ủng hộ

 • Bởi Admin
  15/03/2016
  0 phản hồi

  Để khắc phục nhược điểm của Đảng, Tập Cận Bình đòi hỏi, “đảng viên... phải có kỷ luật nghiêm ngặt về chính trị.” Một số cán bộ có thái đô rằng miễn họ nghĩ rằng bản thân mình đã hành xử tốt thì việc chẳng cần biết đến người khác nhắm đến cái gì là điều chấp nhận được. Việc thông đồng tự bảo vệ nhau như vậy trong tầng lớp quản lý đã gieo nọc độc vào trong công chúng (CCTV.com, 23 tháng 10 năm 2014). Sự giàu có, thành công kinh tế, và dáng vẻ bề ngoài tư bản đã ăn vào đầu một số cán bộ. Điều hợm hĩnh này và việc đánh mất mối liên lạc với người dân đích xác là những triệu chứng mà các nhà lãnh đạo chủ chốt và các nhà phân tích Trung Quốc đã xác định là nguyên nhân chính của sự sụp đổ của Đảng Cộng sản Liên Xô.

  Bởi Mắt Bão
  13/10/2014
  0 phản hồi

  Tôi ủng hộ quyền im lặng của nghi can khi họ bị bắt cho đến khi có mặt luật sư bào chữa cho họ.

  Bởi Admin
  05/09/2014
  3 phản hồi

  Stand By You là dự án hỗ trợ giáo dục phi lợi nhuận tại Việt Nam. Dự án “Stand By You” nhằm xây dựng một cộng đồng những công dân quốc tế tại Việt Nam. Dự án nhằm đưa tiếng Anh đến mọi người, tạo nên các lớp tiếng anh miễn phí cho Học Sinh - Sinh Viên Việt Nam. Dự án ra bắt đầu từ đầu năm 2014 bởi một nhóm các bạn sinh viên có niềm đam mê công tác xã hội và học tiếng anh. Qua đó, mong muốn đóng góp hành động cụ thể là mang tiếng anh đến với mọi người đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những Sinh Viên - Học Sinh.

  Bởi Khách
  10/05/2014
  13 phản hồi

  Và chúng tôi thẳng thắn, đường đường chính chính bày tỏ thái độ của một công dân về trách nhiệm và những gì một nhà nước cần phải làm vì đó là quyền công dân của chúng tôi. Nhà nước là do chúng tôi bầu lên. Chúng tôi là chủ của nó và chúng tôi có đầy đủ tư cách lẫn bổn phận để tuyên bố những yêu cầu của chúng tôi đối với những người đang lãnh lương bởi tiền thuế của chúng tôi.

  Bởi Mắt Bão
  18/03/2014
  8 phản hồi

  Chú có biết, ngay cả trong thời khắc đen tối nhất của mình, chú vẫn còn sáng sủa hơn hàng chục triệu người trên cái đất nước này? Rất nhiều doanh nhân thua lỗ hàng trăm hàng ngàn tỉ đến nỗi phải vào tù, phải tự tử, phải vô trại tâm thần, phải ra đường chạy xe ôm nhưng họ có kêu than đâu? Vì sao? _Vì khi bước chân vào thương trường, họ phải trang bị cho mình kỹ năng chấp nhận, nôm na là "có sức chơi, có sức chịu". Rất nhiều người, ở gần nhà con thôi nè, lao động nặng nhọc nhưng mỗi trưa chỉ dám ăn cơm trắng với nước tương. Rất nhiều đứa trẻ và cô giáo phải đến trường bằng cách nhắm mắt nín thở chui vô bọc nilon.

  Bởi Mắt Bão
  10/03/2014
  18 phản hồi

  Hình như người Việt có xu hướng “Ăn cây nào, rào cây ấy” rất mạnh. Có lần tôi tường thuật những hành động thô của vài du khách Nga ở Nha Trang và kèm theo câu nói đùa (tôi nói rõ là ‘nói đùa’) rằng họ xuất phát từ thế giới man rợ, và thế là có người phản đối kịch liệt. Họ viện dẫn rằng họ hiểu về văn hoá Nga vì từng đi học bên Nga, nên tin rằng người Nga không có hành động thiếu văn minh như thế. Tôi phải khâm phục tính chung thuỷ của họ đối với nước Nga. Việt kiều Mĩ cũng thế, họ lúc nào cũng nghĩ Mĩ là số 1 trên thế giới, và sẵn sàng bảo vệ cho nước Mĩ, giá trị Mĩ, bất kể Mĩ làm đúng hay sai. Ở Úc cũng vậy, nói chuyện với đồng hương ở Úc tôi dễ nhận ra rằng lúc nào họ cũng nghĩ Úc là thiên đàng, và tất cả những gì Úc làm là chuẩn mực. Dù hải quan Sydney hành hạ và kì thị khách Việt Nam cỡ nào, họ cũng tìm lí do để biện minh cho hải quan Úc. Tôi ngạc nhiên là ngay cả người Úc sinh đẻ ở Úc cũng không mù quáng như người Việt ở Úc. Tất cả chỉ vì câu “ăn cây nào rào cây ấy”.

  Bởi Mắt Bão
  28/02/2014
  3 phản hồi

  Sáng nay, nhắn cái tin cuối cùng cho anh em Hà Nội kêu gọi đăng ký đề tài cho số cuối cùng của Sài Gòn Tiếp thị. Thấy trong lòng nao nao…Tuy cũng hơi buồn nhưng cũng mới nhận được tin vui: SGTT có thể tái sinh, ở một cái tên khác…Mong những bạn bè, đồng nghiệp, độc giả đã ủng hộ SGTT, tiếp tục ủng hộ chúng tôi ở một tờ báo mới (chưa tiện nêu tên )

  Bởi Admin
  27/02/2014
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Những lo ngại về xu hướng ly khai ở đông và nam Ukraine ngày càng lớn kể từ khi cựu tổng thống Viktor Yanukovych bị phế truất và bỏ trốn khỏi Kiev.

  Bởi Admin
  04/04/2013
  3 phản hồi

  Hôm nay một số dân oan tỉnh Tiền Giang, phối hợp cùng dân oan Sài Gòn, biểu tình bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Đoàn Văn Vươn vào khi vụ án giết người và chống người thi hành công vụ mà họ bị cáo buộc bước sang ngày thứ hai tại toà án nhân dân thành phố Hải Phòng.

  Bởi Hồ Gươm
  10/12/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Trong một bài phỏng vấn đăng trên tờ Financial Times số ra ngày hôm nay, 10/10/2012, Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario tuyên bố là Manila ủng hộ một nước Nhật Bản được tái vũ trang để làm đối trọng với một nước Trung Quốc ngày càng hùng mạnh. Cụ thể, ông del Rosario ủng hộ việc Nhật Bản, quốc gia từng chiếm đóng Philippines, từ bỏ bản Hiến pháp hòa bình để trở thành một thế lực quân sự thật sự.

  Bởi Khách
  18/06/2012
  6 phản hồi

  Trong tôn chỉ, mục đích, PTCĐVN rất mở cho mọi người dân từ tham gia chính thức cho đến tình nguyện viên, ủng hộ viên của phong trào. Vì thế, tôi xin tự chọn cho tôi trở thành một ủng hộ viên phong trào bằng những bài viết phản ánh xã hội và góp ý cho phong trào trong khả năng có hạn của mình.

  Bởi Admin
  18/02/2012
  3 phản hồi

  Nếu có chứng cớ là chị Minh Hằng phạm tội thì Tòa án xét xử, tuyên án có thời hạn x tháng, x năm. Còn chị Minh Hằng vô tội mà bị bắt giam không biết thời hạn là bao nhiêu thì chỉ có thời Pháp thống trị mới bắt giam (an trí) chúng tôi kiểu đấy.

  Bởi Khách
  03/02/2012
  0 phản hồi

  Thời gian qua đã có rất nhiều lời ngỏ ý muốn quyên góp tiền để giúp đỡ cháu Bùi Trung Nhân và chị Hằng. Nay trước tình hình trên, chúng tôi: Ngô Đức Thọ và Đặng Bích Phượng (Phương Bích) cùng những người bạn quyết định công khai tiếp nhận ủng hộ đối với chị Bùi Thị Minh Hằng. Số tiền nhận được chỉ sử dụng vào việc hỗ trợ cháu Bùi Trung Nhân trong việc thăm nom, tiếp tế cho chị Bùi Hằng, và thuê luật sư khi cần để khiếu nại việc bắt giữ chị một cách trái phép. Việc này sẽ duy trì cho đến khi chị Hằng được trả lại tự do. Nếu khi chị Hằng được trả tự do mà số tiền vẫn còn dư, thì số dư này sẽ dùng để ủng hộ các trường hợp bị bắt một cách oan khuất, hoặc làm từ thiện.

  Bởi Admin
  19/01/2012
  2 phản hồi

  Trước kia nhân dân ta đã đứng về phía chính quyền trong kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, diệt chủng Khơ Me đỏ, bành trướng Bắc Kinh... ngày nay nhân dân ta tiến bộ một bậc nữa là đứng về phía chính quyền để cướp, phá, đốt nhà và tải sản của ''nhân dân khác''... điều đó chứng tỏ chính quyền hiện nay hoàn toàn được lòng dân.

  Bởi Admin
  07/10/2011
  1 phản hồi

  Bên cạnh sự ngưỡng mộ dành cho đoàn người biểu tình yêu nước, chúng tôi vô cùng thất vọng và phẫn nộ trước “Thông Báo Của UBND Thành Phố Hà Nội”, ngày 18 tháng 8 năm 2011, với nội dung ngăn cấm người dân Hà Nội bày tỏ lòng yêu nước chính đáng của mình. Cuộc biểu tình yêu nước đã tạm ngưng cho đến hôm nay. Nhưng đến cuối tháng 9 vừa qua, trên trang đầu tờ Hoàn cầu thời báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã đăng bài Tựa đề “Đã đến lúc sử dụng vũ lực ở biển Đông; Hãy tiến hành chiến tranh với Philippines và Việt Nam để ngăn chặn có thêm chiến tranh”, của tác giả Long Tao, với nội dung cực kỳ hiếu chiến. Để phản đối chủ trương và hành động bá quyền nước lớn của Trung Quốc, đồng thời bày tỏ sự hậu thuẫn với đoàn biểu tình yêu nước, chúng tôi âm thầm thực hiện tấm bích chương này, và rất mong quý Ban Biên Tập Dân Luận tiếp tay phổ biến.

  Bởi Admin
  17/03/2011
  1 phản hồi

  Tôi xin quý vị hãy bày tỏ quan điểm với những lập trường mà anh trai tôi Cù Huy Hà Vũ đã thể hiện qua những lời nói và hành động. Cho dù có thế nào đi nữa, thì một quan điểm đứng về phía lợi ích dân tộc, đất nước, bảo vệ công bằng là một quan điểm đúng đắn có giá trị truyền thống đối với bất cứ quốc gia nào, kể cả quốc gia đó mang hệ thống chính trị nào đi nữa. Một cá nhân có thể không là gì, nhưng một quan điểm có giá trị như thế không thể nào bị đánh giá sai lệch.

  Bởi Admin
  26/12/2010
  23 phản hồi

  Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ kêu gọi người Việt trong cũng như ngoài nước và bạn bè quốc tế hãy cùng Tập Hợp gửi thiệp Giáng sinh & Năm mới đến các tù nhân lương tâm và gia đình họ, nhằm bày tỏ sự ủng hộ, đồng cảm của chúng ta với những hi sinh và lý tưởng của họ.

  Bởi Admin
  05/11/2010
  0 phản hồi

  Hiện tượng Tea Party cho thấy dân Mỹ trong lúc lo âu về tương lai quốc gia. Trong một cuộc nghiên cứu dư luận của ABC News, chỉ có 33% dân Mỹ tỏ ý lạc quan về tương lai, tỷ lệ thấp nhất trong 36 năm nay.

  Bởi Bayn Land
  08/07/2009
  39 phản hồi

  Những người đang đấu tranh dân chủ cho Việt Nam dường như vẫn ảo tưởng rằng đa số người dân đang ủng hộ họ thông qua bằng chứng là càng ngày càng có nhiều người phản đối chính sách của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, dư luận xung quanh sự kiện Nguyễn Tiến Trung cho thấy rằng họ vẫn chưa nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân như họ đã từng nghĩ tới.