U23

 • Bởi Admin
  05/02/2018
  0 phản hồi

  Nhưng nếu bình tâm ngẫm kỹ lại sẽ thấy đây là câu chuyện “rằng hay thì thật ra hay/ Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào!” Cả một xã hội cho đến hôm nay vẫn chưa hết nhốn nháo, xô bồ trong cơn “lên đồng tập thể” mà không biết rằng đó thật ra còn là một biểu hiện khác của nỗi mặc cảm, tự ti của một dân tộc nghèo nàn và yếu đuối đã ăn sâu vào tận xương tủy. Cả hệ thống báo chí truyền thông giờ đây trông chẳng khác gì những con đỉa đói. Từ chỗ hân hoan vui mừng rất chừng mực và đáng yêu nhiều người bắt đầu chuyển sang lợi dụng “tinh thần” và “ý chí dân tộc” của đám đông mù quáng và cực đoan. Những bài viết thiên về bới móc đời tư, kể lể, tung hô tinh thần vượt khó của các cầu thủ rất nhảm nhí và rẻ tiền đua nhau trồi lên mặt báo chẳng khác gì một mớ tạp nham và hổ lốn. Nói bi kịch dân tộc cũng là vì vậy! Bi kịch vì mỗi cá nhân trong xã hội không có khả năng tự nhận thức được bản thân mình nên sinh ra sự ảo tưởng và lố bịch. Hay nói khác đi, đó là biểu hiện của sự dễ dãi và suồng sã của một dân tộc mang tâm lý lệ thuộc lúc nào cũng khao khát được “vươn lên” để “thể hiện” và “trình diễn” vừa đáng thương nhưng cũng thật đáng trách.

  Bởi Admin
  01/02/2018
  1 phản hồi

  Nhưng đấy chưa phải là tất cả. Điều đáng nói hơn là trong suốt khoảng thời gian tham dự giải, U23 VN thể hiện một tinh thần „rất lạ“ so với những gì từng được thấy của các thế hệ bóng đá đàn anh đi trước. Hầu như các cầu thủ VN lớp đàn anh có quán tính hung hăng trên sân cỏ, chơi bẩn, ỡm ờ, bán độ… . Riêng U23 ở đây đã hút tôi vào mùa thể thao này vì ý chí cũng như cung cách của các em: Thượng võ (fair play, ít thẻ phạt) và tinh thần san sẻ với đồng đội.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  29/01/2018
  0 phản hồi

  Scott McIntyre cho rằng dù Việt Nam đã đạt được những chiến thắng tại giải U23 châu Á nhưng họ nên quay về với lối chơi truyền thống.

  Bởi Admin
  19/12/2013
  0 phản hồi

  Một câu chuyện thật: U23 Việt Nam đã không mua được vé bay thẳng tới Nay Pyi Taw. Và để các tuyển thủ ngôi sao mày râu khỏi phải vất vả, vòng vèo, người ta đã lấy suất bay thẳng từ đội tuyển nữ. Đúng là xách vali lên là bay.

  Bởi tqvn2004
  21/12/2009
  0 phản hồi

  Phải đầu tư đào tạo tài năng trẻ, phải cơ cấu lại toàn bộ bộ máy điều hành bóng đá Việt nam, một tổ chức kỳ lạ có ông Phó Chủ tịch leo lên được cái chức đó chỉ nhờ giỏi ngoại ngữ. Không phải là cứ ngồi chờ cho đến đợt Seagames tiếp theo để hy vọng, để hồi hộp xem ta có thua Thái Lan hay không.

  Bởi Khách
  19/12/2009
  2 phản hồi

  Nhiều người hâm mộ thậm chí đòi hỏi phải tiến hành một cuộc điều tra về những nghi vấn như "bán độ"... Tuy nhiên, sau một quá trình điều tra sâu rộng và bao quát, nghi vấn "bán độ" được cơ quan điều tra xác minh là không có cơ sở. Thay vào đó, nguyên nhân thất bại của đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam đã được khái quát hóa vào những điểm chính sau

  Bởi tqvn2004
  18/12/2009
  7 phản hồi

  Trong duy vật biện chứng có cặp phạm trù: Ngẫu nhiên và Tất nhiên. Cái gì xảy ra lặp đi, lặp lại thì từ ngẫu nhiên sẽ thành qui luật và tất nhiên. Ta thua 5 trận chung kết của 3 gương mặt Đông Nam Á trong Seagame: Thái, Sing, Mã lai. Vậy thì đâu là nguyên nhân, đâu là kết quả? Đâu là hiện tượng, đâu là bản chất? Và đâu là nội dung và đâu là hình thức của những cuộc thua? Nên riêng tôi, tôi không nghĩ đơn thuần chỉ là bán độ của các cầu thủ như cậu cò đã nói trong chuyện bóng đá nước nhà. Mà thua vì lệnh của ai? Và ai mua bán độ trong những cuộc chơi này?