản hồi

  Chúng định ăn trên thân xác những người bệnh khốn cùng bằng việc cấu kết với nhau nâng khống giá thuốc từ 18 USD/hộp lên 75 USD/hộp, để lấy tiền chi hoa hồng cho các bác sĩ nhằm mục đích kê đơn cho người bệnh. Thực tế sau khi giảm giá còn 61,5 USD/hộp, thì chúng cũng định ăn trên những đau đớn của thân thể người bệnh ung thư tới gần 1 triệu đồng mỗi hộp thuốc.

  Bởi Admin
  28/08/2017
  1 phản hồi

  Có thể bệnh ung thư của cháu là vô phương cứu chữa nhưng một nông dân bỏ ra hàng trăm triệu mà rước về thuốc giả thì sự đau xót gấp bội.

  Bởi Admin
  28/08/2017
  0 phản hồi

  Tôi hỏi chừng chục bệnh nhân rằng họ có biết về thuốc trị ung thư giả và phiên tòa liên quan VN Pharma không. Đa phần nói chỉ biết qua người nhà kể lại. Và họ thở dài, họ hoang mang. "Còn chữa được!" chính là câu thần chú duy nhất ở ở bệnh viện ung bướu.

  Bởi Admin
  27/08/2017
  0 phản hồi

  Thực sự chưa bao giờ tôi ghét AN, tôi chỉ thấy thương hại và ái ngại cho nghề nghệp của họ. Cái thế của họ phải tuyệt đối nghe lệnh cấp trên, nên có thể dù trong thâm tâm họ không muốn thì buộc họ vẫn phải làm. Ngoại trừ những AN "khát máu" do bản tính và bị nhồi sọ đến u mê ( tôi vẫn cho con số u mê còn rất ít,mà phần lớn họ vì miếng cơm, công việc họ ra tay)

  Bởi Admin
  12/04/2017
  0 phản hồi

  Hàng chục năm nay người nông dân Việt Nam đã quá lạm dụng thuốc BVTV trong canh tác nông nghiệp. Hậu quả là, gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường đất ở các vùng nông thôn. Và những “làng ung thư” đã xuất hiện ở những xã thuần nông. Trong tương lai số làng ung thư có thể sẽ gia tăng nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Theo ghi nhận của bộ Y tế, tính đến năm 2007, cả nước có khoảng 51 làng, xã được ghi nhận là những “làng ung thư”, trong đó không ít làng, xã thuần nông.

  Bởi Sapphire
  25/08/2016
  0 phản hồi

  Người dân phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh hầu như không ai không biết đến câu chuyện thương tâm của “cặp vợ chồng làm cho Formosa, cả vợ cả chồng đều bị ung thư”.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  06/07/2016
  0 phản hồi

  Thôn Đài Tây, xã Đại Thành thuộc huyện Vân Lâm, gần xưởng Lục Khinh của Formosa nhất trong toàn huyện này. Dân số thường trú của thôn là khoảng 462 người, đa số là người già và cháu chắt của họ. Thôn Đài Tây đối diện với 398 miệng ống khói của xưởng Lục Khinh bên cạnh sông Trạc Thủy, cách xưởng này chỉ 6 km. Hàng năm khi gió Nam mùa hè nổi lên, người dân thôn Đài Tây lại phải hứng chịu không khí ô nhiễm từ phía khu Lục Khinh. Phóng viên ảnh Chung Sheng-hsiung và Hsu Cheng-tang của Mạng Tin tức Công cộng Đài Loan (Pnn.pts.org.tw) đã thực hiện bộ ảnh phản ánh chân thực hiện trạng tại "thủ phủ của Formosa".

  Bởi Khách
  25/11/2015
  9 phản hồi

  Tương tự, Việt Nam đang được biết đến với một quốc gia đứng đầu về căn bệnh ung thư với con số mắc mới hằng năm là 150 000 nghìn người, trong đó có 75 000 nghìn người tử vong. Phổ biến nhất là ung thư phổi, dạ dày, đại tràng, gan, ung thư tử cung và vú đối với phụ nữ, tuyến tiền liệt đối với đàn ông… Và hiện nay trên cả nước đang có khoảng 80% dân số gặp rắc rối với hệ hệ tiêu hóa, là tiền đề cho căn bệnh ung thư dạ dày, đại tràng,… tiềm ẩn đang có xu hướng ngày một phát triển cao.

  Bởi Admin
  30/10/2015
  7 phản hồi

  Tuần này, có lẽ bản tin giật gân nhất và làm cho công chúng quan tâm nhất là Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố rằng các loại thịt muối, thịt hun khói, nem chua làm từ thịt đỏ, xúc xích, v.v. (gọi chung là thịt chế biến) có khả năng gây ung thư (1). Bản tin này quả thật làm cho công chúng rất hoang mang. Báo chí Việt Nam cũng phỏng vấn các chuyên gia về ý nghĩa của tuyên bố này, nhưng cách trả lời của các chuyên gia có phần khó hiểu. Ở đây, tôi trình bày một cách hiểu khác về những thông tin của WHO.

  Bởi Đa Nguyên
  20/07/2015
  71 phản hồi

  Theo thông tấn Đức cho biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời vào ngày Chủ nhật tại một bệnh viện Pháp, nơi ông đang được điều trị bệnh ung thư phổi, một nguồn tin từ quân đội cho biết.

  Bởi Trà Mạn
  27/04/2015
  2 phản hồi

  Việc Bộ Y tế mới đây cho biết đang cân nhắc đề xuất đưa quyền được chết vào dự thảo Bộ Luật Dân sự sửa đổi – trên cơ sở lập luận rằng với những trường hợp bệnh nhân không thể cứu chữa, phải chịu đau đớn thể xác từng ngày, từng giờ, hoặc những người sống đời thực vật… có thể tự mình hoặc thông qua thân nhân đề nghị bác sĩ giúp đỡ để ra đi một cách nhẹ nhàng – đã gây ra nhiều tranh luận, đặc biệt là trong giới bác sĩ và luật sư.

  Bởi Admin
  20/10/2014
  0 phản hồi

  Tony chợt nghĩ. Rồi một ngày, anh Thìn, anh Trung, chị Ngọc…đều gặp nhau ở bệnh viện ung bướu, nằm ở 3 cái giường trong 1 phòng bệnh. Cả 3 đều ngơ ngác không hiểu vì sao, mình đã phòng kỹ đến vậy mà…

  Bởi Admin
  03/10/2014
  3 phản hồi

  Mỗi năm, số bệnh nhân mới mắc ung thư ở Việt Nam là 150.000 người, trong đó có 75.000 người tử vong, con số này có xu hướng tăng trong những năm tiếp theo.

  Bởi Khách
  05/04/2014
  3 phản hồi

  tố cáo phường đội phó ban chỉ huy quân sự phường 5 bình thạnh.tphcm về việc đưa công dân chưa đủ tuổi tham

  Bởi Admin
  19/03/2014
  2 phản hồi

  Trong cuộc phỏng vấn từ bệnh viện với BBC hồi tháng Hai, ông Định nói ông "có niềm tin rất lớn vào chính nghĩa" và cho biết “tôi không bao giờ hối tiếc, tôi cảm thấy mình đã làm được việc gì đó đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước tôi – một đất nước Việt Nam được tự do, dân chủ, hòa bình và có nhân quyền.”

  Bởi Khách
  18/03/2014
  0 phản hồi

  Sáng ngày 16.03.2014 theo ý nguyện của Thầy Đinh Đăng Định, gia đình đã quyết định đưa Thầy về quê nhà ở Đăk Nông để Thầy sống nốt những ngày tháng cuối đời với xóm làng và căn nhà gỗ thân yêu, để Thầy được vợ con chăm sóc, yêu thương.

  Bởi Admin
  18/02/2014
  52 phản hồi

  Một nguồn tin riêng của PetroTimes cho hay, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã từ trần vào hồi 16h ngày 18/2 tại Bệnh viện Quân đội 108 vì căn bệnh ung thư quái ác.

  Bởi Admin
  18/02/2014
  1 phản hồi

  Trong trại, những cán bộ cai tù thật ra họ đối xử với tôi rất tốt. Tôi đã xác định với họ rằng: “Giữa tôi với các anh không có giới hạn gì về mặt con người. Các anh không phải là kẻ thù của tôi.” Tôi cũng nhắc họ phải có quan điểm rõ ràng rằng nếu như tôi có tội thì tôi có tội với đảng cộng sản Việt Nam, có tội với chế độ độc tài.

  Bởi Admin
  14/02/2014
  1 phản hồi

  Chú ơi! Chúng con viết đơn xin đi tù thay, thế chân cho bố con để bố con được tại ngoại, con sẽ nghỉ làm, các em con sẽ nghỉ học để vào tù cũng được, miễn là bố con được tại ngoại và được chữa trị đúng mức. Chúng con viết đơn xin với thủ tướng, chủ tịch nước, với ông tổng bí thư với chính phủ... với bộ công an chú ạ. Không biết có còn kịp không hả chú? Chúng con chấp nhận hết... miễn sao...

  Bởi Admin
  28/01/2014
  0 phản hồi

  Chính vì thế nên họ quyết định cho thày Định được về ăn tết, nhưng mà về cái nơi quen thuộc là phòng giam trên trại giam An Phước. Họ sẵn sàng bất chấp tất cả, tất nhiên họ nắm trong tay hồ sơ bệnh án, họ nắm trong tay các bác sĩ để họ có thể biết chắc chăn một điều rằng "nó không chết ngay đâu mà phải lo", mà có chết hay có bị làm sao thì họ cũng đã "tận tình cứu chữa" hết sức có thể, bằng chứng sẽ là những thước phim được chắt lọc, dàn dựng lại từ nhưng máy quay camera 24/24, từ những đợt sắp xếp để ghi hình lưu trữ. Phản ứng của công luận ư, của quốc tế ư thì đây, những thước phim được chuẩn bị sẵn để chờ có dịp để tung ra sẽ dán chặt vào miệng lưỡi dư luận.

  Bởi Admin
  07/01/2014
  0 phản hồi

  Chẳng biết họ sẽ điều trị bên ung bướu như thế nào với thày Định nữa khi mà hồ sơ bệnh án, phác đồ điều trị chính ngay bệnh nhân - tù nhân vẫn không được biết, và chắc chắn rằng thày Định sẽ không chấp nhận điều đó. Vậy người ta có cần phải đưa thày đến bệnh viện ung bướu để nằm chung với 2 người lạ hoắc cũng bị bệnh? Hay đây chỉ là một động tác để làm công tác tuyên truyền, họ đến đó ghi lại hình ảnh để khi cần có thể đưa ra những bằng chứng sống động trước truyền thông rằng "chúng tôi - đảng nhà nước đã hết lòng cứu chữa nhưng vì..."?

  Bởi Admin
  21/12/2013
  1 phản hồi

  Đại sứ của Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu và nhiều nước khác kêu gọi Việt Nam phóng thích một nhà hoạt động ôn hòa đang bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối trong trại giam.

  Pages